11:19 16/11/2020

Rooney từng triệt hạ Ronaldo như thế nào trước khi tái ngộ ở MU?

Wayne Rooney and Cristiano Ronaldo đã hợp thành cặp tấn công ăn ý của MU trong 5 năm họ chơi cùng nhau ở Old Trafford. Nhưng trước khi trở thành đồng đội của Rooney, Ronaldo đã được “chào đón” theo cách vô cùng dữ dội.

(Thethaovanhoa.vn) - Wayne Rooney và Cristiano Ronaldo đã hợp thành cặp tấn công ăn ý của MU trong 5 năm họ chơi cùng nhau ở Old Trafford. Nhưng trước khi trở thành đồng đội của Rooney, Ronaldo đã được “chào đón” theo cách vô cùng dữ dội.

Tin bóng đá MU 15/11: MU không cần Ronaldo. Solskjaer muốn có Eriksen

Tin bóng đá MU 15/11: MU không cần Ronaldo. Solskjaer muốn có Eriksen

Tin bóng đá MU 15/11: MU không cần Ronaldo. Ole Solskjaer muốn có Christian Eriksen. MU vẫn chưa từ bỏ N'Golo Kante. Tin tức bóng đá hôm nay.

Ở MU, các fan trung thành của Quỷ Đỏ vẫn còn nhớ như in cặp tấn công đã cùng nhau xé toang các hàng phòng ngự ở cả giải Ngoại hạng lẫn cúp C1. Họ trở nên vô cùng nguy hiểm khi chơi cùng nhau, nhất là trong các tình huống phản công của MU.

Chú thích ảnh
Rooney tắc bóng thô bạo với Ronaldo khi còn khoác áo Everton

Phần lớn hậu vệ đối phương không thể chống lại tốc độ, sức mạnh và kỹ thuật của họ. Ronaldo gia nhập MU trước vào Hè 2003. Quỷ Đỏ chi 12 triệu bảng mua anh từ Sporting Lisbon sau khi Ronaldo gây ấn tượng với Sir Alex lúc cùng Sporting đá giao hữu trước mùa giải với MU.

1 năm sau Rooney cũng từ Everton cập bến Old Trafford sau khi khẳng định vị thế của anh với tư cách một trong những tiền đạo tuổi teen đáng xem nhất thế giới ở EURO 2004.

Ronaldo đến MU 2003. Rooney đến MU 2004. Phần còn lại là lịch sử. Nhưng trước khi họ trở thành đồng đội của nhau ở MU thì cả hai đã đối đầu nhau khi MU của Ronaldo chống lại Everton của Rooney hồi tháng 12/2003.

Chú thích ảnh
Rooney tắc bóng thô bạo với Ronaldo

Trận ấy MU thắng 3-2 nhờ công Nicky Butt, Kleberson và David Bellion nhưng các fan Quỷ Đỏ tức điên lên vì Rooney đã có pha tắc bóng thô bạo với người đồng đội tương lai của anh ở Old Trafford.

Tình huống xảy ra khi Ronaldo nhận bóng ở biên trái, vê bóng qua chân 2 lần trước khi Rooney tung ra cú tắc quyết liệt. Đó là pha vào bóng ác ý của Rooney với ý đồ triệt hạ rõ ràng.

Nhưng trước sự ngạc nhiên của đa số fan MU trên sân Old Trafford, trong ngày lễ tặng quà, trọng tài Mike Dean chỉ “tặng” Rooney một thẻ vàng.

Nếu bây giờ mà đối thủ vào bóng với Ronaldo như cách Rooney đã làm khi ấy, thẻ đỏ chắc chắn được trọng tài rút ra. Trong những năm đầu tiên ở MU, Ronaldo thường xuyên bị các đối thủ nhắm đến để truy cản và không lâu sau đó anh bắt đầu mang tiếng là hay ngã vờ.

Nếu chứng kiến các đối thủ tắc bóng với Ronaldo như cách Rooney đã làm thì hoàn toàn có thể hiểu vì sao nhiều khi CR7 ngã rất dễ dàng. Nhưng Ronaldo không bao giờ để những chuyện như vậy (đối thủ phạm lỗi thô bạo) làm anh mất tự tin.

Anh tiếp tục thể hiện các kỹ năng và tiến bộ qua mỗi mùa giải trước khi giành quả bóng vàng đầu tiên trong sự nghiệp năm 2008. Nếu là những cầu thủ khác mà bị đối thủ “chăm sóc” quá kỹ như vậy trong những tháng đầu tiên ở MU thì hẳn sẽ bị khớp tâm lí nhưng Ronaldo khác với đa số họ.

HT
Tổng hợp