11:07 21/11/2020

Bầu Đức quyết đưa HAGL trở lại bằng thương vụ Kiatisuk

Kiatisuk trở về phố Núi chắc chắn là bản hợp đồng đáng chờ đợi bậc nhất trước thềm V-League 2021. Bầu Đức sau nhiều năm mới cho “nổ” một quả bom đáng kể và đây được chờ đợi là cú hích mạnh mẽ để đưa HAGL trở lại.

(Thethaovanhoa.vn)- Kiatisuk trở về phố Núi chắc chắn là bản hợp đồng đáng chờ đợi bậc nhất trước thềm V-League 2021. Bầu Đức sau nhiều năm mới cho “nổ” một quả bom đáng kể và đây được chờ đợi là cú hích mạnh mẽ để đưa HAGL trở lại.

Bầu Đức đưa Kiatisuk về HAGL chỉ sau một cú điện thoại

Bầu Đức đưa Kiatisuk về HAGL chỉ sau một cú điện thoại

CLB HAGL vừa kích hoạt bản hợp đồng “bom tấn” trước thềm mùa giải 2021 khi đưa HLV Kiatisuk trở lại sân Pleiku với mức lương kỷ lục tại V-League. 

Chính Kiatisuk hơn ai hết là người giúp bầu Đức định vị cái tên Gia Lai và thương hiệu HAGL của mình đối với người dân Việt Nam.

Chủ tịch HAGL không ít lần thừa nhận điều này và ông cũng không ngần ngại bày tỏ nhờ bóng đá, HAGL đã lời đậm.

Kiatisuk còn hơn là cái cầu đưa bóng đá Gia Lai lên tại bản đồ bóng đá Việt Nam mà thành công có được của HAGL hiện tại cũng ghi công đầu của cựu tiền đạo ĐTQG Thái Lan.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, bầu Đức, Kiatisuk, HAGL, Kiatisuk làm HLV HAGL, kết quả bóng đá, lịch thi đấu bóng đá hôm nay
"Zico Thái" Kiatisuk trở lại HAGL là tin cực vui cho CĐV đội bóng phố Núi

Kiatisuk được CĐV Gia Lai tung hô, yêu mến đến độ những người trẻ thế hệ 8x, 9x xem anh là thần tượng. Với người dân Gia Lai nói chung, tên của tiền đạo này là cả một niềm tự hào.

Bầu Đức có Kiatisuk, HAGL tung hoành bóng đá Việt Nam những năm 2001 đến 2010. Dù không có được những chiếc Cúp vô địch V-League như những năm 2003, 2004 thì Kiatisuk vẫn xứng đáng được dựng tượng trước sân Pleiku nếu có cuộc thăm dò cho CĐV phố Núi.

Việc bầu Đức quyết “chơi lớn” bằng nước cờ Kiatisuk trở lại HAGL lần này thực sự khiến CĐV sốc. Sau rất nhiều năm thất bát, dù ai ai cũng thừa nhận năng lực “những đứa trẻ nhà bầu Đức”, HAGL đã tự đánh mất quá nhiều những gì mình gây dựng.

Từ năm 2015 đến hiện tại, HAGL thường xuyên chìm vào cuộc đua trụ hạng. Khi HAGL vẫn hoài niệm quá khứ thì Hà Nội, Viettel đã xưng vương V-League. Lò đào tạo của bầu Đức cũng lép vế so với SLNA, PVF…

Những tuyên bố “đá cho vui” như muốn hờn trách cả V-League cũng chỉ khiến chính những đứa con cưng nhất của bầu Đức như Văn Toàn, Tuấn Anh, Văn Thanh… chịu thiệt thòi. HAGL không thể gượng dậy với chiến lược đầu tư nửa vời, những mảng chắp vá thời vụ.

Sự xuất hiện của Kiatisuk dù chưa chắc tạo đột phá cho HAGL nhưng hứa hẹn sẽ mang luồng sinh khí đặc biệt cho Văn Toàn cùng đồng đội. Đẳng cấp của huyền thoại HAGL từng minh chứng ở ĐTQG Thái Lan và trước khi về xứ Chùa Vàng, Kiatisuk cũng đã làm công tác huấn luyện ở phố Núi.

Hiểu biết của Kiatisuk sẽ giúp ích HAGL ở chỗ họ khó khăn nhất nhiều năm qua: HLV trưởng. HAGL thiếu tướng chỉ huy nhiều mùa giải liên tiếp và bầu Đức thừa biết khó có HLV nội nào đảm đương tốt trọng trách ở đội hiện tại.

Kiatisuk sẽ giải bài toán khó ở bộ não CLB. Triết lý tấn công phóng khoáng của cựu tiền đạo HAGL cũng sẽ giúp đội bóng này đi đúng hướng “đá hay, đá đẹp” như ý bầu Đức.

HAGL sở dĩ chia tay HLV Hàn Quốc một phần cũng bởi sự thực dụng và điều này đi ngược mong muốn lãnh đạo CLB. Có Kiatisuk, Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh… hứa hẹn sẽ có nhiều đất diễn hơn.

Áp lực sẽ chỉ dồn vào cựu HLV ĐTQG Thái Lan, ngôi sao sáng nhất ở Pleiku hiện tại. Mức lương khoảng 600 triệu đồng/tháng mà Kiatisuk nhận được ở phố Núi, một kỷ lục ở V-League không phải chỉ để tượng trưng.

Tuy nhiên về toàn cục, Kiatisuk không thể trực tiếp ra sân thi đấu. Ông cần thêm những ngoại binh cực chất để tái thiết mạnh mẽ HAGL. Việc chia tay Walsh mới đây sẽ là phung phí nếu HAGL không có sự bổ sung chất lượng thay thế.

HAGL đang âm thầm tái thiết theo hướng rất kỳ vọng vào Kiatisuk khi đưa về hai cái tên chất lượng nơi hàng thủ như Hữu Tuấn và thủ thành Tuấn Linh.

Tuy nhiên để không còn “đá cho vui”, tân HLV Kiatisuk có thể đang đối diện với bài toán khó nhất từ khi theo nghiệp HLV đến giờ.

Việt Hà