11:14 28/11/2020

Sài Gòn FC chuộng cầu thủ hạng Nhất

Sau khi chính thức chia tay 19 cầu thủ, Sài Gòn FC cũng bổ sung lực lượng ồ ạt để thay thế những người rời đi. HLV Vũ Tiến Thành khiến không ít người ngạc nhiên khi thay cầu thủ V-League bằng nhiều gương mặt tới từ hạng đấu thấp hơn.

(Thethaovanhoa.vn)- Sau khi chính thức chia tay 19 cầu thủ, Sài Gòn FC cũng bổ sung lực lượng ồ ạt để thay thế những người rời đi. HLV Vũ Tiến Thành khiến không ít người ngạc nhiên khi thay cầu thủ V-League bằng nhiều gương mặt tới từ hạng đấu thấp hơn.

Sài Gòn FC 'mất giá' với HLV Vũ Tiến Thành

Sài Gòn FC 'mất giá' với HLV Vũ Tiến Thành

Việc Gia Định FC “tố” HLV Vũ Tiến Thành “đi đêm” với cầu thủ đang chơi ở giải hạng Nhì của họ vẫn chưa yên thì trợ lý Nguyễn Tuấn Phong, người vừa thanh lý hợp đồng với đội cũng tuyên bố “bạc bẽo” khi rời đội là "cái tát" nặng nề cho đội bóng này.

Chiều 27/11, Sài Gòn FC đã xác nhận có được chữ ký của hai hậu vệ Nguyễn Đình Nhơn và Phạm Văn Luân. Bộ đôi này cùng với Lê Cao Hoài An là những người gia nhập Sài Gòn FC có cùng xuất phát điểm là CLB S.Khánh Hoà BVN từ giải hạng Nhất.

Sài Gòn FC do đã khủng hoảng trầm trọng hàng thủ nên họ phải tuyển mộ ồ ạt các hậu vệ. Những hậu vệ cũ ở lại CLB chỉ có Thanh Thụ, Văn Ngọ. Ngoại binh chơi ở hàng thủ là Thiago cũng là người được bổ sung từ DNH Nam Định nhưng từ lâu cầu thủ Brazil đã không khiến giới chuyên môn ấn tượng.

Với đội hình gồm đa phần tân binh, Sài Gòn FC phải bắt tay tập luyện từ sớm để chuẩn bị cho mùa giải 2021. Ảnh: SGFC
Với đội hình gồm đa phần tân binh, Sài Gòn FC phải bắt tay tập luyện từ sớm để chuẩn bị cho mùa giải 2021. Ảnh: SGFC

Trước đó, Sài Gòn FC cũng phải gấp rút chiêu mộ nhiều tân binh để đảm bảo tập luyện trong vài ngày qua để hướng tới mùa bóng mới.

Họ đã ký hợp đồng thành công với hàng loạt cầu thủ và đa số đều tới từ giải hạng Nhất hoặc các hạng đấu thấp hơn. Ngoài bộ ba cái tên từ Sanna Khánh Hoà BVN là thủ môn Đặng Ngọc Tuấn (An Giang), Dương Văn Trung (Bình Phước), Lê Vương Minh Nhất (Trẻ TPHCM), Bùi Xuân Quý (Tây Ninh), Lý Trung Hiếu, Tẩy Văn Toàn, Nguyễn Duy Triết (PVF).

Những cầu thủ như Huỳnh Kim Hùng (XSKT Cần Thơ), thủ môn Minh Duy (Trẻ TP.HCM) cũng tương tự đều là các cái tên không mấy nổi bật ở hạng dưới.

HLV Vũ Tiến Thành do mất lực lượng nên có lẽ ông bất đắc dĩ phải thay thế hơn chục cái tên từ chất lượng V-League xuống hạng dưới.

Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng chuyên môn của CLB. Tuy nhiên, chiến lược gia Sài Gòn FC vẫn khẳng định tập thể của ông vẫn đủ sức đảm đương những mục tiêu rất cao tại mùa giải 2021.

Năm 2021, Sài Gòn FC sẽ chơi cả Cúp QG, V-League và AFC Cup. HLV Vũ Tiến Thành trong lần phát biểu với giới truyền thông đã tỏ ý trách móc sự không chuyên nghiệp của các cầu thủ ra đi.

Nhưng đội bóng của ông tự tin sẽ mạnh hơn cả năm trước với tập thể với nhiều cầu thủ chưa hề trải qua V-League.

V.H