10:16 30/10/2020

Giải đáp băn khoăn về Định cư Mỹ

Mỹ được biết đến với nền kinh tế phát triển, giáo dục tiên tiến cũng như phúc lợi xã hội tuyệt vời đã chiếm được cảm tình của rất nhiều công dân trên khắp thế giới. Định cư Mỹ dần trở thành một niềm mơ ước, khát khao cháy bỏng của rất nhiều người.

(Thethaovanhoa.vn) - Mỹ được biết đến với nền kinh tế phát triển, giáo dục tiên tiến cũng như phúc lợi xã hội tuyệt vời đã chiếm được cảm tình của rất nhiều công dân trên khắp thế giới. Định cư Mỹ dần trở thành một niềm mơ ước, khát khao cháy bỏng của rất nhiều người. Vậy Định cư Mỹ có những lợi ích gì? Có những chương trình định cư Mỹ nào năm 2021, thủ tục ra sao? Hãy đọc hết nội dung bài viết dưới này để tìm ra câu trả lời:

Tại sao lại chọn Định cư Mỹ

Nền kinh tế phát triển bật nhất thế giới: Vốn được biết đến là một trong những siêu cường quốc trên thế giới, sẽ không lạ gì khi có rất nhiều người lựa chọn định cư Mỹ. Mỹ có nhiều công ty kinh tế lọt top 500 công ty hàng đầu thế giới. Trong đó có 4 tập đoàn thuộc top 10.

Chính sự phát triển và ổn định này đã mở ra cơ hội đầu tư làm giàu, một cơ hội thay đổi cuộc đời cho rất nhiều người, khiến Mỹ luôn là nơi định cư hấp dẫn cho nhiều cá nhân.

Nền giáo dục nổi tiếng thế giới: Có thể dễ dàng thấy hàng năm top 200 trường Đại học tốt nhất thế giới thì phần lớn có số lượng trường đến từ Mỹ, phải kể đến những cái tên nổi tiếng như Harvard University, Princeton, Yale,… Thật tuyệt vời nếu bạn và con cái cùng gia đình được hưởng nền giáo dục chất lượng như vậy.

Xã hội tân tiến và văn minh: Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao Mỹ là một trong những quốc gia có số lượng người nhập cư đứng đầu trên thế giới.

Chế độ an sinh xã hội tốt: Là một yếu tố mà bất kì ai có ý định xây dựng cuộc sống tại Mỹ quan tâm.

Chú thích ảnh

Có những chương trình định cư Mỹ nào năm 2021?

Định cư Mỹ theo diện làm việc

Trong các diện định cư Mỹ thì diện sang Mỹ làm việc và có mục đích sinh sống lâu dài thường khá phổ biến. Những đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi này là những người lao động có trình độ cao, thợ thủ công lành nghề hoặc những người có năng khiếu, sở trường đặc biệt sẽ rất dễ kiếm ra thu nhập và cơ hội định cư tại đất nước này vô cùng rộng mở.

Định cư Mỹ theo diện du học

Một số người có suy nghĩ rằng muốn định cư tại một nước thì con đường ngắn nhất đó chính là du học. Tuy nhiên, quan điểm này chỉ đúng một phần nhất định. Khi bạn đi du học, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía nhà trường, đặc biệt là những trường liên kết với nước ngoài thì sẽ dễ dàng hơn vì nhà trường đã chuẩn bị cho bạn những giấy tờ cần thiết cho việc định cư Mỹ.

Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Chú thích ảnh

Phương pháp này thường khá quen thuộc trong những điều định cư của người Việt từ trước đến nay. Đây là cách nhập cư Mỹ dựa trên hình thức bảo lãnh của người thân. Con cái định cư Mỹ muốn đón cha mẹ sang để chăm sóc, vợ chồng đoàn tụ với nhau, anh chị em cũng có thể bảo lãnh định cư hợp pháp cho nhau.

Định cư Mỹ theo diện kết hôn với người bản xứ

Tỷ lệ công dân Việt Nam kết hôn với công dân Mỹ tương đối cao. Nếu định cư Mỹ theo diện kết hôn thì bắt buộc giữa hai người phải có giấy đăng ký kết hôn chính thức và tổ chức lễ cưới thật. Sau đó công dân Việt Nam sẽ được cấp visa thường trú. Cơ quan Di trú sẽ xác minh đám cưới là thật hay giả nên thời gian cấp thẻ xanh cho người được bảo lãnh thường mất khá lâu.

Định cư theo diện đầu tư EB-5

Chú thích ảnh

EB-5 là chương trình định cư Mỹ kêu gọi những nhà đầu tư đóng góp vốn với định mức từ 900 nghìn USD đến 1.8 triệu USD. Chính phủ Hoa Kỳ sẽ dành cho nhà đầu tư rất nhiều ưu đãi và phúc lợi vì sự đóng góp cho nền kinh tế Mỹ hưng thịnh. Chính sách EB-5 rất thích hợp với những ai có điều kiện tài chính dư dả.

Đầu tư Quốc tịch Grenada

Chương trình CBI Grenada cho phép bạn trở thành công dân của Grenada. Sau đó, với tư cách là một công dân Grenada, bạn có thể nộp đơn xin Thị thực đầu tư E-2.

Từ quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ:

Với việc sở hữu hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ cũng là bước đệm sang Mỹ định cư Visa E-2 với thủ tục tương đối đơn giản.

Điều kiện định cư Mỹ?

Với mỗi chương trình định cư tại Mỹ lại có những yêu cầu riêng. Tuy nhiên đương đơn cần đáp ứng những yêu cầu căn bản: Trên 18 tuồi, không có tiền án tiền sự; Chứng minh đủ khả năng tài chính; Đóng bảo hiểm theo quy định.

Chi phí Định cư Mỹ là bao nhiêu

Với mỗi chương trình Định cư thì lại có những yêu cầu riêng về tài chính của đương đơn. Để biết cụ thể và chính xác chi phí của từng chương trình thì các bạn hãy tìm đến một địa chỉ tư vấn định cư uy tín để được hỗ trợ

Công ty tư vấn định cư Mỹ uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn đang băn khoăn đi Mỹ bằng cách nào hay các chương trình định cư Mỹ ra sao thì Công ty tư vấn đầu tư định cư Bluesea là một đơn vị uy tín và chất lượng, xứng đáng để bạn gửi trọn niềm tin. Bluesea là một trong những đơn vị tư vấn định Mỹ hàng đầu tại Việt Nam theo diện đầu tư, bảo lãnh và kể cả du học dành cho người Việt muốn có cơ hội nhập cư vào Mỹ. Bluesea luôn đặt chữ "tâm" lên hàng đầu và đó cũng là kim chỉ nam trong mọi đường lối hoạt động của Công ty.

Chú thích ảnh

Bluesea có đội ngũ chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cùng các luật sư vô cùng danh tiếng tham vấn. Họ đã góp phần xây dựng nên cuộc sống tươi đẹp cho hàng ngàn gia đình với tỷ lệ 100% cho các chương trình Mỹ.

PTTT