11:15 20/11/2020

Không như Ronaldo, Ramos là ‘vua’ và sẽ ở lại Real Madrid

Sergio Ramos và Real Madrid sẵn sàng ký hợp đồng với nhau như những lần từng làm trước đó. Khi mọi chuyện kết thúc, rất có thể trung vệ 34 tuổi này sẽ tiếp tục gắn bó với sân Bernabeu.

(Thethaovanhoa.vn) – Sergio Ramos và Real Madrid sẵn sàng ký hợp đồng với nhau như những lần từng làm trước đó. Khi mọi chuyện kết thúc, rất có thể trung vệ 34 tuổi này sẽ tiếp tục gắn bó với sân Bernabeu.

 

Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha vòng 10:  Đại chiến Atletico Madrid vs Barcelona

Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha vòng 10: Đại chiến Atletico Madrid vs Barcelona

Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha vòng 10. Lịch thi đấu bóng đá La Liga. Lịch bóng đá TBN. Villarreal vs Real Madrid. Atletico Madrid vs Barcelona. Bảng xếp hạng bóng đá Tây Ban Nha.

 

Hợp đồng hiện tại của Sergio Ramos với Real Madrid sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. Cầu thủ người Tây Ban Nha biết đây không phải thời điểm thích hợp để đàm phán về một hợp đồng mới.

Trong vài ngày tới, Real sẽ quyết toán ngân sách của họ cho một quỹ lương mới chỉ 469 triệu euro, theo quy định mới mà La Liga áp dụng cho tất cả CLB trong mùa giải này (tất cả các CLB đều được đưa ra một giới hạn mới chứ không riêng Real).

Họ sẽ cần phải công bố mức cắt giảm lương mới để các cầu thủ tuân theo. Ramos cùng 3 đội phó khác là Raphael Varane, Marcelo và Karim Benzema cũng sẽ phải làm điều tương tự như các đồng đội. Sau đó, Ramos sẽ phải ngồi riêng với chủ tịch Florentino Perez và giám đốc điều hành Jose Angel Sanchez để thảo luận về tương lai của chính mình với những mức cắt giảm tại CLB.

Sẽ không dễ dàng để đưa ra quá nhiều yêu cầu. Mùa giải trước, các cầu thủ đã phải từ bỏ tiền thưởng La Liga và Real cũng không mua thêm bất kỳ ai trong mùa Hè. Động thái đó như một lời tuyên bố rằng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang phải đối mặt với tác động tài chính từ dịch Covid-19.

Trước khi đại dịch xảy ra, Ramos đã có ý tưởng rất táo bạo với CLB. Lúc đó, Real chỉ muốn đề nghị Ramos một hợp đồng mới có thời hạn 1 năm nhưng Ramos muốn 2 năm. Anh biết về chính sách của CLB dành cho những cầu thủ đã ngoài 30 tuổi nhưng anh muốn họ tạo ra một ngoại lệ dành cho người đội trưởng và cũng là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của họ.

Chú thích ảnh
Liệu Ramos và Real có tìm được tiếng nói chung?

Hiện tại, cả Real và Ramos đều không quá sốt sắng trong việc gia hạn hợp đồng. Ramos đang không có những đòn bẩy như việc được MU quan tâm năm 2015, cũng không có khả năng chuyển đến Trung Quốc chơi bóng như năm 2019. Nhưng anh đang rất vui lòng khi biết rằng đang có những tin đồn với PSG và sẽ dần tận dụng điều đó để gây áp lực lên Real.

Nhưng ngược lại, Real cũng không có vấn đề gì với ý tưởng họ có thể để mất Ramos. Vì đội bóng này có thể thay thế trung vệ 34 tuổi bằng bằng David Alaba, ngôi sao được cho sắp chia tay Bayern Munich.

Tuy nhiên, tình hình thực tế lại hoàn toàn khác. Alaba kém tuổi Ramos, nhưng xét về những con số trước mắt, cầu thủ này sẽ ngốn của Real không dưới 12 triệu euro mỗi mùa. Đây là số tiền mà Ramos sẽ kiếm được trong một mùa giải và Alaba sẽ muốn một hợp đồng dài gấp đôi thời hạn 2 năm mà Ramos đang yêu cầu. Điều đó sẽ khiến Real tốn nhiều tiền hơn nếu chọn Alaba thay vì giữ Ramos.

Còn về bản thân Ramos, anh không thực sự muốn chuyển từ Real Madrid qua PSG. Ramos sẽ không còn giữ được vai trò “ông chủ” nữa nếu chuyển đến bất kỳ một đội bóng nào khác. Anh đang là vua của Real, ảnh của anh được treo khắp phòng thay đồ. Ramos thân với chủ tịch Perez và thậm chí có thể đưa ra những quyết định ảnh hưởng tới vấn đề chuyên môn của CLB. Không một điều nào trong số đó sẽ theo chân Ramos tới PSG, nơi anh thậm chí còn chưa thông thuộc ngôn ngữ giao tiếp.

Chú thích ảnh
Ramos có mối quan hệ khá thân với chủ tịch Florentino Perez

Trường hợp của Ramos được ví như Cristiano Ronaldo năm xưa. Tuy nhiên, Ramos sẽ không nhận được những ưu đãi như người đồng nghiệp. Thời điểm đó, việc Juventus bất ngờ bỏ ra 100 triệu euro đã thay đổi cục diện. Rất khó để PSG có thể làm điều tương tự với Ramos, nhất là khi anh sắp trở thành một cầu thủ tự do.

Vì vậy, chuyện đâu sẽ lại vào đó và Real rồi cũng sẽ giữ chân được Ramos. Họ biết rằng mình không cần vội trong thời điểm này mà thay vào đó việc đàm phán diện rộng với các cầu thủ khác để giảm lương sẽ là ưu tiên cần thiết hơn.

Năm 2019, khi Ramos được một CLB Trung Quốc liên hệ, Real từng gọi cho đội trưởng của họ và nói rằng: “Không đời nào cậu có thể ra đi tự do, hãy bảo họ gọi cho chúng tôi”. Ngay lập tức, Ramos đã kêu gọi một cuộc họp báo và tuyên bố rằng anh chưa từng có ý định rời Real và thề sẽ thi đấu “không lương” cho CLB nếu cần thiết. Câu chuyện này có thể sẽ lặp lại và cuối cùng, Ramos vẫn ở lại sân Bernabeu.

Trung Phạm
Tổng hợp