11:16 26/11/2020

Quang Hải, Văn Quyết và Công Phượng tranh Quả bóng vàng Việt Nam 2020

Rất nhiều cầu thủ nổi bật ở V-League 2020 đã được đề cử cho giải thưởng lớn nhất năm 2020 của bóng đá Việt Nam Quả bóng vàng Việt Nam 2020 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

(Thethaovanhoa.vn)- Rất nhiều cầu thủ nổi bật ở V-League 2020 đã được đề cử cho giải thưởng lớn nhất năm 2020 của bóng đá Việt Nam Quả bóng vàng Việt Nam 2020 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Kiatisuk truyền cảm hứng cho Công Phượng, Tuấn Anh

Kiatisuk truyền cảm hứng cho Công Phượng, Tuấn Anh

Những tài năng hàng đầu của HAGL chí ít sẽ được tượng đài của CLB một thời Kiatisuk truyền lửa, chinh phục những danh hiệu thay vì “đá cho vui” như những mùa giải trước đây.

So với mọi năm, BTC vẫn duy trì đủ hạng mục các giải thưởng gồm Quả bóng vàng nam, nữ, futsal, cầu thủ trẻ nam, nữ xuất sắc, cầu thủ ngoại xuất sắc nhất năm 2020. Hạng mục Quả bóng vàng nam đương nhiên vẫn được quan tâm nhất khi danh sách đề cử tập hợp đầy đủ những cầu thủ đáng chú ý nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Văn Quyết được xem là cái tên nổi bật cho giải thưởng năm nay khi tiền đạo Hà Nội FC được bầu chọn là “Cầu thủ hay nhất V-League 2020”.

Văn Quyết giúp Hà Nội FC vô địch Cúp QG và ghi 5 bàn góp công vào thành tích Á quân V-League 2020.

Đây là lần đầu tiên cầu thủ 29 tuổi được đến gần danh hiệu này nhất sau mùa 2017 bị kỷ luật và phải bị loại khỏi danh sách.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Quả bóng Vàng Việt Nam, Văn Quyết, Quang Hải, Công Phượng, V League, cầu thủ xuất sắc nhất, DTVN, kết quả bóng đá, lịch thi đấu bóng đá
Văn Quyết là ứng viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2020. Ảnh: VPF

Cùng với Văn Quyết, Quang Hải, Tấn Trường… cũng là nhân tố nổi bật của Hà Nội FC được nằm trong danh sách. Quang Hải hứa hẹn cũng có nhiều phiếu bầu khi toả sáng giúp Hà Nội đoạt ngôi Á quân V-League 2020 và vô địch Cúp QG.

Công Phượng cũng là cái tên được góp mặt trong danh sách này khi tiền đạo TP.HCM là chân sút nội tốt nhất V-League 2020 với 6 bàn thắng. Công Phượng là đầu tàu tại CLB TPHCM và không có gì ngạc nhiên khi lọt vào danh sách đề cử.

Đội vô địch V-League 2020 Viettel đáng chú ý có 6 cầu thủ được đề cử giải thưởng này gồm đội trưởng Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Hồ Khắc Ngọc, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Trọng Hoàng và Vũ Minh Tuấn. Trừ Minh Tuấn, tất cả đều rất sáng giá và là ứng viên nặng ký cho danh hiệu cao quý năm nay.

HAGL có 2 cái tên đáng chú ý là Tuấn Anh và Văn Toàn. Cả 2 đều là nhân tố trụ cột ở CLB và được nhiều CĐV yêu mến. Trong đó, Văn Toàn có 8 pha kiến tạo, chưa kể những lần kiếm 11m cho đồng đội ghi bàn và trực tiếp có 5 bàn thắng.

Đầu tháng 12, BTC giải sẽ sẽ gửi phiếu bầu chọn đến lãnh đạo ngành thể dục thể thao, huấn luyện viên/thủ quân các đội bóng, các chuyên gia theo dõi bóng đá Việt Nam cũng như các phóng viên thể thao để “chọn mặt gửi vàng”.

Ngày 20/12, BTC sẽ thu về các phiếu bầu và chọn ra những cái tên xuất sắc nhất vào TOP đầu. Gala trao giải sẽ diễn ra vào đầu năm 2021.

V.H