10:06 27/10/2020

Thủ môn HAGL và cầu thủ Sài Gòn FC đối diện án phạt nặng

Trận đấu cuối tuần qua của HAGL và Sài Gòn FC dù đã ngã ngũ với chiến thắng 4-2 nghiêng về đội khách nhưng cầu thủ 2 đội đang đối diện án phạt nặng từ BTC.

(Thethaovanhoa.vn)- Trận đấu cuối tuần qua của HAGL và Sài Gòn FC dù đã ngã ngũ với chiến thắng 4-2 nghiêng về đội khách nhưng cầu thủ 2 đội đang đối diện án phạt nặng từ BTC.

HAGL vẫn được HLV Sài Gòn khen ngợi

HAGL vẫn được HLV Sài Gòn khen ngợi

CLB HAGL tiếp đón Sài Gòn FC trên sân nhà Pleiku trong khuôn khổ vòng 4 giai đoạn 2 LS V-League 2020. Trong bối cảnh phải nhận liên tiếp 3 trận thua kể từ khi giai đoạn 2 khởi tranh, thầy trò HLV Nguyễn Văn Đàn nuôi hy vọng có được chiến thắng khi trở về sân nhà.

Sau khi quan sát băng hình trận đấu diễn ra chiều tối 25/10, VPF đã gửi công văn tới Ban kỷ luật VFF để xử lý hành vi của cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ bên phía CLB Sài Gòn và thủ môn Bửu Ngọc của HAGL.

Bửu Ngọc có thể bị phạt nguội khi xô trọng tài Đỗ Thành Đệ hôm 25-10. Ảnh: VPF
Bửu Ngọc có thể bị phạt nguội khi xô trọng tài Đỗ Thành Đệ hôm 25-10. Ảnh: HAGL

Trong đó, Thanh Thụ được cho là có hành vi “dùng bóng tấn công đối phương” khi ném biên trúng mặt cầu thủ Hồng Duy của HAGL. Điều trớ trêu với người Sài Gòn FC chính là việc họ ra sức lý giải đây là pha bóng vô tình và Thanh Thụ là cầu thủ hiền nhất, đạo đức nhất của đội.

Xem lại pha bóng đó, Thanh Thụ hướng quả ném biên của mình tới vị trí của Geovane vốn đang đứng sau lưng Hồng Duy. Tuy nhiên, theo lý giải của ban huấn luyện Sài Gòn FC, bóng đã tuột tay làm trúng mặt Hồng Duy.

Pha bóng Thanh Thụ gây ra với Hồng Duy. Ảnh: Clip
Pha bóng Thanh Thụ gây ra với Hồng Duy. Ảnh: Clip

Anh Đức sau khi quan sát thấy hành động đó đã chạy về phạm lỗi từ phía sau với Thanh Thụ và bị phạt lỗi. Thanh Thụ cũng tỏ ra rất điềm tĩnh vì có lẽ cho rằng mình chỉ sơ ý, định đến bắt tay Hồng Duy tỏ ý xin lỗi nhưng không được cầu thủ HAGL tán đồng.

Một ngày sau đó, Ban điều hành giải đấu đã xác định đây là “hành vi bạo lực” và Thanh Thụ có thể lãnh án nặng.

Ngoài ra, cái tên khác là Trần Bửu Ngọc cũng đã phản ứng thái quá sau khi trọng tài Đỗ Thành Đệ thổi phạt đền cho Sài Gòn FC hôm đó, giúp Pedro nâng tỷ số trận đấu lên 3-2.

Xem lại pha quay chậm, Bửu Ngọc đã phạm lỗi mười mươi nhưng ra sức tranh cãi.

Các cầu thủ HAGL chỉ trích trọng tài Thành Đệ, dù đồng đội đã phạm lỗi. Bửu Ngọc thậm chí đã xô trọng tài khá mạnh nhưng ông Đệ không té ngã.

Trọng tài cũng cho Bửu Ngọc thẻ vàng ngay sau đó. Nhưng hình ảnh xấu đó khiến nhiều CĐV bức xúc và Ban điều hành giải có thể ra án phạt bổ sung với thủ môn HAGL.

V.H