10:06 01/10/2020

Chuyên gia dự đoán B.Bình Dương, HAGL sẽ vào Top 8

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đưa ra nhận định rằng vòng 13 V-League 2020 sẽ là cuộc chiến vô cùng khốc liệt đến phút cuối cùng: “Nhìn trên trên lý thuyết, chúng ta sẽ thấy có đến 6 đội bóng phải chiến đấu đến cùng cho 3 suất còn lại lọt vào tốp 8 an toàn cho giai đoạn 2.

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đưa ra nhận định rằng vòng 13 V-League 2020 sẽ là cuộc chiến vô cùng khốc liệt đến phút cuối cùng: “Nhìn trên trên lý thuyết, chúng ta sẽ thấy có đến 6 đội bóng phải chiến đấu đến cùng cho 3 suất còn lại lọt vào tốp 8 an toàn cho giai đoạn 2.

Lịch thi đấu V-League vòng 13: Viettel quyết soán ngôi đầu của Sài Gòn

Lịch thi đấu V-League vòng 13: Viettel quyết soán ngôi đầu của Sài Gòn

Lịch thi đấu V-League vòng 13. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam. HAGL vs TPHCM. Hà Nội vs Thanh Hóa. Kết quả vòng 12 V-League 2020 . Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. BXH V-League vòng 12.

Nói thì 6 đội nhưng thực tế thì “cửa” của Thanh Hóa là quá khó so với 5 đội còn lại ở vòng đấu cuối cùng này. Khó vì không chỉ bất lợi về điểm số, vị trí mà còn cả đối thủ của họ nữa, bên cạnh đó với những xáo động vừa qua thì rất khó để đội bóng xứ Thanh ổn định và khởi sắc lại tức thì.

Gặp Hà Nội FC là quá khó cho Thanh Hóa vào lúc này, bởi đội bóng Thủ đô phải cố gắng để có thêm điểm số nhằm tạo lợi thế đua tranh ngôi vị vô địch. Vì thế, Thanh Hóa sẽ thua ở trận này và công việc quan trọng nhất của họ là dồn sức cho cuộc chiến ở nhóm 6 đội giai đoạn 2”.

Ông Xương nhận định: “Tâm điểm sẽ chú ý vào những trận đấu ở Gò Đậu, Pleiku, Hà Tĩnh, Thiên Trường và Lạch Tray, những sân đấu liên quan đến B.Bình Dương, HAGL, SHB Đà Nẵng, Hà Tĩnh cùng SLNA.

Với những trận đấu này, tôi nghiêng về khả năng cả B.Bình Dương lẫn HAGL ít nhất sẽ có được 1 điểm (thậm chí sẽ thắng) để được tối thiểu 18 điểm (tối đa 20 điểm) và đạt ngưỡng an toàn đi tiếp vào tốp 8.

Tôi cho rằng, được chơi trên sân nhà là lợi thế rất lớn cho B.Bình Dương và HAGL để họ ít nhất không thua khi tiếp Viettel và CLB TP.HCM”.

Lịch thi đấu V-League vòng 13. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam. HAGL vs TPHCM. Hà Nội vs Thanh Hóa. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. Kết quả vòng 12 V-League 2020
B.Bình Dương của Tiến Linh (22) có khả năng sẽ lọt được vào top 8. Ảnh: Hoàng Linh

“Đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng, vị trí sẽ nắm được quyền tự quyết trong tay nhưng tình thế của SHB Đà Nẵng khó hơn đôi chút so với B.Bình Dương và HAGL. Nếu thắng Nam Định thì coi như thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức cắt đuôi các đội bám đuổi và yên tâm cho giai đoạn 2, còn ngược lại khi không có 3 điểm trọn vẹn rời Thiên Trường thì Đà Nẵng phải nhìn về Hà Tĩnh và cả SLNA để chờ đợi đối thủ sẩy chân.

Tôi nghĩ rằng, vào lúc này, Đà Nẵng đá sân khách cũng không dễ thắng được Nam Định, ngược lại chủ nhà cũng không dễ để có 3 điểm làm vốn giai đoạn 2. Chính vì thế, đây sẽ là trận đấu ở vào thế giằng co rất khó đoán, nếu không muốn nói sẽ có biến chuyển khó lường tùy theo diễn biến ở những trận đấu cùng giờ, nhất là trận trên sân Hà Tĩnh”.

Nói về cơ hội của Hà Tĩnh, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận: “Quảng Nam FC, đội bóng đang đứng cuối của bảng xếp hạng với 9 điểm, sẽ phải làm khách trên sân Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với mục tiêu có điểm để không bị tụt lại về mặt điểm số trước khi bước vào cuộc chiến tránh xuống hạng.

Đá với đối thủ đang ở đường cùng như Quảng Nam là trở lực lớn nhất đối với chủ nhà Hà Tĩnh trong nỗ lực tìm kiếm 3 điểm để chờ các đội phía trên sảy chân rồi mình chen vào được tốp 8. Thế khó của Hà Tĩnh chính là chỗ này, khi phải đảm bảo điều kiện cần và đủ mới mong có vé lọt vào nhóm đầu.

Tôi vẫn cho rằng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ thắng trận này nhưng sẽ phải chờ những trận đấu khác, đặc biệt chú ý về sân Thiên Trường để biết kết quả của SHB Đà Nẵng”.

“Trong khi đó, cơ hội của SLNA là ít hơn rất nhiều so với các đối thủ đang cạnh tranh. Ít vì quá khó để thắng Hải Phòng trên sân khách, đồng thời phải có ít nhất 2 trong số 4 đội phía trên thua trận. Nói thế để thấy, tình thế của SLNA là vừa đá vừa ngóng hết các sân đấu có những đối thủ liên quan để biết được số phận của mình. Tôi dự đoán trong khi Hải Phòng đang rất khát điểm và đá ở Lạch Tray thì tốt lắm SLNA cũng chỉ có được trận hòa, mà như thế thì coi như không thể vào nhóm an toàn cho giai đoạn 2”.

“Nói tóm lại, nhìn trên tất cả mọi khía cạnh cùng các yếu tố liên quan, tôi cho rằng B.Bình Dương, HAGL sẽ tiếp tục ở lại Top 8 đội, trong khi đó, tấm vé còn lại là sự tranh chấp 50/50 giữa SHB Đà Nẵng và Hà Tĩnh. Một vòng đấu để tách tốp mà các sân đấu sẽ được nối mạng, còn các đội bóng sẽ ở trong tâm thế “vừa đá vừa ngóng” để chờ tin cuối cùng”, chuyên gia Đoàn Minh Xương chốt lại dự đoán của mình về vòng 13 và những tấm vé lọt vào tốp 8 đội dẫn đầu như vậy.

Trần Tuấn