09:14 03/09/2020

Dịch COVID-19: Cách ly 33 người liên quan ca dương tính khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Ngày 3/9, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ngành Y tế đã cách ly tập trung 33 người liên quan đến trường hợp một công dân Việt Nam có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vảo Nhật Bản.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/9, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ngành Y tế đã cách ly tập trung 33 người liên quan đến trường hợp một công dân Việt Nam có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vảo Nhật Bản. Công dân này là T.T.B.P sinh năm 1995, ngụ tại ấp 3, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Dịch COVID-19: Vân Đồn (Quảng Ninh) cách ly tập trung người tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm mới

Dịch COVID-19: Vân Đồn (Quảng Ninh) cách ly tập trung người tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm mới

Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), ông Trương Mạnh Hùng cho hay: Trước thông tin một bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương đã từng đi du lịch ở Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 25/7, ngay trong đêm 15/8, UBND huyện Vân Đồn đã quyết định thực hiện cách ly y tế tập trung đối với tất cả 19 người tiếp xúc trực tiếp (F1) với bệnh nhân này.

Trước đó vào ngày 30/8, T.T.B.P nhập cảnh vào Nhật Bản, được xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Qua xác minh dịch tễ ban đầu của ngành Y tế huyện Xuyên Mộc, trong 2 ngày 18/8 và 30/8, T.T.B.P đã di chuyển bằng xe khách của hãng xe Hai Trâm lên Thành phố Hồ Chí Minh để làm thủ tục xuất cảnh.

Ngày 22/8, T.T.B.P cũng đi khám bệnh và lấy thuốc (do có tiền sử đau dạ dày) tại Phòng khám Medic Sài Gòn có địa chỉ tại ấp Phú Bình, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp mắc COVID-19 xuất cảnh qua Nhật Bản, ngành Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với y tế địa phương tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm đối với 33 trường hợp tiếp xúc gần. Hiện nay, đã có 20 trường hợp  kết quả âm tính virus SARS-CoV-2, các trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Chú thích ảnh
Công dân làm thủ tục chuẩn bị cách ly. Ảnh: Hoàng Nhị - TTXVN

Bên cạnh đó, ngành Y tế tỉnh cách ly tại nhà đối với 112 trường hợp F2; 250 trường hợp F3 cũng được tư vấn hỗ trợ, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc đã khử khuẩn tại gia đình có ca bệnh, khu vực chợ, Phòng khám Medic Sài Gòn…; điều tra, truy vết các hành khách, tài xế trên các xe khách bệnh nhân đã đi; bệnh nhân, nhân viên y tế khám bệnh tại Phòng khám Medic Sài Gòn, trường học nơi có người thân của bệnh nhân theo học…

Hoàng Nhị/TTXVN