08:16 19/08/2020

Giá vàng hôm nay: Đà tăng của giá vàng vẫn chưa kết thúc

Giá vàng trong nước tăng trở lại sau phiên giảm giá đầu tuần với mức tăng từ 980.000-1.820.000 đồng/lượng. Tính đến cuối giờ chiều nay 18/8, giá vàng SJC mua vào thấp nhất là 56,48 triệu đồng và giá bán ra cao nhất là 58,32 triệu đồng.

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng hôm nay được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường trong nước và quốc tế.

Giá vàng hôm nay 21/8 tiếp tục giảm sâu

Giá vàng hôm nay 21/8 tiếp tục giảm sâu

Giá vàng hôm nay 21/8 trên thị trường thế giới tiếp tục chịu áp lực giảm mạnh do giới đầu tư thất vọng vì sự không rõ ràng của Fed và sức ép chốt lời lớn. Vàng có thể sẽ giảm tiếp nhưng triển vọng dài hạn vẫn tươi sáng.

Giá vàng mất ngưỡng 2.000 USD/ounce

Trong phiên giao dịch chiều 19/8, giá vàng tại thị trường châu Á giảm xuống dưới 2.000 USD/ounce giữa bối cảnh đồng USD vẫn vững và các nhà đầu tư chờ đợi Mỹ công bố biên bản cuộc họp chính sách gần đây của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Vào lúc 13 giờ 54 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.987,36 USD/ounce sau khi vọt lên 2.014,97 USD/ounce, mức cao nhất trong một tuần trong phiên 18/8.

Tại Việt Nam, vào lúc 14 giờ 36 phút ngày 19/8, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,45 - 56,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Chiến lược gia Margaret Yang của DailyFx nhận định vàng giảm giá trước sự mạnh lên của đồng bạc xanh. Theo chuyên gia này, trong ngắn hạn, sự phục hồi của đồng USD có thể kìm hãm đà tăng của giá vàng. Thêm vào đó, giá kim loại quý này đã ghi nhận mức tăng 3% trong hai ngày qua, khiến giá vàng dễ bị ảnh hưởng bởi các hoạt động chốt lời.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 19/8, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 19/8, giá vàng cập nhật, giá vàng mới nhất, giá vàng trong nước

Chỉ số đồng USD đã tăng 0,1% so với rổ tiền tệ sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn hai năm trong phiên trước. Đồng bạc xanh tăng giá khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Gần đây, đồng USD đã mất đi sức hấp dẫn với nhà đầu tư, sau khi Fed tung ra một loạt các biện pháp tài khóa và cắt giảm lãi suất xuống gần 0 để giảm thiểu thiệt hại kinh tế do sự bùng phát đại dịch COVID-19.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi việc công bố biên bản cuộc họp chính sách gần đây của Fed, sẽ diễn ra ngày 19/8 theo giờ Mỹ. Theo các nhà phân tích của Phillip Futures, mặc dù Fed dự kiến sẽ không đưa ra bất kỳ sáng kiến mới nào về kích thích tiền tệ trong biên bản, nhưng các nhà đầu tư vẫn chú ý đến bất kỳ thay đổi nào trong cách tiếp cận của Fed đối với lạm phát, nhân tố tác động đến đồng USD.

Giá vàng sáng 19/8 giao dịch quanh mốc 58 triệu đồng/lượng

Sáng 19/8, giá vàng trong nước giảm so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, nhưng vẫn giao dịch quanh mốc 58 triệu đồng/lượng.

Lúc 8 giờ 30 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,25 - 57,67 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên ngày hôm qua, mức giá này giảm 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 500 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 200 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua, niêm yết ở mức 55,5 - 58 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Trong phiên giao dịch 18/8, giá vàng thế giới tăng do đồng USD giảm.

Tại sàn giao dịch New York (Mỹ), giá vàng giao tháng 12/2020 đã tăng 14,4 USD (0,72%) lên 2.013,1 USD/ounce lúc đóng cửa.

Chỉ số đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018 trong phiên giao dịch thứ Ba (18/8). Vàng cũng được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm trở lại trong phiên giao dịch này, ghi dấu ngày giảm thứ hai liên tiếp.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến công bố ngày 19/8.

Cập nhật bảng giá vàng Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn tại TP HCM:

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 19/8, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 19/8, giá vàng cập nhật, giá vàng mới nhất, giá vàng trong nước

Vì sao vàng đang dần trở thành tài sản "phải có"?

Financial Times (Ngày 19/8): Trước đây, để lý giải về nguyên nhân khiến giá vàng biến động mạnh, giới chuyên gia thường nhắc đến tâm lý lạc quan nhằm tận dụng cơ hội trên thị trường của các nhà giao dịch, hơn là những thay đổi lớn trong cơ cấu đầu tư. 

Tuy nhiên, đà tăng phi mã của giá vàng trong những ngày gần đây đã mở ra một góc nhìn mới. Trong thời điểm hiện nay, kim loại quý được coi là "miếng bánh ngon" đối với tất cả mọi người. Đây là kết quả của việc các ngân hàng trung ương liên tục can thiệp mạnh mẽ vào hoạt động thị trường.

Sự can thiệp mở rộng nhằm đối phó với những tác động của đại dịch COVID-19 đã làm hài lòng nhiều người dân, song đây cũng là yếu tố tạo ra thách thức đối với các ngân hàng trung ương và nền kinh tế nói chung. 

Lãi suất tại các nền kinh tế lớn, vốn đã bắt đầu tăng sau cuộc khủng hoảng tài chính, hiện đã quay trở lại gần bằng 0. Diễn biến này, cộng với các chương trình mua trái phiếu mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương, đã khiến giá trị các khoản đầu tư vào trái phiếu chính phủ giảm sút.

Trong bối cảnh đó, những lo ngại về rủi ro lạm phát tăng cao đã đưa vàng, vốn được coi là kênh đầu tư tốt thứ hai so với trái phiếu vì không có lãi suất, vào một vị trí đáng mơ ước. 

Các nhà phân tích tại ngân hàng UBS lý giải: "Vàng ngày càng trở thành một phần quan trọng trong danh mục đầu tư ở một thế giới có lợi suất thấp". Trong nhiều trường hợp, một số nhà đầu tư quỹ phòng hộ rủi ro nổi tiếng nhất đã miễn cưỡng chuyển sang đầu tư vàng.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 19/8, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 19/8, giá vàng cập nhật, giá vàng mới nhất, giá vàng trong nước

Sau khi ghi nhận mức tăng 17% trong nửa đầu năm 2020, giá vàng tiếp tục leo lên mức cao kỷ lục trước khi quay đầu giảm xuống chỉ còn dưới ngưỡng 2.000 USD vào ngày 11/8. Diễn biến này đã khiến giới đầu tư thay đổi tư duy chiến lược đối với vàng. Từ những giao dịch ngắn hạn, giờ đây họ lại hướng đến các danh mục đầu tư dài hạn. 

Để lý giải cho xu hướng này, các chuyên gia cho hay lợi suất thực của trái phiếu chính phủ sau khi điều chỉnh lạm phát đã sụt giảm mạnh, đi kèm với những suy đoán về tình hình lạm phát gia tăng, đã khiến vàng trở thành lựa chọn thay thế hấp dẫn hơn so với trái phiếu chính phủ. 

Ngoài ra, giới đầu tư cũng lựa chọn vàng thay vì trái phiếu doanh nghiệp bởi các ngân hàng trung ương vẫn đang giữ lãi suất ở mức thấp (bằng cách hạ tỷ giá chính thức và mua vào một lượng lớn chứng khoán thị trường). Cùng với đó, lo lắng về sự suy giảm tiền tệ và các cú sốc địa chính trị cũng là nguyên nhân khiến vàng trở nên "lấp lánh" hơn trong mắt giới đầu tư. 

Một số người cho rằng việc lưu trữ vàng sẽ bảo vệ giới đầu tư khỏi những rủi ro liên quan đến sự sụt giá của đồng USD, trong khi những người khác muốn sử dụng kim loại quý này như một "hàng rào bảo vệ" trước những quan ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, bên cạnh nỗi lo về tình trạng giảm phát và lạm phát.

Chuyên gia Paul Tudor Jones đến từ công ty đầu tư Tudor Investment Corp nhận định: "Vàng đóng vai trò như một lựa chọn đầu tư nhằm chống lại những kịch bản lạm phát tiền tệ lớn và phòng ngừa trước những rủi ro như sự bùng phát căng thẳng mới trong quan hệ Mỹ-Trung, nơi các biện pháp trừng phạt tài chính có thể được sử dụng một cách quyết liệt".

Trong bối cảnh đó, vàng đang hướng đến kịch bản trở thành một tài sản "phải có". Tâm lý này khiến giá vàng tăng lên khi đang có ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm đến kim loại quý này như một cách để giảm thiểu rủi ro. 

Kết quả là, giống nhiều sự thay đổi cơ cấu đột ngột khác, diễn biến này sẽ kéo theo sự tăng vọt về giá. Giá vàng thế giới đã tăng trở lại ngưỡng trên 2.000 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 18/8, khi chỉ số đồng USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018 và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm.

Trong ngắn hạn, việc giá lên cao hơn sẽ khiến giới đầu tư tin vào quyết định của mình và "ru ngủ" giới chính trị gia cũng như các chủ ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, giới phân tích cũng lưu ý bài học kinh nghiệm trong cuộc khủng hoảng tài chính hồi năm 2008. Điều gì sẽ xảy ra nếu "trái bong bóng" trên thị trường vàng "xì hơi"?

Áp lực chốt lời, vàng thế giới quay đầu giảm sâu

Giá vàng hôm nay 19/8 trên thị trường thế giới quay đầu giảm mạnh trên thị trường Mỹ sau khi tăng vọt trên thị trường châu Á và châu Âu trước đó. Đồng USD tăng trở lại từ đáy 2 năm.

Đêm 18/8 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.986 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 2.006 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 18/8 cao hơn khoảng 30,6% tương đương 465 USD/ounce so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 56,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 1,8 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 18/8.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 18/8 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 mua vào và bán ra thêm khoảng 1-1,5 triệu đồng/lượng so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 18/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,45 triệu đồng/lượng mua vào và 58,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 56,50 triệu đồng/lượng mua vào và 58,17 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 19/8, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 19/8, giá vàng cập nhật, giá vàng mới nhất, giá vàng trong nước

Vàng thế giới quay đầu giảm mạnh trên thị trường Mỹ sau khi tăng vọt trên thị trường châu Á và châu Âu trước đó. Đồng USD tăng trở lại từ đáy 2 năm.

Trong phiên giao dịch, giá vàng có lúc vượt lên trên ngưỡng 2.015 USD/ounce do đồng bạc xanh giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 2 năm. Tuy nhiên, áp lực chốt lời đã kéo giá mặt hàng này rớt nhanh xuống xa dưới ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Hiện thị trường đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), dự kiến công bố trong ngày 19/8 (giờ Mỹ), để tìm kiếm thông tin về quan điểm của cơ quan này trong việc kiểm soát đường cong lợi suất trái phiếu hoặc mục tiêu lạm phát.

Nhiều đánh giá cho rằng, thị trường vàng phụ thuộc rất nhiều vào các quyết định của Fed.

Tuy nhiên, hầu hết các dự báo gần đây đều cho rằng, vàng vẫn đang ở trong một xu hướng tăng giá dài hạn. Vàng có thể đến 2.250 USD/ounce vào cuối năm nay. Các đánh giá cho rằng, lợi suất trái phiếu thực đang giảm mạnh và là yếu tố hợp lý khiến giá vàng tăng phi mã.

Dù vậy, mức tăng của vàng đã dần chậm lại bắt đầu từ tuần trước khi giá kim loại quý này giảm xuống dưới ngưỡng 2.000 USD/ounce. Vàng đã có lúc giảm sâu xuống tới 1.942 USD/ounce, thấp hơn khá nhiều so với đỉnh cao lịch sử 2.074 USD/ounce ghi nhận hôm 7/8.

Giá vàng gần đây chịu áp lực giảm là do lợi suất trái phiếu tăng trở lại trong bối cảnh thị trường đón nhận nhiều thông tin tích cực về hoạt động phát triển vaccine chống Covid. Bên cạnh đó, một số thông tin tích cực về kinh tế Mỹ cũng khiến các nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời.

Hoạt động xây nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 7, tăng tới 22,6% so với tháng trước và tăng 23,4% so với cùng kỳ năm trước.

Nhu cầu đầu tư vào vàng của các tổ chức lớn gần đây khá mạnh. Quỹ đầu cơ của huyền thoại đầu tư Ray Dalio đã rót hơn 400 triệu USD vào vàng trong quý II.

Gần đây, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng đã bất ngờ quyết định đầu tư vào vàng sau một thời gian dài chỉ trích mặt hàng này là loại hàng hóa không tạo ra giá trị. Ông chủ của Tập đoàn Berkshire Hathaway đã chi 563 triệu USD mua vào gần 21 triệu cổ phiếu của Barrick Gold. Đây là công ty khai thác vàng lớn thứ 2 thế giới.

Tỷ giá trung tâm giảm 5 đồng, giá đồng Nhân dân tệ biến động mạnh

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 19/8 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.204 VND/USD, giảm 5 đồng so với ngày hôm qua.

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.900 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.508 VND/USD.

Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay, giá USD duy trì ổn định, trong khi giá đồng Nhân dân tệ (NDT) biến động mạnh.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 19/8, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 19/8, giá vàng cập nhật, giá vàng mới nhất, giá vàng trong nước

Lúc 8 giờ 15 phút, giá USD tại Vietcombank giữ nguyên niêm yết so với cùng thời điểm ngày hôm qua, ở mức 23.060 - 23.270 VND/USD (mua vào - bán ra).

Giá đồng NDT tại ngân hàng này được niêm yết ở mức 3.309 - 3.414 (mua vào - bán ra), tăng 9 đồng ở chiều mua vào và 10 đồng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Tại BIDV, giá đồng bạc xanh được niêm yết ở mức 23.085 - 23.265 VND/USD (mua vào - bán ra), giữ nguyên so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá đồng NDT tại BIDV được điều chỉnh tăng ở mức 3.302  - 3.395 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 8 đồng ở chiều mua vào và 7 đồng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá vàng trong nước

Trong phiên giao dịch ngày 18/8, giá vàng trong nước tăng trở lại sau phiên giảm giá đầu tuần với mức tăng từ 980.000-1.820.000 đồng/lượng. Tính đến cuối giờ chiều nay 18/8, giá vàng SJC mua vào thấp nhất là 56,48 triệu đồng và giá bán ra cao nhất là 58,32 triệu đồng.

Cụ thể, lúc 16h00, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,48-57,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 980.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, tăng 1.280.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày 17/8. Chênh lệch giá mua - bán là 1.500.000 đồng/lượng.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 19/8, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 19/8, giá vàng cập nhật, giá vàng mới nhất, giá vàng trong nước

Cùng thời điểm, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,65-58,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 1.550.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, tăng 1.820.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giá mua - bán hiện là 1.670.000 đồng/lượng.

Standard Chartered: Đà tăng của giá vàng vẫn chưa kết thúc

Chuyên gia chiến lược cấp cao Manpreet Gill của ngân hàng Standard Chartered ngày 18/8 đã đưa ra nhận định đà tăng của giá vàng thế giới vẫn có thể tiếp diễn bất chấp những pha “bẻ lái” gần đây.

Kể từ đầu năm 2020 tới nay, giá vàng đã tăng đột biến, thậm chí có thời điểm vượt qua ngưỡng 2.000 USD/ounce vào đầu tháng Tám. Xu hướng này đã chững lại vào tuần trước, khi giá kim loại quý này quay đầu giảm xuống dưới 2.000 USD/ounce. Trong phiên giao dịch ngày 18/8 tại sàn giao dịch COMEX (Mỹ), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.981,41 USD/ounce.

Ông Gill cho biết, đà giảm của giá vàng thời gian gần đây được lý giải bởi lợi suất trái phiếu được điều chỉnh cao hơn, gây sức ép giảm lên các tài sản không sinh lời như vàng. Thêm vào đó, những bước tiến tích cực trong việc điều chế vắc xin chống virus SARS-CoV-2 đã giúp giới đầu tư bớt dè chừng các tài sản rủi ro hơn.

Tuy vậy, ngân hàng Standard Chartered cho rằng đà tăng của giá vàng vẫn chưa chấm dứt. Theo ông Gill, miễn là lợi suất trái phiếu tiếp tục duy trì dưới 1%, Standard Chartered sẽ không thay đổi quan điểm dài hạn. Ông cho rằng các ngân hàng trung ương thực sự muốn giữ lợi suất trái phiếu ở mức thấp.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 19/8, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 19/8, giá vàng cập nhật, giá vàng mới nhất, giá vàng trong nước

Với kịch bản các ngân hàng trung ương tiếp tục duy trì lợi suất trái phiếu chính phủ ở mức thấp và đà phục hồi kinh tế vẫn tiếp diễn, ông Gill cho rằng bối cảnh hiện tại "là môi trường tuyệt vời" cho vàng.

Trước đó, các nhà phân tích tại Fitch Solutions dự báo giá vàng sẽ tiếp tục đi lên trong vài tháng tới, khi căng thẳng địa chính trị gia tăng và nền kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi, dù với tốc độ chậm và không đồng đều.

Fitch dự đoán giá vàng trung bình năm 2020 là khoảng 1.850 USD/ounce, đồng thời cho rằng giá vàng sẽ tăng cao hơn trong những tháng tới, sau đó quay trở lại mức đỉnh hồi đầu tháng 8/2020 và vượt lên trên mức này.

Dù vậy, Fitch vẫn thừa nhận rằng giá vàng có thể biến động và đi xuống khi tâm lí “ưa mạo hiểm” của nhà đầu tư tăng cao.

Giá vàng châu Á lại vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce 

Trong phiên giao dịch chiều 18/8, giá vàng tại thị trường châu Á đi lên và có lúc vượt qua mốc 2.000 USD/ounce, giữa lúc đồng USD xuống mức thấp nhất trong hai năm. Trong khi đó, các nhà giao dịch đang hướng sự chú ý vào việc công bố biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Vào lúc 14 giờ 17 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1.999,26 USD/ounce, sau khi có lúc vọt lên 2.007,19 USD/ounce, mức cao nhất trong một tuần.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 19/8, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 19/8, giá vàng cập nhật, giá vàng mới nhất, giá vàng trong nước

Vandana Bharti, chuyên gia nghiên cứu tại SMC Comtrade, nhận định môi trường tiền tệ mong manh và các số liệu yếu kém của kinh tế Mỹ đang đánh mất vị thế là tài sản an toàn của đồng bạc xanh. Theo chuyên gia này, hoạt động mua vàng sẽ tiếp tục được thúc đẩy, trước các biện pháp kích thích kinh tế và sự gia tăng các trường hợp lây nhiễm COVID-19.
    
Sự yếu đi của đồng USD khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác. Trong năm nay, giá vàng đã tăng 32% sau khi các biện pháp kích thích kinh tế thúc đẩy lạm phát và các đồng tiền rớt giá.

Hiện nay, thị trường đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed dự kiến công bố ngày 19/8, để tìm kiếm thông tin về quan điểm của Fed trong việc kiểm soát đường cong lợi suất trái phiếu (YCC) hoặc mục tiêu lạm phát. 

Tại Việt Nam, vào lúc 15 giờ 49 phút ngày 18/8, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,50 - 58,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Nhóm P.V