09:22 05/09/2020

Messi đã vạch mặt Bartomeu, chưa hoàn toàn tin tưởng Koeman

Cuộc trả lời phỏng vấn của Lionel Messi về việc ở lại Barcelona cho thấy cầu thủ này vẫn rất yêu đội bóng xứ Catalunya. Tuy nhiên có những điều đáng chú ý khác mà Messi đã thể hiện ở phỏng vấn nói trên.

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc trả lời phỏng vấn của Lionel Messi về việc ở lại Barcelona cho thấy cầu thủ này vẫn rất yêu đội bóng xứ Catalunya. Tuy nhiên có những điều đáng chú ý khác mà Messi đã thể hiện ở phỏng vấn nói trên.

'Siêu sao hờn dỗi' Messi: 4 lần đòi chia tay, từ Barcelona đến đội tuyển Argentina

'Siêu sao hờn dỗi' Messi: 4 lần đòi chia tay, từ Barcelona đến đội tuyển Argentina

Lionel Messi đã chính thức ở lại Barcelona sau gần 2 tuần lên tiếng muốn ra đi. Thực tế, đây không phải lần đầu tiên người ta thấy cầu thủ người Argentina đòi ra đi rồi ở lại.

Vụ việc Lionel Messi đòi rời Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do cuối cùng đã khép lại sau khi ngôi sao người Argentina tuyên bố sẽ ở lại CLB. Cuộc trả lời phỏng vấn của Messi về việc anh sẽ ở lại Camp Nou có quá nhiều điều khiến người ta chú ý. Dưới đây là những điều nổi bật nhất.

Messi quá yêu Barcelona

Sau vụ việc nói trên, Messi cho thấy anh vẫn là fan cuồng nhiệt của Barcelona. Nhưng mặt khác, ngôi sao người Argentina còn cho thấy mình là người cha, người chồng giàu tình cảm và có lẽ hơi ngây thơ về pháp lý.

Messi cho thấy mình yêu quý Barcelona đến nỗi không muốn lôi CLB này ra toà. Anh thể hiện sự quan tâm tới các con khi tiết lộ rằng chúng đã oà khóc khi được bảo rằng sẽ phải rời Barcelona.

Tuy nhiên Messi lại không nắm rõ được bản hợp đồng của mình một cách thực tế. Cầu thủ người Argentina kể rằng anh đã nhiều lần nói với chủ tịch Barcelona rằng mình muốn rời CLB và Messi tin rằng mình sẽ được đáp ứng.

Song hợp đồng giữa Messi và Barcelona vốn đã có điều khoản cho phép anh ra đi theo dạng tự do nhưng nó cần phải kích hoạt trước ngày 06/10. Barcelona rốt cuộc đã chặn không cho Messi đi khi vin vào điều khoản này.

bóng đá, messi, lionel mesis, barcelona, barca, josep maria bartomeu, ronald koeman, bong da
Messi quá yêu Barcelona nên cuối cùng đành ở lại CLB

Các CĐV của Barcelona sẽ phản ứng như thế nào?

Các CĐV sẽ rất thích thú về cái cách mà Messi nói toạc ra về nguyên nhân gốc rễ khiến Barcelona đi xuống, đó chính là Chủ tịch Josep Maria Bartomeu.

Không có dấu hiệu nào cho thấy một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm có thể dẫn đến cuộc bầu cử sớm ở Barcelona. Và Josep Maria Bartomeu gần như chắc chắn sẽ tại vị cho đến cuộc bầu cử vào tháng Ba năm sau.

Nhưng các CĐV của Barcelona có lẽ cần cám ơn Bartomeu 1 điều, chính sự lật lọng của vị chủ tịch này đã khiến Messi không thể rời CLB.

bóng đá, messi, lionel mesis, barcelona, barca, josep maria bartomeu, ronald koeman, bong da
Messi đã chỉ thẳng ra vấn đề của Barcelona là Chủ tịch Bartomeu

Messi đã miêu tả rõ ràng về thực trạng của Barcelona

Lionel Messi đã miêu tả về tình hình ở Barcelona: “Tôi từng nói rằng muốn ở lại CLB, rằng tôi muốn có một dự án để tiếp tục giành vinh quang với Barcelona. Nhưng sự thực là chẳng có dự án nào hết và chẳng có gì thay đổi ở CLB trong suốt thời gian dài. Họ lừa bịp và che đậy lỗ hổng khi mọi thứ trôi qua”.

Rõ ràng, Messi đã tuyên bố một cách ngay thẳng và điều này lập tức gây sự chú ý. Theo ngôi sao người Argentina, CLB đang được điều hành bởi những người thiếu năng lực, không giữ lời hứa và không kiểm soát được tình hình.

Messi quyết tâm giúp Barcelona quay trở lại đỉnh cao nhưng chưa tin tưởng HLV Koeman

Messi giờ đây sẽ háo hức giống bất cứ ai khi chờ xem HLV Ronald Koeman tái thiết đội bóng như thế nào. Messi sẽ cố gắng ủng hộ HLV mới, tuy nhiên có lẽ anh chưa hoàn toàn tin tưởng vào Ronald Koeman. Ngôi sao người Argentina nói: “Đội bóng có một HLV mới và một ý tưởng mới. Điều đó rất tốt nhưng chúng ta phải chờ xem toàn đội phản ứng như thế nào và CLB có thể cạnh tranh danh hiệu hay không”.

bóng đá, messi, lionel mesis, barcelona, barca, josep maria bartomeu, ronald koeman, bong da
Messi chưa hoàn toàn tin tưởng HLV Koeman

Messi cũng không đề cập tới Man City. Đội bóng chủ sân Etihad luôn giữ khoảng cách khi Messi tranh cãi với Barcelona về hợp đồng. Bản thân Messi cũng chưa bao giờ lôi kéo Man City vào cuộc khi mà tương lai của anh chưa được giải quyết.

Sơn Tùng