11:08 17/11/2020

Ngoại hạng Anh: Số ca nhiễm Covid-19 trong tuần cao kỷ lục

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh vừa thông báo có 16 ca nhiễm Covid-19 liên quan tới các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện các CLB trong giai đoạn 9/11 tới 15/11, mức cao kỷ lục trong tuần.

(Thethaovanhoa.vn) - Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh vừa thông báo có 16 ca nhiễm Covid-19 liên quan tới các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện các CLB trong giai đoạn 9/11 tới 15/11, mức cao kỷ lục trong tuần.

Ngoại hạng Anh: MU hưởng 11m ít đến bất ngờ. Chelsea là 'vua' bóng chết

Ngoại hạng Anh: MU hưởng 11m ít đến bất ngờ. Chelsea là 'vua' bóng chết

Trong lúc giải Ngoại hạng đang nghỉ đấu để nhường chỗ cho các ĐTQG, chúng ta cùng nhìn lại những điểm nhấn chuyên môn của giải kể từ đầu mùa.

Được biết chỉ có 1207 cầu thủ và thành viên ban huấn luyện các CLB được xét nghiệm Covid-19 trong giai đoạn nói trên. Trước đó, số ca nhiễm cao kỷ lục trong tuần chỉ là 10 ca.

Việc số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh gióng lên hồi chuông báo động về việc số các vụ xét nghiệm trong tuần ở giải Ngoại hạng giảm do các cầu thủ trở về thi đấu cho ĐTQG và được LĐBĐ của họ làm xét nghiệm.

Chú thích ảnh
Tân binh Matt Doherty (trái) của Tottenham nhiễm Covid-19 khi trở về chơi cho ĐTQG

Số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh ngay sau khi các CLB trả cầu thủ về cho các ĐTQG là tín hiệu rất đáng báo động. 16 ca nhiễm trong 1 tuần là con số lớn hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trước đó từ khi giải Ngoại hạng được nối lại.

Trong số các cầu thủ nhiễm Covid-19 đợt này và sẽ phải cách li khi trở lại giải Ngoại hạng có tiền vệ Arsenal Mohamed Elneny. Trước đó, đồng đội của Elneny ở tuyển Ai Cập là Salah cũng nhiễm Covid-19 và vẫn đang phải cách li.

Hậu vệ tân binh của Tottenham Matt Doherty cũng dính Covid-19 khi về tập trung cùng tuyển Cộng hòa Ireland và chắc chắn vắng mặt trong trận đấu với Man City cuối tuần này.

1207 ca xét nghiệm được thực hiện trong tuần từ 9/11 tới 15/11 là con số thấp thứ 2 kể từ đầu mùa ở giải Ngoại hạng, chủ yếu do các cầu thủ trở về thi đấu cho ĐTQG nước họ.

HT
Tổng hợp