12:21 01/12/2020

Thông qua ‘Luật BTS’ về nghĩa vụ quân sự, Jin được hoãn nhập ngũ ở phút chót

Đây chắc chắn là một tin vui với ARMY!

(Thethaovanhoa.vn) – Đây chắc chắn là một tin vui với ARMY!

Phũ phàng tới độ này mà Jin BTS chỉ càng làm ARMY thích chí

Phũ phàng tới độ này mà Jin BTS chỉ càng làm ARMY thích chí

ARMY không những không tự ái mà lại càng khoái trí mỗi khi thấy Jin phũ phàng!

Kim Seok Jin, anh cả của nhóm nhạc Kpop đình đám nhất thế giới BTS, sẽ bước sang tuổi 28 vào thứ Sáu này. Và mới đây, Quốc hội Hàn Quốc đã tặng anh một món quà sinh nhật sớm!

Chú thích ảnh

Sinh nhật này đáng lẽ sẽ khiến sự nghiệp của Jin phải tạm dừng do theo luật cũ của Hàn Quốc, tất cả đàn ông Hàn Quốc đủ điều kiện đều phải nhập ngũ trong khoảng 20 tháng khi họ bước sang tuổi 28, nếu không muốn nói là sớm hơn.

Quốc hội Hàn Quốc, trước những thành công toàn cầu choáng ngợp của BTS, đã “cứu” Jin vào phút chót khi thông qua bản sửa đổi Đạo luật nghĩa vụ quân sự quốc gia. Luật sửa đổi cho phép những ngôi sao Kpop hàng đầu như Jin hoãn nhập ngũ cho tới khi bước qua tuổi 30. Jin, đang ở đỉnh cao sự nghiệp, có thể tiếp tục biểu diễn trong hai năm tới.

“Đúng là một ngày đáng sống” – một ARMY hạnh phúc bình luận.

Chú thích ảnh

Cụ thể, những nghệ sĩ Kpop từng nhận huân chương chính phủ vì giúp truyền bá, nâng cao tầm ảnh hưởng của Hàn Quốc ra nước ngoài có thể nộp đơn hoãn nghĩa vụ quân sự. Tất cả các thành viên BTS đều đạt điều kiện này vì họ đã được trao huân chương từ năm 2018.

Thay đổi này là chiến thắng lớn với người hâm mộ Kpop. Theo người Hàn Quốc, nghĩa vụ quân sự là nghi thức thiêng liêng với tất cả nam thanh niên. Chính phủ từng cho phép một số trường hợp ngoại lệ nhưng các tiêu chí mới được xem xét kỹ lưỡng lại trong những năm gần đây.

Chú thích ảnh

Trong nhiều thập kỷ, những vận động viên hàng đầu, như vận động viên đoạt huy chương ở Olympic hay Đại hội thể thao châu Á, được miễn trừ quân sự vì giúp nâng cao uy tín quốc gia. Dự thảo miễn trừ cũng được cấp cho các nhạc sĩ cổ điển và dân gian đoạt một số giải thưởng nhất định. Người hâm mộ Kpop thấy thật không công bằng khi các ngôi sao Kpop đẳng cấp toàn cầu lại bị từ chối đặc quyền này, bất chấp những thành tựu họ mang lại.

Các nhà lập pháp đã ra dự thảo sửa đổi vào tháng Chín, khi BTS trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên đứng đầu BXH Billboard Hot 100 với Dynamite.

Chú thích ảnh

  Giả Bình (Theo NY Times)