09:09 16/09/2020

Hơn 5900 tài khoản liên quân bị khóa - Cách xử cứng rắn của Garena cho những hành vi xấu

Garena chính thức công bố hình thức xử phạt dành cho những người cố tình chơi xấu trong Liên Quân.

(Thethaovanhoa.vn)- Garena chính thức công bố hình thức xử phạt dành cho những người cố tình chơi xấu trong Liên Quân.

Liên Quân Mobile - Xu thế hợp tác của các thương hiệu lớn

Liên Quân Mobile - Xu thế hợp tác của các thương hiệu lớn

Xu thế thể thao điện tử đang ngày một phát triển và dẫn đầu trong thị trường đó là tựa game Liên Quân Mobile với sự ra đời liên tục của các sự kiện lớn diễn ra hàng tháng cùng mảng Esport chuyên nghiệp.

Chắc hẳn rằng rất nhiều Kiện Tướng Liên Quân thực thụ đã không ít lần nóng mặt với những người chơi dùng mọi thủ đoạn để dành chiến thắng hay phá game. Có thể nói những “con sâu” này không chỉ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của những người chơi khác mà thậm chí còn gây ra những hình ảnh xấu của cộng đồng game thủ Liên Quân trong mắt những người khác. Vì vậy, để đảm bảo môi trường cạnh tranh công bằng và vui vẻ cho các Kiện Tướng, Garena đã, đang và sẽ mạnh tay xử lý những game thủ có hành vi xấu.

Chú thích ảnh

Chỉ trong tháng 7/2020 này đã có hơn 5900 tài khoản bị khóa với nhiều hành vi phá hoại khác nhau. Đặc biệt, đối với những trường hợp cố tình dàn xếp kết quả trận đấu, gây nên nhiều bức xúc cho các Kiện Tướng, thì có thể bị khóa tài khoản tới tận 10 năm. Đối với những trường hợp gian lận khác nhau thì tùy theo từng trường hợp mà tài khoản có thể bị khóa lên đến hơn 1 năm khi bị những người chơi khác tố cáo. Với những hành vi gian lận ở mức nhẹ, hình phạt sẽ được áp dụng từ 1-3-7 ngày.

Không chỉ dừng lại ở việc đưa ra những hình phạt thích đáng cho hành vi phá hoại, Garena sẽ tiếp tục công khai những tài khoản đã bị phạt trên trang chủ https://lienquan.garena.vn/ hàng tuần cùng với mức bị xử phạt như trong các trường hợp đã nêu ở trên. Ngoài ra, Garena cũng đang phát triển và sẽ sớm ra mắt một trang web dành riêng để tổng hợp các tài khoản đã bị khóa tại http://xuphat.garena.lienquan.vn/ để những người chơi khác có thể theo dõi.

Để giúp Garena nhận diện các game thủ có hành vi xấu, người chơi có thể dùng tính năng “Tố cáo” trong game để báo cho hệ thống biết những game thủ có hành vi xấu. Có thể tin rằng, với một Nhà phát hành luôn làm tốt những hoạt động cộng đồng như Garena, những game thủ này sẽ sớm bị “bay màu”.

Chú thích ảnh

Có thể nói vì luôn làm chặt chẽ về các vấn đề gian lận/phá game nên cộng đồng game thủ Liên Quân luôn rất đông đảo và sôi nổi cũng như là một sự cố gắng không ngừng của Garena nhằm tạo ra một sân chơi sạch và công bằng cho các Kiện Tướng.

PTTT