08:18 14/08/2020

Từ đêm 15 đến ngày 19/8, mưa lớn gia tăng, Đông Bắc Bộ có nơi đặc biệt mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 15 đến ngày 19/8, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp hoạt động mạnh nên mưa lớn gia tăng. Các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to, riêng các tỉnh Đông Bắc có nơi đặc biệt to, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 15 đến ngày 19/8, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp hoạt động mạnh nên mưa lớn gia tăng. Các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to, riêng các tỉnh Đông Bắc có nơi đặc biệt to, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết: Hà Nội cục bộ có mưa to kèm lốc sét và gió giật

Dự báo thời tiết: Hà Nội cục bộ có mưa to kèm lốc sét và gió giật

Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h. Khu vực Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang và Quảng Ninh. Người dân vùng núi cần nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét đến nơi có vị trí cao hơn; sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền. Người dân cũng nên kiểm tra cẩn thận, ngủ ở nơi xa nhất trong nhà so với vách núi đề phòng sạt lở đất đá vào ban đêm.

Đêm 14 và ngày 15/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to vào chiều và tối kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Dự báo chi tiết các vùng đêm 14 và ngày 15/8: Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Dự báo thời tiết, Thời tiết ngày mai, Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết Hà Nội, thời tiết miền Bắc, tin thời tiết, dự báo thời tiết mới nhất, dự báo thời tiết hôm nay
Theo dự báo, trong vài ngày tới Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Ảnh: Internet

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Minh Nguyệt