10:06 27/10/2020

Nam Định khẳng định chơi tất tay trước SLNA

Trên sân nhà nhưng Nam Định không thể thắng hay ít nhất có được 1 điểm để thở phào trong cuộc chiến chống xuống hạng. Trung vệ Tony Agbaji được cho là đã mắc lỗi trực tiếp dẫn tới những tình huống để đội nhà phải nhận các bàn thua.

(Thethaovanhoa.vn) - Trên sân nhà nhưng Nam Định không thể thắng hay ít nhất có được 1 điểm để thở phào trong cuộc chiến chống xuống hạng. Trung vệ Tony Agbaji được cho là đã mắc lỗi trực tiếp dẫn tới những tình huống để đội nhà phải nhận các bàn thua.

Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 5: Derby Viettel vs Hà Nội

Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 5: Derby Viettel vs Hà Nội

Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 5. Bảng xếp hạng V-League 2020. Kết quả bóng đá V-League giai đoạn 2 vòng 4. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. Viettel vs Hà Nội. Quảng Ninh vs Sài Gòn.

Hẳn nhiên thất bại 2-3 trước CLB Hải Phòng đã đưa Nam Định vào thế khó, bởi vòng cuối mới biết được mình có trụ hạng hay không. Tình thế lúc này, họ buộc phải thắng SLNA để chính thức ở lại V-League mà không cần trông ngóng về sân Lạch Tray trong trận đấu cùng giờ.

Có thể thấy rằng sau trận đấu, đã có những ồn ào, tranh cãi xung quanh những bàn thua như thế bởi những lỗi rất sơ đằng và đáng trách của hàng thủ. Thậm chí, đã có những cầu thủ Nam Định tỏ ra bức xúc và chia sẻ những dòng trạng thái bày tỏ tâm trạng của mình trên trang Facebook cá nhân.

Những dòng trạng thái này đại để ám chỉ rằng những lỗi của ngoại binh Emmanuel Tony Agbaji có hơi hướng tiêu cực, làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Sau đó thì những dòng trạng thái này đều đã được gỡ khỏi mạng xã hội.

Nói về điều này, GĐĐH CLB Nam Định Trần Thái Toán chia sẻ: “Thất bại trước Hải Phòng đúng là quá đáng tiếc khi mà đội bóng được chơi trên sân nhà nhưng không thể tận dụng cơ hội. Chúng tôi không cho rằng hay khẳng định chính xác những sai sót của Emmanuel Tony Agbaji là tiêu cực.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, SLNA vs Nam Định, lịch thi đấu V League, BXH V League, kết quả bóng đá hôm nay, trực tiếp bóng đá
Sau khi kết thúc trận Nam Định - Hải Phòng, đã có một số tranh cãi về phong độ của trung vệ Emmanuel Tony Agbaji (phải) trên trang cá nhân của vài cầu thủ Nam Định. Ảnh: VPF

Nói chung để thua trong một trận đấu thì cũng sẽ nhìn nhận về nguyên nhân và đánh giá toàn diện sai sót của cả tập thể chứ khó có thể chỉ đổ cho cá nhân nào cả. Nếu thua một trận mà đã đặt ra nghi ngờ này nọ, chúng ta khó để cộng tác trong công việc với nhau được.

Điều quan trọng với đội Nam Định bây giờ là động viên anh em, ổn định cả đội bóng để tập trung vào trận quyết định sắp tới nên không nói đi nói lại về chuyện này nữa”.

Ông Trần Thái Toán cho hay: “Cũng có thể có những ồn ào, bức xúc sau trận đấu như vậy nhưng lãnh đạo CLB cũng đã giải tỏa hết cho anh em để chuẩn bị tinh thần cho trận đấu cuối cùng với mục tiêu của mình.

Mọi việc cũng không có gì và đã ổn thỏa cả, bây giờ Nam Định xác định dồn sức tất cả và tập trung tối đa cho trận đấu cuối cùng với SLNA mà thôi. Trận đấu gặp SLNA thì Nam Định sẽ không có tiền đạo Đỗ Merlo vì anh này đã nhận đủ 3 thẻ vàng, do đó chúng tôi sẽ dành hết những nhân tố chủ lực, quan trọng và tốt nhất cho trận đấu quan trọng như thế này.

Chuyện ồn ào trận gặp Hải Phòng đã qua, trong khi trung vệ Emmanuel Tony Agbaji là cầu thủ chuyên môn tốt thì tôi cho rằng anh ấy vẫn được sử dụng ở trận then chốt như thế.

Nói cách khác, chúng tôi cần nhất về chuyên môn và muốn có những nhân tố tốt nhất ở trận làm khách trên sân Vinh sắp đến”.

Trong khi đó, nhìn nhận về những sai sót khi mắc lỗi dẫn đến các bàn thua của trung vệ Emmanuel Tony Agbaji, trợ lý HLV Nguyễn Văn Dũng cho biết: “Chúng tôi đánh giá trung vệ Tony chỉ sai lầm đơn thuần về chuyên môn chứ không có vấn đề gì.

Còn việc các cầu thủ viết trên mạng xã hội chỉ là hiểu nhầm giữa họ với nhau. Thực tế trên sân cho thấy sai sót nhiều, mắc nhiều lỗi nhưng tôi cho rằng đó chỉ là vấn đề chuyên môn trong lúc thi đấu mà thôi”.

Hồng Đào