09:21 27/09/2020

Nghe Hoàng Bách hát 'Một tình yêu' với rock alternative

Sau Chuyện chàng cô đơn, ca sĩ Hoàng Bách tiếp tục phát hành ca khúc Một tình yêu - bài hát thứ 3 của Live20 - chặng đầu tiên trong chuỗi dự án âm nhạc Bach20 vào tối ngày 27/9.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Chuyện chàng cô đơn, ca sĩ Hoàng Bách tiếp tục phát hành ca khúc Một tình yêu - bài hát thứ 3 của Live20 - chặng đầu tiên trong chuỗi dự án âm nhạc Bach20 vào tối ngày 27/9.

Nghe Hoàng Bách kể 'Chuyện chàng cô đơn' phiên bản 2020

Nghe Hoàng Bách kể 'Chuyện chàng cô đơn' phiên bản 2020

Sau "Chạm vào vinh quang" phát hành năm 2019, ca sĩ Hoàng Bách tiếp tục làm mới ca khúc "Chuyện chàng cô đơn" trong chặng đường LIVE20, thuộc dự án trở lại âm nhạc BACH20 của anh. 

Nghe nhạc Đức Huy từ khi mới 12, 13 tuổi nhưng khi chọn Một tình yêu - một ca khúc nổi tiếng của Đức Huy để re-make, Hoàng Bách lại hát với phong cách rock alternative - hoàn toàn mới mẻ so với chất mềm mại đã gắn bó với tác phẩm này nhiều năm qua.

Không chỉ làm người anh cũng là người bạn thân Đức Huy của mình bất ngờ, Hoàng Bách làm chính những người yêu âm nhạc của anh ấn tượng về bản phối mới này của mình: "rock mà không gào thét" - nhận định của một khán giả.

Câu chuyện hậu trường thú vị được Hoàng Bách chia sẻ: "Không hiểu sao khi mời nhạc sĩ Đức Huy tới quay chung trong MV Một tình yêu, ngày hôm đó vô tình nhạc sĩ đàn anh và tôi mặc đồ y chang nhau, mặc dù anh Đức Huy không hề được thông báo trước concept. Vì thế, cả ekip đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến sự tương đồng về cái “chất" của hai anh em!".

Từ MV Chuyện chàng cô đơn (phát hành tháng 6/2020) đến MV Một tình yêu, Hoàng Bách đang thể hiện rõ mạch tư duy và phong cách của LIVE20 - phần một của dự án BACH20 của mình cả về âm nhạc và hình ảnh.

Một tình yêu được thu live - chơi live cùng band. Tuy nhiên, trong MV này, trưởng nhóm của AC&M không còn xuất hiện một mình mà xuất hiện cùng Bach20 band.

Như đã chia sẻ, Hoàng Bách bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ âm nhạc hiện đại từ Sting, Maroon5... cho nên các bản re-make của anh được xử lý phần hòa âm mang hơi hướng “phương Tây" này cũng là điều dễ thấy.

Hình ảnh Hoàng Bách trong Một tình yêu
Hình ảnh Hoàng Bách trong "Một tình yêu"

Với MV Một tình yêu, ngoài câu chuyện về âm nhạc thể hiện cả sự tri ân về tình bạn đẹp giữa mình và nhạc sĩ Đức Huy, Hoàng Bách còn "đánh dấu" nhiều địa điểm đẹp của Việt Nam trên những chặng đường anh chạy xe qua.

Được biết, vẻ đẹp của các địa danh trên mảnh đất hình chữ S cũng là một trong những nguồn cảm hứng trong dự án BACH20 của anh.

Lam Anh