11:19 19/11/2020

Bùi Tiến Dũng đối diện tương lai bất định

Dù vẫn còn 2 năm hợp đồng với CLB TP.HCM nhưng sau những động thái vừa qua, “thủ thành quốc dân” đang mất dần sự tin tưởng của lãnh đạo đội bóng này.

(Thethaovanhoa.vn)- Dù vẫn còn 2 năm hợp đồng với CLB TP.HCM nhưng sau những động thái vừa qua, “thủ thành quốc dân” đang mất dần sự tin tưởng của lãnh đạo đội bóng này.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Quang Hải, Văn Quyết thất thế ở cuộc đua bàn thắng đẹp AFC Cup

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Quang Hải, Văn Quyết thất thế ở cuộc đua bàn thắng đẹp AFC Cup

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Quang Hải, Văn Quyết thất thế ở cuộc đua bàn thắng đẹp AFC Cup.

 

Việc bị nêu đích danh phải thay đổi theo hướng tích cực về chuyên môn thay vì có những ồn ào nơi hậu trường gần đây có lẽ là điều TP.HCM “nhắn gửi” mạnh mẽ tới thủ thành 23 tuổi.

Tiến Dũng bị tác động ở chuyện đời tư sau màn trình diễn không tốt trên sân cỏ là điều hiếm thấy ở CLB này. Những gì đang diễn ra cho thấy Bùi Tiến Dũng phải chịu sức ép rất lớn trước mùa giải 2021.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Bùi Tiến Dũng, CLB TPHCM, Chủ tịch Hữu Thắng, chuyển nhượng V League, thủ môn Bùi Tiến Dũng
Tiến Dũng đối diện sức ép cạnh tranh lớn ở V-League 2021. Ảnh: TPHCM

Thủ thành gốc Thanh Hóa sẽ có 2 tháng để chạy đua quyết liệt với những đồng nghiệp trong khung gỗ TP.HCM. Có rất nhiều động lực cũng như áp lực dành cho chàng trai 23 tuổi này.

Đầu tiên là những lời đánh tiếng bóng gió mới đây về phong độ của Tiến Dũng. Tuần trước, thủ thành số 3 của TP.HCM là Sơn Hải cũng đã phải ra đi tới B.Bình Dương để tìm cơ hội thi đấu. Tương lai rõ ràng không có chỗ cho người được đánh giá xếp thứ 3 ở CLB.

Quan trọng hơn cả là việc lãnh đạo CLB TP.HCM quyết định chiêu mộ Phạm Văn Cường từ Quảng Nam. Thủ thành số 1 của đội bóng xứ Quảng vốn là đồng hương của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng và chuyên môn cũng được đánh giá nổi trội hơn Tiến Dũng.

Văn Cường nếu thể hiện đúng khả năng sẽ không khó để chiếm suất chính thức, vượt qua cả thủ thành số 1 TP.HCM nhiều năm qua là Thanh Thắng.

Tiến Dũng do đó không phải chỉ cạnh tranh với đàn anh Thanh Thắng mà cuộc đua còn khắc nghiệt hơn cả với Văn Cường. Thủ môn giúp Quảng Nam vô địch V-League 2017 không phải ngẫu nhiên được TP.HCM mời về đầu quân. Ở tuổi 30, Văn Cường đang ở trong quãng đời đẹp nhất của nghiệp thủ môn.

Văn Cường và Thanh Thắng trực tiếp tạo sức ép để Tiến Dũng phải nỗ lực từng ngày. So với việc Sơn Hải vốn kém tiếng tăm hơn mình ở TP.HCM mùa này, Tiến Dũng đương nhiên được tin tưởng hơn thủ môn trẻ gốc Đồng Tháp và là số 2 ở CLB sau Thanh Thắng.

Mặt khác, TP.HCM năm nay cùng lúc đua tranh ở Cúp QG, V-League và AFC Cup cũng tạo điều kiện cho Tiến Dũng ra sân nhiều hơn.

Trước đó, CLB TP.HCM cũng đánh tiếng muốn sở hữu Văn Lâm càng làm cho tình hình thêm căng thẳng cho thủ môn 23 tuổi. Hiện tại, dù có tuổi đời trẻ nhất trong số các thủ môn, nhưng Tiến Dũng chưa hề tạo được sự yên tâm trong khung thành.

Thủ môn sinh năm 1997 nhiều lần được trao cơ hội nhưng như giới chuyên môn nhiều lần đánh giá, Tiến Dũng dường như đã bỏ lại những ngày đẹp nhất sự nghiệp tại Thường Châu 2 năm trước.

Việc TP.HCM bổ sung Văn Cường, gia hạn hợp đồng với Thanh Thắng chắc chắn sẽ khiến tân HLV TP.HCM phải đắn đo. Dù Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cam kết về tương lai cho Tiến Dũng khi tuyên bố CLB nào cũng cần 3 thủ môn và phải cạnh trạnh để ra sân, nhưng trong tập thể đặt mục tiêu cao như TP.HCM, thành tích là điều quyết định chiếc ghế thuyền trưởng.

Điều khoản hợp đồng cũng ràng buộc CLB có quyền thanh lý hợp đồng với cầu thủ không đáp ứng chuyên môn và trong mùa giải TP.HCM không dự AFC Cup, Tiến Dũng đang đối diện tương lai rất khắc nghiệt tại CLB TPHCM.

V.H