11:06 11/11/2020

Viettel vô địch và cảm hứng mới của LS V-League 2020

Ngoại trừ Hà Nội FC và các thành viên của họ, có lẽ gần như toàn bộ phần còn lại của V-League 2020 sẽ đều đón nhận chức vô địch của Viettel với thái độ thật sự hân hoan, hứng khởi.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngoại trừ Hà Nội FC và các thành viên của họ, có lẽ gần như toàn bộ phần còn lại của V-League 2020 sẽ đều đón nhận chức vô địch của Viettel với thái độ thật sự hân hoan, hứng khởi.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Viettel không để bóng đá Việt hổ thẹn. Điểm yếu U22 Việt Nam là chiến thuật

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Viettel không để bóng đá Việt hổ thẹn. Điểm yếu U22 Việt Nam là chiến thuật

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Viettel không để bóng đá Việt hổ thẹn. Điểm yếu của U22 Việt Nam là chiến thuật.

Sở dĩ nói thế là bởi nếu tính trong vòng 5 năm trở lại đây thì Hà Nội FC đã có tới 3 lần về nhất tại V-League (vào các năm 2016, 2018 và 2019), trong đó ở 2 mùa bóng gần nhất Hà Nội FC đã thể hiện phong độ áp đảo tới mức chuyện nhận Cúp với họ đơn giản chỉ là vấn đề thời gian.

Cho tới hiện tại, Hà Nội FC vẫn là đội bóng mạnh nhất, thi đấu đẹp mắt nhất ở V-League, nhưng nếu giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp cứ mãi là cuộc chơi riêng của Hà Nội FC như vậy thì cũng không ổn chút nào.

Người ta thường bảo mâu thuẫn là động lực của sự phát triển, và bóng đá, với tư cách là một phần của đời sống xã hội, cũng sẽ không phải là ngoại lệ.

Một giải vô địch quốc gia sẽ không thể nào phát triển nếu như năm này qua năm khác chỉ có duy nhất một đội bóng vô địch, cho dù CLB ấy có thi đấu xuất sắc tới cỡ nào, sở hữu nhiều ngôi sao tới cỡ nào thì cũng không ai mong muốn một kịch bản như vậy.

Đấy chính là lý do vì sao mà ngay khi cuộc đua vô địch giữa Viettel và Hà Nội FC đang bước vào giai đoạn cam go nhất thì những CĐV trung lập đều mong muốn Viettel sẽ về nhất để mang lại sắc màu mới mẻ cho V-League.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Viettel, Viettel vô địch, V League, lịch thi đấu V League 2021, kết quả bóng đá
Chức vô địch LS V-League 2020 sẽ tạo nên cảm hứng cho rất nhiều CLB ở V-League. Ảnh: Quang Minh

Thành công của Viettel chính là tấm gương để nhiều đội bóng khác noi theo, bởi thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đã chứng tỏ được rằng trong bóng đá không có gì là không thể, miễn là có cách tiếp cận phù hợp thì có thể sẽ đạt được mục tiêu.

Trong cả 2 giai đoạn của LS V-League 2020, Viettel đều không thể thắng được Hà Nội FC, và ở cả 2 cuộc đụng độ ấy, Viettel đều coi 1 điểm kiếm được trước Hà Nội FC như là một chiến tích quý giá, và lần duy nhất Hà Nội FC vượt qua Viettel là ở chung kết Cúp QG – Bamboo Airways 2020.

Không thắng được Hà Nội FC nhưng Viettel lại biết cách giải quyết các đối thủ khác tốt hơn Hà Nội FC, nên cuối cùng họ đã lên ngôi một cách xứng đáng, với số trận thắng nhiều nhất V-League (nhiều hơn Hà Nội FC), số trận thua ít nhất V-League (bằng với Hà Nội FC), và cũng có ít trận hòa hơn Hà Nội FC.

Lộ trình mà Viettel vừa trải qua ở LS V-League 2020 chính là gợi ý cho rất nhiều CLB khác đang hoặc sẽ ấp ủ tham vọng đăng quang ở giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp, và chất lượng chuyên môn của V-League sẽ được cải thiện hơn nữa khi có thêm thật nhiều những kẻ thách thức như Viettel.

Huy Anh