08:13 06/08/2020

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thanh Hóa vẫn tập dù bầu Đệ xin nghỉ V-League

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ Thanh Hóa vẫn tập luyện dù bầu Đệ xin nghỉ V-League 2020.

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ Thanh Hóa vẫn tập luyện dù bầu Đệ xin nghỉ V-League 2020.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 6/8. Trực tiếp Sevilla vs Roma, Wolves vs Olympiakos. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 6/8. Trực tiếp Sevilla vs Roma, Wolves vs Olympiakos. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Cúp C2 vòng 18: trực tiếp Sevilla vs Roma, Wolves vs Olympiakos. Lịch thi đấu bóng đá Mỹ MLS, bóng đá Trung Quốc Super Legue. Lịch bóng đá ngày 6/8, sáng 7/8. 

Cầu thủ Thanh Hóa vẫn tập luyện

Hôm qua 5/8, bầu Đệ tuyên bố Thanh Hóa xin dừng tham gia V-League vì đang đối mặt với tình hình khó khăn tài chính. Nhưng HLV trưởng CLB Thanh Hóa Nguyễn Thành Công cho biết, hiện ông và các học trò vẫn tập luyện bình thường và chờ thông báo từ phía lãnh đạo đội bóng.

Nội dung công văn Thanh Hoá xin nghỉ V-League 2020 có đoạn: "CLB bóng đá Thanh Hóa quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V.League 2020 do không biết thời điểm chính thức trở lại.

Tình hình hoạt động của đội bóng đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động".

Bên cạnh đó, trong công văn, CLB Thanh Hóa cũng nêu rõ nếu nhận hỗ trợ từ VFF và VPF trong giai đoạn này, lãnh đạo đội sẽ có động thái nhằm tiếp tục duy trì đội tham dự giải.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Thanh Hóa, bầu Đệ, Thanh Hóa xin nghỉ V League, VFF, VPF, DTVN, tuyển VN, Park Hang Seo, kết quả bóng đá hôm nay
Cầu thủ Thanh Hóa (áo vàng) vẫn tập luyện bình thường

Thanh Hóa phải xuống chơi hạng 3 nếu bỏ giải

Thanh Hóa và bầu Đệ có thể đối mặt với án phạt nặng nếu vẫn giữ nguyên quyết định bỏ giải. Theo khoản 5, điều 12 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp quy định, CLB không đảm bảo được khả năng tài chính để duy trì hoạt động CLB thi đấu đến hết giải sẽ phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng ba từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu bị huỷ bỏ.

Còn khoản 3, điều 69 Quy định Kỷ luật VFF quy định, nếu một đội bóng không tiếp tục dự giải trong khi giải đấu đang diễn ra (trừ trường hợp kể trên) thì sẽ bị phạt tối thiểu 300 triệu đồng, chuyển xuống hạng ba từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu bị huỷ bỏ.

CLB đồng thời phải đền bù các thiệt hại với ban tổ chức giải, người đứng đầu câu lạc bộ, đội bóng sẽ bị cấm tối thiểu 5 năm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF, đơn vị tổ chức giải tổ chức.

V-League hủy sẽ kéo theo nhiều hệ lụy

Theo Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, VPF và VPF đã có nhiều phương án tổ chức V-League 2020 nhưng điều kiện bắt buộc là phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền, khi mà dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Một số đội bóng có cách suy nghĩ không tích cực, việc duy trì giải đấu trong điều kiện hiện tại mới khó, còn dừng lại sẽ kéo theo rất nhiều hệ luỵ.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Thanh Hóa, bầu Đệ, Thanh Hóa xin nghỉ V League, VFF, VPF, DTVN, tuyển VN, Park Hang Seo, kết quả bóng đá hôm nay

"Hồi tháng 3 khi giải đấu phải tạm hoãn, cũng đã có một số đội đưa ra ý kiến nên huỷ V-League. Nếu hồi đó chúng ta huỷ giải thì làm gì có những hình ảnh đẹp từ các khán đài, những trận cầu hấp dẫn khiến cả thế giới phải ghen tị?

Tôi nghĩ rằng bầu không khí như vậy không chỉ là khích lệ với bóng đá, mà còn với cả xã hội", ông Trần Anh Tú trao đổi với VietNamNet.

An Bình