11:08 14/11/2020

'Klopp có thể đã bị sa thải sớm nếu là HLV da màu hoặc người Anh'

Cựu cầu thủ John Barnes của Liverpool tin rằng Juergen Klopp hoàn toàn có thể bị CLB sa thải ngay trong 2 năm đầu tại Anfield nếu là người da màu hoặc người Anh.

Cựu cầu thủ John Barnes của Liverpool tin rằng Juergen Klopp hoàn toàn có thể bị CLB sa thải ngay trong 2 năm đầu tại Anfield nếu là người da màu hoặc người Anh.

Man City, Liverpool chững lại, nhất thời hay thực tế?

Man City, Liverpool chững lại, nhất thời hay thực tế?

Thay vì những chờ đợi về một cuộc đua song mã giữa Man City và Liverpool, hai nhà vô địch gần nhất Premier League đang chơi không đúng phong độ. Sự sa sút của họ mang tính nhất thời hay báo hiệu một sự chuyển dịch?

Giữa tuần này, ông Greg Clarke đã phải từ chức trong Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sau khi gọi các cầu thủ da đen là "da màu". Khi được hỏi về vấn đề phân biệt chủng tộc trong bóng đá, cựu cầu thủ John Barnes của Liverpool (thi đấu giai đoạn 1987-97) đã lấy Juergen Klopp và Frank Lampard để làm ví dụ cho các luận điểm của mình.

"Liệu có thể hy vọng Juergen Klopp sẽ giành được thành công khi trong 2 năm đầu, Liverpool bị đội đầu bảng bỏ xa tới 25 điểm? Nếu ở trong những hoàn cảnh khác, ông ấy đã có thể bị CLB sa thải. Nếu Klopp là người da màu, ông ấy sẽ mất việc sau 2 năm đầu. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra nếu ông ấy là người Anh", ông Barnes chia sẻ trên PlayOJO.

Chú thích ảnh
HLV Klopp có thể đã bị sa thải nếu ở trong hoàn cảnh khác

"Những CLB ở cấp độ cao tại Anh có những hình thức phân biệt đôi chút khác lạ so với bình thường. Mọi người có thể để ý Big Six không hề có sự hiện diện của HLV người Anh nào trước đây. Đúng là Chelsea lúc này đang được dẫn dắt bởi Frank Lampard nhưng đó là bởi anh ta có vị thế đặc biệt tại đó. Nếu ở trong hoàn cảnh khác, Lampard vẫn có thể bị sa thải", ông Barnes nói tiếp.

"HLV da màu không có nhiều việc trong bóng đá. Có bao nhiêu HLV da màu đang làm việc tại những giải đấu cấp cao trong lĩnh vực này cơ chứ? Nếu chúng ta không giải quyết vấn đề, thay đổi nhận thức, sự phân biệt vẫn luôn tồn tại trong từng tầng lớp của xã hội, bóng đá chỉ là một phần nhỏ trong đó", ông Barnes khẳng định.

Trong 5 năm dẫn dắt Liverpool, HLV Juergen Klopp giúp CLB đăng quang tại Champions League và Premier League ở 2 mùa giải gần đây. Trong khi đó, HLV Frank Lampard mới có hơn 1 mùa giải cầm quân tại Chelsea. Ông giúp CLB cán đích trong Top 4 và vượt qua vòng bảng Champions League ở mùa trước.

Quý Dậu