11:11 24/11/2020

BTS vừa xác nhận giả thuyết bi kịch đứng sau ca khúc ‘Spring Day’?

Giả thuyết người hâm mộ đồn đoán từ lâu có vẻ là sự thật.

(Thethaovanhoa.vn) – Giả thuyết người hâm mộ đồn đoán từ lâu có vẻ là sự thật.

Ý nghĩa đặc biệt của ca khúc ‘Dis-ease’ trong album mới từ BTS

Ý nghĩa đặc biệt của ca khúc ‘Dis-ease’ trong album mới từ BTS

Nhiều ARMY cho rằng đây là ca khúc có ý nghĩa nhất album BE!

Mới đây, tạp chí Esquire đã đăng bài phỏng vấn với BTS.

Chú thích ảnh

Các chàng trai nói về nhiều chủ đề khác nhau, từ việc họ thấy sao về định nghĩa nam tính trong xã hội tới sự thống trị không ngờ của họ trên thế giới. ARMY vô cùng ngây ngất với những thông tin mới và đặc biệt bất ngờ khi BTS tiết lộ giả thuyết phía sau hit Spring Day.

Chú thích ảnh

Khi BTS phát hành Sring Day, sự cố Phà Sewol đã xảy ra ba năm trước. Năm 2014, một lớp học sinh trung học đang đi phà tới trường thì thảm kịch xảy ra. Sự việc được đưa tin trên News và người Hàn Quốc đã chứng kiến cảnh chiếc phà chìm xuống. Họ không hiểu tại sao hoạt động cứu hộ lại chậm trễ như vậy.

Chú thích ảnh

Trong này kinh hoàng này, 304 người đã thiệt mạng, hầu hết là các học sinh. Vụ việc được đưa ra ánh sáng dưới thời tổng thống Park Geun Hye.

Sau vụ việc, nhiều nghệ sĩ lên tiến về nó đã bị chính phủ cho vào "danh sách đen:, cắt khỏi danh sách hỗ trợ. Dải ruy băng vàng tưởng niệm cũng bị Bộ giáo dục cấm trong trường học.

Chú thích ảnh

BTS nổi tiếng là không ngại chạm tới những vấn đề gai góc, thế nên, ARMY từng suy đoán rằng Srping Day là về thảm kịch Phà Sewol. Đầu tiên, thảm kịch xảy ra vào mùa xuân. Ngoài ra, bộ ảnh quảng bá ca khúc cũng có chữ vàng viết trên nền đen, giống như biểu tượng ruy băng vàng.

Chú thích ảnh

Hơn thế, trong MV, có cảnh Jimin cầm một đôi giày thể thao đứng trước biển. Phà Sewol chìm xuống biển nhưng giày của các nạn nhân vẫn để trên bến cảng cùng các dải ruy băng vàng vẫn được để trên cảng cùng thông điệp gửi tới họ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

BTS cũng từng nhiều lần quyên góp cho gia đình các nạn nhân đắm tàu. Giờ đây, Jimin đã xác nhận: “Nó là về một sự kiện buồn, và như mọi người nói, nó là về những khao khát”.

Sau tiết lộ này, ARMY càng nổi da gà trước sự phức tạp tới từng chi tiết trong các bài hát của BTS. “Spring Day vốn đã mang ý nghĩa sâu sắc nhưng tiết lộ này vẫn làm tôi quá sốc. Đúng với tên của mình, BTS là tiếng nói phản kháng của thanh niên. Giờ đây, tôi lại càng thêm yêu Spring Day. Buổi sáng sẽ tới lần nữa, không còn bóng tối… Không có mùa nào là vĩnh cửu” – một ARMY xúc động.

Giả Bình (Theo AllKpop)