11:07 04/11/2020

Phim 'Come Play' dẫn đầu một mùa Halloween ảm đạm

Có thể nói, cuối tuần qua là một mùa Halloween ảm đạm nhất tại phòng vé Bắc Mỹ. Khán giả gần như “bỏ qua” bộ phim kinh dị Come Play mới ra mắt của Focus Features và Amblin. Theo Variety, bộ phim dẫn đầu bảng chỉ với con số 3,15 triệu USD từ 2.183 rạp chiếu.

(Thethaovanhoa.vn) - Có thể nói, cuối tuần qua là một mùa Halloween ảm đạm nhất tại phòng vé Bắc Mỹ. Khán giả gần như “bỏ qua” bộ phim kinh dị Come Play mới ra mắt của Focus Features và Amblin. Theo Variety, bộ phim dẫn đầu bảng chỉ với con số 3,15 triệu USD từ 2.183 rạp chiếu.

 

Loạt phim mới hấp dẫn không nên bỏ lỡ dịp Halloween

Loạt phim mới hấp dẫn không nên bỏ lỡ dịp Halloween

Kỳ nghỉ nhớ đời, Phù thủy học đường, Phù thủy phù thủy, Ranh giới quỷ... là những phim mới ra mắt dịp Halloween.

Thông thường, dịp Halloween là khoảng thời gian quan trọng để các hãng ra mắt các bộ phim bom tấn hoặc thể loại kinh dị, bên cạnh mùa Hè và Giáng sinh. Cùng thời điểm này năm ngoái, bộ phim Joker và Tiên hắc ám 2 đều thu về lần lượt 96,2 và 36,9 triệu USD trong tuần công chiếu. Năm 2018, bộ phim kinh dị Halloween dẫn đầu với 76,2 triệu USD trong dịp này, con số cho thấy lĩnh vực điện ảnh đang phải chịu tác động nặng nề từ dịch Covid-19.

Doanh thu phòng vé tại Bắc Mỹ vẫn chưa thể cải thiện do các rạp chiếu lớn ở thành phố New York và Los Angeles hiện vẫn đóng cửa. Theo Comscore (đơn vị đo lường và phân tích truyền thông của Mỹ), số rạp chiếu ở Bắc Mỹ đang mở cửa chỉ khoảng 50%. Dù vậy, Come Play vẫn vượt quá mong đợi khi dự đoán trước đó là thu về khoảng 2 đến 2,5 triệu USD; trong khi ngân sách sản xuất bộ phim chỉ vỏn vẹn 9 triệu USD.

“Hãy xem Come Play là một chiến thắng cho ngành điện ảnh và chứng tỏ thêm sức hấp dẫn vốn có của phim kinh dị. Đặc biệt là trong khoảng thời gian tối tăm này” - đại diện của Comscore chia sẻ.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim kinh dị "Come Play" (2020)

Bộ phim do Jacob Chase đạo diễn kiêm biên kịch; cùng sự tham gia của các diễn viên như Gillian Jacobs (vai Sarah), John Gallagher Jr. (Marty), Azhy Robertson (Oliver) và Winslow Fegley (Bryon)… Come Play theo chân phụ huynh của một học sinh tiểu học mắc chứng tự kỷ, họ cố gắng bảo vệ đứa con trai bé nhỏ của mình khỏi sự truy lùng ám ảnh của sinh vật kỳ lạ.

Đứng thứ 2 về doanh thu phòng vé là bộ phim Honest Thief (tựa Việt: Phi vụ hoàn lương) của đạo diễn Mark Williams. Phim thu về 1,35 triệu USD cuối tuần qua từ 2.360 rạp. Trong 3 tuần ra mắt khán giả, phim đã thu về tổng 9,5 triệu USD doanh thu nội địa.

The War With Grandpa lui xuống vị trí thứ 3 với 1,27 triệu USD vào cuối tuần qua. Bom tấn Tenet của Christopher Nolan đứng thứ 4 với 885 nghìn USD trong tuần thứ 9 công chiếu. The Empty Man của Disney, do David Prior đạo diễn kiêm biên kịch hoàn thiện top 5 với 561 nghìn USD.

Ngoài các bộ phim mới phát hành, phòng vé Bắc Mỹ cũng cho tái chiếu các bộ phim cũ để kích cầu khán giả. Đáng kể như bộ phim: Hocus Pocus (1993), Đêm kinh hoàng trước Giáng sinh (1993), Công Ty Quái Vật (2001) và Gia đình Addams (2019)... đều lọt Top 10 phim đạt doanh thu cao.

Thành Quách (tổng hợp)