09:17 03/09/2020

Dịch COVID-19: Singapore phát hiện ổ dịch mới tại khu nhà ở của lao động nhập cư

Theo hãng tin Reuters, nhà chức trách Singapore vừa phát hiện các ổ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới tại khu nhà tập thể dành cho lao động nhập cư nước ngoài.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Reuters, nhà chức trách Singapore vừa phát hiện các ổ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới tại khu nhà tập thể dành cho lao động nhập cư nước ngoài.  

Singapore phát hiện biến thể của virus SARS-CoV-2 gây triệu chứng nhẹ hơn

Singapore phát hiện biến thể của virus SARS-CoV-2 gây triệu chứng nhẹ hơn

 Các nhà nghiên cứu Singapore đã phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 nhưng gây ra các triệu chứng bệnh nhẹ hơn. Kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí y khoa The Lancet trong tuần này.

Phần lớn 57.000 ca nhiễm của Singapore đến từ các khu nhà tập thể - nơi sinh sống của hơn 300.000 người lao động, chủ yếu gốc Nam Á làm việc trong các lĩnh vực như xây dựng và đóng tàu. Tháng trước, giới chức Singapore thông báo toàn bộ lao động mắc bệnh sống tại các khu nhà này đã hoàn toàn bình phục hoặc đã có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.   

Tuy nhiên, trong một thông báo đưa ra ngày 3/9, Bộ Y tế Singapore cho biết các ổ dịch mới đã được phát hiện tại ít nhất 3 khu nhà tập thể cho người lao động nhập cư, với 43 ca nhiễm mới. Bên cạnh xét nghiệm dịch hầu họng, lực lượng chức năng Singapore còn đang tiến hành xét nghiệm huyết thanh đối với những người sinh sống tại các khu nhà tập thể này.   

Trong một phát biểu cùng ngày, Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng Chính phủ Singapore đáng ra cần hành động quyết liệt và sớm hơn tại các khu nhà ở dành cho lao động nhập cư.   

Sau khi ghi nhận việc bùng phát dịch tại các khu nhà ở dành cho lao động nhập cư trước đó, Singapore đã áp đặt lệnh phong tỏa kéo dài 2 tháng, cũng như cách ly nghiêm ngặt cũng như xét nghiệm trên diện rộng.   

Chú thích ảnh
Công nhân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 trước khi trở lại làm việc tại Singapore. Ảnh: AFP/ TTXVN

Cũng trong ngày 3/9, Indonesia thông báo ghi nhận thêm 3.622 ca mắc COVID-19 và 134 ca tử vong. Đây là ngày có số ca mắc COVID-19 cao nhất tại quốc gia Đông Nam Á này kể từ ngày 22/7. Như vậy, tính tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Indonesia là 184.268 ca, trong đó có 7.750 ca tử vong.   

Trong khi đó, Bộ Y tế Philippines thông báo nước này ghi nhận thêm 1.987 ca mắc COVID-19 và 65 ca tử vong. Đây là mức thấp nhất trong 5 tuần qua. Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại Philippines là 228,403 ca, trong đó có 3.688 ca tử vong.

Ngọc Hà/TTXVN