11:20 18/11/2020

Messi muốn đến, Man City muốn mua, 'bom tấn' sẽ nổ ngay mùa Đông

Dù Bartomeu không còn làm Chủ tịch Barca, Messi rất có thể vẫn dứt áo ra đi, với Man City được coi là điểm đến số 1.

(Thethaovanhoa.vn) - Dù Bartomeu không còn làm Chủ tịch Barca, Messi rất có thể vẫn dứt áo ra đi, với Man City được coi là điểm đến số 1.

'Messi vừa là vua, vừa là hoàng đế, không coi Griezmann ra gì'

'Messi vừa là vua, vừa là hoàng đế, không coi Griezmann ra gì'

Đại diện cũ của Antoine Griezmann Olhats chỉ trích “thái độ đáng trách” của Messi đối với tiền đạo người Pháp và nói đây là nguyên nhân khiến Griezmann cảm thấy không thoải mái ở Camp Nou.

Barca muốn giữ chân Messi nhưng Messi không muốn ở lại và Barca cũng cần thanh toán món nợ lên tới 437 triệu bảng. Phải làm sao bây giờ? Nếu cố giữ Messi đến cuối mùa, họ có nguy cơ cao mất trắng siêu sao Argentina thay vì đạt thỏa thuận về bản hợp đồng mới.

Nếu chấp nhận bán Messi ngay tháng 1/2021, họ dù sao cũng kiếm được số tiền nhất định, có thể là chưa đầy 50 triệu bảng nhưng trong thời buổi khó khăn vì Covid-19 này, số tiền ấy không hề vô nghĩa.

Với Man City, họ thừa hiểu không có cách nào thuyết phục hơn để thể hiện cam kết với Pep Guardiola bằng việc chiêu mộ Messi. Guardiola đang ở năm cuối hợp đồng của ông tại sân Etihad và đến giờ vẫn chưa đặt bút kí hợp đồng mới.

Chú thích ảnh
Man City sẵn sàng chiêu mộ Messi ngay tháng 1/2021

Lí do của sự lưỡng lự này là gì? Trả lời: Guardiola muốn chờ xem ban lãnh đạo Man City có làm gì không để củng cố lực lượng đội bóng nhằm hướng tới mục tiêu chinh phục các danh hiệu lớn.

Chiêu mộ Messi là cách không thể tuyệt vời hơn để các ông chủ sân Etihad thuyết phục Guardiola ở lại. Không chỉ vì Messi tài năng siêu việt mà họ biết quá rõ mối quan hệ gắn kết giữa Guardiola và Messi khi hai người còn cùng nhau phụng sự Barca.

Một cuộc tái hợp như thế khiến cả Messi lẫn Guardiola vui mừng và ở góc độ chuyên môn, chắc chắn sẽ làm Man City mạnh hơn hiện tại. Quy định của UEFA cho phép các cầu thủ được đổi CLB mà vẫn có thể thi đấu ở cúp C1 trong nửa sau mùa giải dù họ đã chơi cho đội bóng khác ở giải đấu này trong nửa đầu mùa bóng.

Điều đó có nghĩa nếu chiêu mộ Messi, Guardiola và Man City có thể sử dụng anh để chinh phục cúp C1, danh hiệu vẫn bỏ rơi Pep từ ngày ông rời Camp Nou.

Lí do đã có đủ. Thời cơ đang đến gần. Vậy tại sao Messi và Guardiola không thể một lần nữa làm việc với nhau? Chắc chắn là có thể. Chỉ vài tháng nữa thôi, chúng ta có thể họ cùng nhau xuất hiện ở Etihad khi TTCN mùa Đông mở cửa.

HT