08:12 29/08/2020

Hồ Quỳnh Hương gọi cả 'bầu trời' kỉ niệm về với khán giả

Tái xuất đầy bất ngờ trên sóng Truyền hình FPT tối 28/8, Hồ Quỳnh Hương đã gọi cả "bầu trời" kỉ niệm về với khán giả bằng những bản "hit"một thời của mình tại khán phòng Music Home.

(Thethaovanhoa.vn) - Tái xuất đầy bất ngờ trên sóng Truyền hình FPT tối 28/8, Hồ Quỳnh Hương đã gọi cả "bầu trời" kỉ niệm về với khán giả bằng những bản "hit"một thời của mình tại khán phòng Music Home.

Hồ Quỳnh Hương tái xuất trong 'Music Home' tháng 8

Hồ Quỳnh Hương tái xuất trong 'Music Home' tháng 8

Như một bất ngờ dành cho công chúng, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương sẽ là giọng ca chính của chương trình Music Home vào 20h30 ngày 28/8 trên sóng Truyền hình FPT.

Như những số gần đây, Music Home tháng 8 cũng chọn ca sĩ khách mời mở màn chương trình. Lần này là Phạm Anh Duy - gương mặt của Giọng hát Việt 2015. Anh hát Vô cùng (Võ Trọng Phúc), Hoa vàng mấy độ (Trịnh Công Sơn) và "hit" Phố thị trước khi song ca cùng nữ ca sĩ chính của chương trình ca khúc Tình yêu tôi hát.

Đây là lần thứ 2 Phạm Anh Duy tham gia Music Home còn Hồ Quỳnh Hương lại là một sự mới lạ.

Nhưng cái mới được cô khen là "hát trong khán phòng ấm cúng như đang ở phòng riêng nhà mình - căn phòng mà những lúc vui, buồn cô thường đóng cửa, "trốn" mình ở trong đó" - nữ ca sĩ tiết lộ.

Với khán giả, thì sự ấm cúng và quen thuộc tại không gian Music Home tháng 8 lại đến từ tiếng hát và những bản "hit" một thời của Hồ Quỳnh Hương.

Cô đã gọi về cả "bầu trời" kí ức cho khán giả khi hát Có nhau trọn đời, Bức thư tình thứ 2, Tháng năm bên nhau, Anh cho đến Hoang mang, Vũ điệu hoang dã.

Mặc dù Hồ Quỳnh Hương hát cả Tháng năm bên nhau (Vũ Cát Tường) hay chịu thử sức làm mới, làm vui cho không gian âm nhạc của Music Home bằng cách cover ngắn những ca khúc "hot", "hit" hiện nay theo kiểu hát của thế hệ trẻ thì người nghe bao lâu nay vẫn chỉ thích một Hồ Quỳnh Hương "công chúa" như trước đây.

Hồ Quỳnh Hương trên sân khấu Music Home
Hồ Quỳnh Hương trên sân khấu Music Home

Sau nhiều năm không xuất hiện trên sân khấu, Hồ Quỳnh Hương có chút tròn trịa hơn về hình ảnh nhưng giọng hát của cô thì vẫn giữ được bản sắc riêng trong số vô vàn các âm sắc khác. 

Duy chỉ có điều mà chính Hồ Quỳnh Hương phải thừa nhận với khán giả, là lâu quá không hát nên có khi còn ... quên lời bài hát của chính mình cũng như lâu không hát, nên cô không chủ động kiểm soát được cảm xúc, để mình run và "nghiêng ngả" khi hát. Đó lý do vì sao một số ca khúc ở phần đầu chương tình nghe cô hát không được "thăng bằng", ổn định cao độ.

Nhưng cũng rất nhanh, Hồ Quỳnh Hương cho mình đi chân đất để lấy lại sự bình tĩnh, để hát càng về sau càng ngọt hơn cùng ban nhạc cũng như khách mời.

Nghe Hồ Quỳnh Hương hát Bức thư tình thứ 2

Tại Music Home, Hồ Quỳnh Hương đã cởi mở với khán giả lý do vì sao cô "lặn mất tăm" trên sân khấu một thời gian dài. Đó là bởi cô muốn đi khám phá bản thân ở những lĩnh vực khác và làm gì thì làm cho ra làm, làm đến tận cùng nên đành "bỏ ngỏ" âm nhạc sang một bên.

Lĩnh vực Hồ Quỳnh Hương theo đuổi là kinh doanh. Cô giới thiệu mình ăn chay rồi mới kinh doanh đồ ăn chay. 

Nhưng với thắc mắc của khán giả: "Hồ Quỳnh Hương làm đại gia bất động sản rồi mà còn hát à?" thì không thấy cô chia sẻ.

Nhưng lời khẳng định: "trái tim tôi chưa ngừng hát bao giờ" của Hồ Quỳnh Hương cho thấy cô sẽ vẫn hát khi nào có thể. 

Song ca giữa Hồ Quỳnh Hương và Phạm Anh Duy

Ôn lại kỉ niệm một thời "oanh liệt", Hồ Quỳnh Hương bảo có những ngày chạy 4-5 show, có những ngày 10 show nên không còn thời gian nghe nhạc của đồng nghiệp. Nhưng giờ cô lại có rất nhiều thời gian vì được làm khán giả. Cô thấy lớp trẻ đang rất tiềm năng và đặt hi vọng ở thế hệ kế tiếp mình.

Còn với bản thân, Hồ Quỳnh Hương cho rằng như nhạc sĩ, ca sĩ cũng có nhân duyên với những ca khúc mình hát.

"Có những ca khúc đã đi theo tôi đến 20 năm rồi, khán giả vẫn nhớ và tôi vẫn bị "rung rinh" vì điều đó. Trước đây, khi khán giả yêu mến tìm mua đĩa gốc hay khi mình lên sân khấu, được hòa giọng cùng hàng ngàn người, đó là cả một "trời" kỉ niệm không thể quên" - giọng ca Hoang mang bộc bạch.

Có lẽ vì thế mà đến giờ này, vẫn còn rất nhiều khán giả là fan trung thành của Hồ Quỳnh Hương, luôn chờ đón tiếng hát của cô ở bất cứ đâu.

Lam Anh