09:14 26/09/2020

Con trai Zidane chuyển nhượng 5 lần trong 3 năm

Sau khởi đầu hứa hẹn tại Real Madrid, con trai cả Enzo Zidane của Zinedine Zidane đã "lưu lạc" tới tận Ma-rốc để "khởi động lại" sự nghiệp của mình

Sau khởi đầu hứa hẹn tại Real Madrid, con trai cả Enzo Zidane của Zinedine Zidane đã "lưu lạc" tới tận Ma-rốc để "khởi động lại" sự nghiệp của mình.

Real Madrid: Jovic trong tuyệt vọng

Real Madrid: Jovic trong tuyệt vọng

Mặc dù bảng tỉ số ở Anoeta không thay đổi cho tới lượt thay người cuối cùng ở phút bù giờ thì Zidane vẫn không quay về phía Luka Jovic, đó là lý do kĩ thuật nếu cần phải giải thích, hoặc không thì Jovic sẽ là một Gareth Bale hay Jamez Rodriguez mới.

 

Enzo Zidane là con trai cả của Zinedine Zidane. Theo chân người bố vĩ đại của mình, Enzo trưởng thành từ lò đào tạo của Juventus và Real Madrid. Tuy nhiên, sự nghiệp của Enzo chỉ nổi bật ở cấp độ trẻ. Con đường chuyên nghiệp của cầu thủ sinh năm 1995 khá gian truân.

Mới đây, người đại diện Roberto Carlos của Enzo đã thông báo trên Twitter rằng cầu thủ người Pháp sẽ gia nhập Wydad Casablanca (WAC) của Ma-rốc. Đây là CLB thứ 5 của Enzo trong 3 năm gần đây.

Chú thích ảnh
Enzo tới Ma-rốc để làm lại sự nghiệp

WAC là một CLB có tầm ảnh hưởng của nền bóng đá châu Phi. CLB đã 20 lần giành chức vô địch giải quốc nội và 2 lần đăng quang tại Champions League châu Phi trong những năm gần đây.

Enzo Zidane thi đấu ở vị trí tiền vệ giống như người bố của mình. Tuy nhiên, anh chưa bao giờ tiệm cận tới đẳng cấp của ông.

Chú thích ảnh
Enzo chưa bao giờ tiệm cận tới đẳng cấp của bố mình

Trong khoảng thời gian tại Real Madrid, Enzo chỉ có đúng duy nhất 1 lần ra sân cho đội 1. Đó là trận đấu với Cultural Leonesa tại Cúp Nhà vua năm 2016. Thời gian còn lại, anh dành cả cho Real Madrid B (Castilla).

Tháng 6/2017, Enzo gia nhập Deportivo Alvaves. Tuy nhiên, anh đã rời CLB này sau 6 tháng thi đấu. Cầu thủ người Pháp chỉ có 2 lần được ra sân trong khoảng thời gian đó. 

Tháng 1/2018, Enzo gia nhập Lausanne-Sport của giải Swiss Super League (Thụy Sỹ). Tại đây anh ra sân 16 lần và có 2 pha lập công. Thế nhưng, tới tháng 7/2018, Enzo đã quay trở lại Tây Ban Nha đầu quân cho Rayo Majadahonda, một đội bóng thuộc hạng 2.

Chú thích ảnh
Enzo từng gia nhập Alaves nhưng không được trọng dụng

Enzo lúc này được thi đấu nhiều hơn. Trong cả mùa giải, Enzo ra sân 33 lần nhưng không ghi được bàn nào. Mùa Hè 2019, anh trở thành cầu thủ tự do sau khi cả Lausanne-Sport và Rayo Majadahonda đều không muốn tiếp tục gắn bó. Cầu thủ người Pháp sau đó gia nhập Aves (Bồ Đào Nha) theo dạng tự do.

Thế nhưng, Enzo cũng không gắn bó lâu với Aves. Trong những giờ cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2020, Enzo gia nhập Almedia đang thi đấu tại giải hạng 2 Tây Ban Nha.

Quyết định gia nhập WAC ở mùa Hè này được coi là dấu mốc đánh dấu mong muốn "khởi động lại" sự nghiệp của Enzo. Theo hợp đồng, Enzo sẽ gắn bó với WAC trong 3 năm. 

Quý Dậu