09:06 22/09/2020

Giải bóng đá nữ VĐQG 2020: Đường đua đến ngôi hậu

Sau nhiều tháng chờ đợi, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020 sẽ trở lại với cuộc đua vô địch hấp dẫn giữa các đội bóng mạnh trên khắp cả nước.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều tháng chờ đợi, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020 sẽ trở lại với cuộc đua vô địch hấp dẫn giữa các đội bóng mạnh trên khắp cả nước.

VFF ấn định ngày khởi tranh giải bóng đá nữ VĐQG 2020

VFF ấn định ngày khởi tranh giải bóng đá nữ VĐQG 2020

Sau một thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19, lượt đi giải bóng đá nữ vô địch quốc gia Thái Sơn Bắc 2020 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 22/9 tại hai địa điểm Hà Nội và Hà Nam.

Ngày 22/9, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020 sẽ chính thức khởi tranh ở 2 sân vận động Hà Nam và sân số 3 Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Điểm nhấn đầu tiên của giải trước ngày bóng lăn là sự trở lại của Hà Nội Watabe II sau nhiều năm vắng bóng, qua đó số đội dự giải được tăng từ 7 lên đến 8 đội.

Cuộc đua vô địch năm nay vẫn là câu chuyện của 4 đội bóng mạnh nhất giải là Phong Phú Hà Nam, Hà Nội I Watabe, Than KSVN và TP.HCM I. Cán cân lực lượng giữa các đội vẫn tương đối đồng đều khi Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam), Huỳnh Như (TP.HCM I) và Hải Yến (Hà Nội Watabe I) đều sẽ sang châu Âu vào cuối tháng 9 nếu các thủ tục cuối cùng nhanh chóng được hoàn tất.

Họ vẫn có tên trong danh sách đăng kí thi đấu của các đội bóng chủ quản nhưng khả năng ra sân còn phụ thuộc vào việc xuất ngoại.

Trong khi đó, Than KSVN và Phong Phú Hà Nam đang ở giai đoạn chuyển mình quan trọng. Những năm qua, 2 đội bóng này đã xây dựng một hệ thống đào tạo trẻ và phát triển cầu thủ bằng chính năng lực của mình.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, tuyển nữ VN, HLV Mai Đức Chung, Huỳnh Như, Hải Yến, Tuyết Dung, giải bóng đá nữ VĐQG
P P Hà Nam và Hà Nội 1 vẫn là những ứng viên sáng giá cho chức vô địch. Ảnh: TSB

Đây là lúc thế hệ cầu thủ nữ sinh năm 1997-2000 bắt đầu được sử dụng nhiều hơn khi nhiều đàn chị đã bắt đầu ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp.

Ở nhóm 4 đội bóng còn lại, Hà Nội Watabe II dù là “tân binh” nhưng lại đặt mục tiêu xếp thứ 5 ở giải năm nay. Lực lượng của đội bóng này gồm rất nhiều tài năng trẻ từng lên ngôi vô địch ở giải nữ U19 QG.

Đây được đánh giá là lứa cầu thủ nữ tài năng, có thể giúp Hà Nội Watabe I nuôi hy vọng đoạt lại chức vô địch vốn nhiều năm liền thuộc về TP.HCM I.

Những đội bóng còn lại như TP.HCM II , Sơn La, Thái Nguyên T&T đều có những nỗ lực để nâng cao chất lượng chuyên môn. Qua đó, khoảng cách giữa các nhóm đội bóng dần được thu hẹp và hướng đến một giải đấu đa sắc màu, cuộc cạnh tranh vô địch sẽ ngày càng hấp dẫn.

Các đội bóng đặt mục tiêu hướng đến ngôi hậu đều có những trận đấu được dự báo không quá căng thẳng trong ngày khai màn. Đây sẽ là cơ sở để họ tìm kiếm một khởi đầu thuận lợi ở mùa giải năm nay.

Lịch thi đấu vòng 1 giải bóng đá Nữ VĐQG -
Cúp Thái Sơn Bắc 2020

SVĐ Hà Nam

16h00 PP Hà Nam - Thái Nguyên T&T

18h30 Hà Nội II Watabe - Hà Nội I Watabe

SÂN 3 VFF

16h00 TP.HCM II- TP.HCM I

18h30 Sơn La - Than KSVN

V.H