09:17 01/09/2020

Hà Nội tuyên dương 88 Thủ khoa xuất sắc

Chiều 1/9, tại buổi họp Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, năm nay, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức tuyên dương 88 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 1/9, tại buổi họp Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, năm nay, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức tuyên dương 88 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc Thủ đô năm 2019

Tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc Thủ đô năm 2019

Tối 28/10, tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.

Lễ Tuyên dương là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020 sẽ diễn ra vào 8 giờ 30 phút ngày 7/9/2020 tại Hội trường Khăn quàng đỏ, Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Theo đó, sau 18 năm (tính cả năm 2020), đã có 1.879 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn, Hội. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, sinh viên 5 tốt các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước, quốc tế và là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...

Chú thích ảnh
Các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội được vinh danh năm 2019. Nguồn: Internet

Báo cáo của Thành đoàn Hà Nội cho thấy, các Thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện. Nhiều Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp và có nhiều đóng góp cho Thủ đô, đất nước.

Trong 88 Thủ khoa xuất sắc có 24 nam và 64 nữ, phân chia theo khối ngành gồm: Khối ngành Kỹ thuật (12 Thủ khoa); Khối ngành Quản lý, Văn hóa, Xã hội (25 Thủ khoa); Khối ngành Kinh tế (25 Thủ khoa); Khối ngành Sư phạm, Y-Dược (13 Thủ khoa); Khối lực lượng vũ trang (13 Thủ khoa).

Trong số các Thủ khoa năm nay, có 55 Thủ khoa đạt kết quả học tập loại xuất sắc và 33 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi. Đặc biệt, có 27 Thủ khoa xuất sắc là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó có 15 đảng viên nữ, 12 đảng viên nam và có 21 Thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội. Ngoài ra, có 4 sinh viên vừa là Thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là Thủ khoa tốt nghiệp: Nguyễn Thị Quỳnh Nga (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), Nguyễn Bảo Lâm (Trường Đại học Giao thông Vận tải), Quàng Thị Quỳnh Anh (Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội), Nguyễn Thị Thùy (Học viện Khoa học Quân sự).

Nguyễn Thắng