10:22 06/10/2020

Phong Phú Hà Nam bỏ đá phản đối trọng tài, sẽ bị xử thua 0-3

Các cầu thủ Phong Phú Hà Nam bỏ cuộc, phản đối quyết định thổi phạt 11m của trọng tài Trần Thị Thanh ở những phút cuối trận đấu với TPHCM 1 chiều 6/10 và bị xử thua 0-3.

(Thethaovanhoa.vn) - Các cầu thủ Phong Phú Hà Nam bỏ cuộc, phản đối quyết định thổi phạt 11m của trọng tài Trần Thị Thanh ở những phút cuối trận đấu với TPHCM 1 chiều 6/10 và bị xử thua 0-3.

Phong Phú Hà Nam chịu áp lực lớn ở giải nữ VĐQG

Phong Phú Hà Nam chịu áp lực lớn ở giải nữ VĐQG

Chiều 3/10, lượt cuối cùng của giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2019 đã diễn ra với kết cục bất phân thắng bại. Tuy nhiên, đó là áp lực lớn cho nhà vô địch mùa giải 2018 Phong Phú Hà Nam.

Những phút cuối trận đấu trên sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF, khi tỷ số trận đấu đang là 1-1, trọng tài chính điều khiển trận đấu Trần Thị Thanh cho TPHCM 1 hưởng quả đá phạt 11m sau tình huống tranh chấp bóng của Lan Anh (PP Hà Nam) với Thùy Trang bên phía TPHCM 1.

Chú thích ảnh
Tình huống va chạm dẫn đến quả phạt 11m cuối trận TPHCM 1 và Phong Phú Hà Nam.Ảnh: Khôi Nguyên

Ngay lập tức, các cầu thủ Phong Phú Hà Nam quây lấy trọng tài để phản đối, sau đó bỏ ra ngoài sân, ngừng không thi đấu khi có sự kêu gọi của Ban huấn luyện.

Mặc dù tổ trọng tài, giám sát trận đấu Lê Mạnh Hà và sau đó là Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc liên tục làm công tác tư tưởng với các cầu thủ Phong Phú Hà Nam và cả HLV trưởng Nguyễn Thế Cường nhưng phía Phong Phú Hà Nam vẫn nhất định không vào sân thi đấu tiếp.

Sau hơn 30 phút trận đấu tạm ngưng, trọng tài đã nổi còi kết thúc, Phong Phú Hà Nam vi phạm quy chế, điều lệ giải và sẽ bị xử thua 0-3.

Cách hành xử, phản ứng thiếu chuyên nghiệp của Ban huấn luyện và các cầu thủ Phong Phú Hà Nam dẫn đến hệ quả là đội nhà bị xử thua 0-3.

Ngoài ra, đội bóng Phong Phú Hà Nam còn phải nhận án phạt bổ sung khi Ban kỷ luật dự kiến nhóm họp vào ngày mai 7/10, sau đó sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Một số hình ảnh trong tình huống phản ứng trọng tài gây tranh cãi

Chú thích ảnh
Cầu thủ PP Hà Nam phản đối quyết định thổi phạt 11m của trọng tài Trần Thị Thanh
Chú thích ảnh
Toàn đội rời sân, nghỉ chơi để phản đối
Chú thích ảnh
Tổ trọng tài chờ đội Phong Phú Hà Nam đổi ý khi giám sát, đại diện VFF liên tục có những cuộc điện thoại trao đổi với HLV trưởng Nguyễn Thế Cường
Chú thích ảnh
Trọng tài kêu gọi cầu thủ tiếp tục thi đấu
Chú thích ảnh
Trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu, Phong Phú Hà Nam bị xử thua 0-3

Khôi Nguyên