09:14 01/09/2020

Barcelona muốn Messi không nhận lương, không đá cho đội nào mùa sau

Barcelona tin rằng cách duy nhất để Lionel Messi có thể ra đi trong mùa Hè này một cách hợp pháp là ngôi sao người Argentina phải cam kết rằng anh sẽ không thi đấu ở mùa giải tới.

(Thethaovanhoa.vn)- Barcelona tin rằng cách duy nhất để Lionel Messi có thể ra đi trong mùa Hè này một cách hợp pháp là ngôi sao người Argentina phải cam kết rằng anh sẽ không thi đấu ở mùa giải tới.

Aguero nổi giận, cấm CĐV nhắc tới tên Messi

Aguero nổi giận, cấm CĐV nhắc tới tên Messi

Ngôi sao của Man City, Sergio Aguero, đã đưa ra quyết định cấm người hâm mộ hỏi về Lionel Messi khi anh đang livestream về game.

Tương lai của Lionel Messi trở thành chủ đề nóng bóng trên các mặt báo ở Tây Ban Nha. Sau khi Messi gửi fax yêu cầu được ra đi theo dạng tự do trong mùa Hè này, xứ Catalunya như rung chuyển. CLB Barcelona đã từ chối yêu cầu của Messi. Tuy nhiên cầu thủ người Argentina khẳng định rằng anh có điều khoản cho phép mình ra đi theo dạng tự do vào cuối mùa giải vừa qua. Vấn đề gây tranh cãi ở đây là thời điểm hiệu lực của điều khoản nói trên. Phía Barca khẳng định điều khoản đó đã hết hiệu lực, trong khi bên Messi thì đưa ra ý kiến ngược lại.

Theo nguồn tin của ESPN, Barcelona đã giải thích về điều khoản của Messi. Họ nhấn mạnh rằng cầu thủ người Argentina có thể ra đi tự do nhưng với điều kiện là anh không nhận lương trong 1 mùa giải và không ký hợp đồng với CLB nào cho đến Hè năm sau, khi hợp đồng hiện tại của cầu thủ này hết hạn.

barcelona, barca, messi, lionel messi, chuyển nhượng, tin chuyển nhượng, Man City
Barcelona muốn Messi ngồi chơi, không hưởng lương trong 1 mùa giải

Messi (33 tuổi) đang cố gắng kích hoạt điều khoản trong hợp đồng mà anh đã ký vào năm 2017 với CLB Barcelona. Theo điều khoản này, vào cuối mỗi mùa giải, Messi được phép rời CLB theo dạng tự do.

Nguồn tin ở Barcelona tiết lộ với ESPN rằng điều khoản này của Messi đã hết hạn vào tháng Sáu năm nay.

Đội ngũ pháp lý của Messi thì đưa ra quan điểm trái ngược về thời điểm kích hoạt điều khoản nói trên. Họ khẳng định rằng cầu thủ người Argentina có thể ra đi hợp pháp trong mùa Hè này.

Vì thế, Messi đã không xuất hiện vào Chủ Nhật tuần trước khi cả đội chuẩn bị cho mùa giải mới. Đội bóng xứ Catalunya đã tập luyện vào hôm thứ Hai tuần này mà không có đội trưởng của họ là Messi.

Tình hình trở nên phức tạp hơn sau khi ban tổ chức La Liga nhảy vào cuộc và cho rằng Messi vẫn còn ràng buộc hợp đồng với Barcelona cũng như có điều khoản giải phóng trị giá 700 triệu euro. Tuy nhiên sau đó nhà báo Alfredo Martinez của đài phát thanh Tây Ban Nha, Onda Cero cho biết điều khoản giải phóng của Messi đã hết hạn và ngôi sao người Argentina có thể rời Barcelona theo dạng tự do. Alfredo Martinez tuyên bố: “Điều khoản giải phóng (trị giá 700 triệu euro) sẽ không được áp dụng khi quyết định đơn phương huỷ hợp đồng của cầu thủ có hiệu lực vào cuối mùa giải 2019-20”.

Theo chuyên gia pháp lý tư vấn cho ESPN thì rất có thể điều khoản của Messi không rõ ràng và có thể hiểu theo nhiều cách. Nếu như Messi và Barcelona không tìm được tiếng nói chung, hai bên có thể phải đưa nhau ra toà.

Mặc dù vậy, đề nghị gia hạn 2 năm hợp đồng của Barcelona cho Messi vẫn được đặt lên bàn đàm phán.

Sơn Tùng