12:15 02/12/2020

Bất chấp covid, Oscar 2021 được lên lịch trao giải trước hàng nghìn khán giả?

Ban tổ chức dự kiến ​​trao giải Oscar 2021 trước khán giả như mọi năm vào ngày 25/4/2021.

(Thethaovanhoa.vn) - Ban tổ chức dự kiến ​​trao giải Oscar 2021 trước khán giả như mọi năm vào ngày 25/4/2021.

Lần đầu tiên trong lịch sử, giải Oscar lùi thời điểm tổ chức tới hai tháng

Lần đầu tiên trong lịch sử, giải Oscar lùi thời điểm tổ chức tới hai tháng

Do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar 2021 sẽ được lùi thời điểm tới ngày 25/4/2021.

Nguồn tin từ Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ chia sẻ với trang Variety rằng lễ trao giải sẽ không phải là một trải nghiệm trực tuyến bất chấp đại dịch đang diễn ra. 

"Buổi truyền hình trực tiếp giải Oscar sẽ diễn ra bình thường" - người trong cuộc tiết lộ.

Trước đó, Viện Hàn lâm đã lùi ngày tổ chức hai tháng so với thông lệ, với hy vọng rằng thời gian kéo dài sẽ cho phép nhiều bộ phim đủ điều kiện tranh giải hơn.

Oscar, Oscar 2021, ngày giờ Oscar 2021, kế hoạch Oscar, Oscar covid, Oscar trực tuyến, Oscar Kí sinh trùng, Oscar Brad Pitt, Oscar Parasite, Oscar giải thưởng
Năm 2020, phim "Parasite" (Ký sinh trùng) giành giải Phim hay nhất

Trong khi các rạp chiếu vẫn đóng cửa ở nhiều nơi trên đất nước Mỹ và dường như khó có khả năng mở cửa trở lại hoàn toàn vào tháng 4, nguồn tin nói với Variety rằng ban tổ chức Oscar không định trì hoãn sự kiện thêm nữa và kế hoạch vẫn là tổ chức lễ trao giải Oscar tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles, sức chứa 3.400 người. 

Theo Variety, lãnh đạo Viện hàn lâm đang trong quá trình chốt các chi tiết liên quan đến chỗ ngồi và sức chứa khán giả.

Vì dịch covid, các lễ trao giải gần đây có sự pha trộn giữa các khoảnh khắc được ghi hình trước và trực tiếp, với Emmy 2020 bao gồm cảnh quay những người chiến thắng nhận giải thưởng từ nhà của họ. Người dẫn chương trình Jimmy Kimmel thì dẫn dắt sự kiện từ Trung tâm Staples không có khán giả.

Lễ trao giải Quả cầu vàng cũng đã bị lùi lịch. Tina Fey và Amy Poehler sẽ dẫn chương trình này vào 28/2 năm sau từ The Beverly Hilton, theo trang web của sự kiện.

Danh tính MC cho Oscar 2021 vẫn chưa được công bố và không rõ liệu Viện hàn lâm có theo xu hướng gần đây là không chọn người dẫn chương trình chính thức hay không.

Năm ngoái, Parasite là thắng lớn tại lễ trao giải Oscar, giành tượng vàng ở bốn hạng mục, bao gồm cả Phim hay nhất. Những người chiến thắng khác có thể kể tới Renée Zellweger (phim Judy), Laura Dern (Câu chuyện hôn nhân), Joaquin Phoenix (Joker) và Brad Pitt (Once Upon a Time in Hollywood).

Oscar, Oscar 2021, ngày giờ Oscar 2021, kế hoạch Oscar, Oscar covid, Oscar trực tuyến, Oscar Kí sinh trùng, Oscar Brad Pitt, Oscar Parasite, Oscar giải thưởng
Brad Pitt giành tượng vàng đầu tiên trong sự nghiệp với "Once Upon a Time in Hollywood"

Với các ca nhiễm covid tiếp tục gia tăng ở nhiều khu vực tại Mỹ, chính quyền Los Angeles đã thiết lập các hạn chế mới về giãn cách xã hội hôm 30/11, đưa ra thêm quy định đối với các doanh nghiệp và các cuộc tụ họp xã hội. Nhiều người e ngại rằng với tình hình này, lễ trao giải Oscar không rõ có thể thực sự diễn ra như tính toán của ban tổ chức.

Duy An
Theo E News