08:08 05/08/2020

Công Phượng, Văn Toàn ghi điểm với HLV Park Hang Seo

Với 8 lần đóng góp dấu giày trong tổng số 12 bàn thắng của HAGL năm nay, Văn Toàn thực sự là linh hồn dẫn dắt đội bóng phố Núi vượt khó đến thời điểm này của mùa bóng.

(Thethaovanhoa.vn) - Với 8 lần đóng góp dấu giày trong tổng số 12 bàn thắng của HAGL năm nay, Văn Toàn thực sự là linh hồn dẫn dắt đội bóng phố Núi vượt khó đến thời điểm này của mùa bóng.

Công Phượng biết nổi giận là dấu hiệu tích cực

Công Phượng biết nổi giận là dấu hiệu tích cực

Được HLV Chung Hae Seong tin dùng tuyệt đối từ đầu mùa, Công Phượng đã thể hiện phong độ và hình ảnh khác hẳn so với thời gian trước đây. Dễ cảm nhận tại TP.HCM, Công Phượng nhận thấy sự thành công có thể tới khả dĩ hơn và đặt quyết tâm cao hơn hẳn ở HAGL.

Tiền đạo gốc Hải Dương đang so kè mạnh mẽ với Nguyễn Công Phượng, người đồng đội trưởng thành cùng lò đào tạo HAGL. Công Phượng với 7 lần góp công trong tổng số 16 bàn thắng của TP.HCM qua 11 vòng đấu cho thấy, tiền đạo 25 tuổi không hề kém cạnh đồng đội.

Công Phượng ở TP.HCM quan trọng không kém Văn Toàn chơi cho HAGL, bởi dù có tốn kém tiền tỷ để mua sắm hàng loạt ngoại binh chơi tấn công, TP.HCM phải cậy nhờ nhiều vào Công Phượng.

Sự toả sáng của Công Phượng và Văn Toàn thời gian qua có vẻ sẽ khiến HLV Park Hang Seo hài lòng. Công Phượng như đã biết luôn được ông Park tin tưởng dù có thời gian dự bị dài hạn ở Hàn Quốc và Bỉ.

Văn Toàn cũng là một lựa chọn, nhưng so với Công Phượng, tiền đạo HAGL thậm chí ít được sử dụng hơn. Nếu bộ đôi này duy trì phong độ đỉnh cao, HLV Park Hang Seo sẽ yên tâm cho vị trí tiền đạo ở 2 biên của đội tuyển thời gian tới.

Những vị trí cạnh tranh với bộ đôi trưởng thành từ lò HAGL có thể sẽ phải chạy đua với thời gian để hoàn thiện mình thời gian tới. Khoảng nghỉ vì dịch bệnh Covid-19 hiện tại có thể giúp Văn Đức, Tiến Linh… lấy lại cảm hứng sau một thời gian dài đua thể lực với lịch thi đấu dày đặc.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Công Phượng, Văn Toàn, HLV Park Hang Seo, HAGL, bầu Đức, CLB TPHCM, V League, Cup quốc gia
Công Phượng là tiền đạo nội duy nhất có thể so sánh với Văn Toàn ở LS V-League 2020 hiện tại. Ảnh: VPF

Văn Đức, Tiến Linh đã đáp ứng được kỳ vọng giai đoạn nửa đầu lượt đi, nhưng bộ đôi này không thể duy trì phong độ đỉnh cao liên tục. Văn Đức gánh trên vai kỳ vọng cả hàng công SLNA do CLB này đá như chấp ngoại binh, nhưng vị trí thứ 11/14 sau vòng 11 cũng thể hiện sự bất lực của tiền đạo này.

Tiến Linh đỡ khó khăn đôi chút so với Văn Đức khi B.Bình Dương đang xếp thứ 7 với 16 điểm. Tuy nhiên, 2 lượt trận cuối đầy hiểm hoạ cho đội bóng đất Thủ.

2 bàn thắng của Tiến Linh sau 11 vòng đấu không đủ để B.Bình Dương bay cao, dù rằng năm nay HLV Thanh Sơn đã đầu tư lớn cho cậu học trò bằng cách ưu tiên cho Tiến Linh đá trung phong, vị trí thường được mặc định với ngoại binh.

Tiến Linh và Văn Đức thậm chí còn ghi bàn kém Hồ Tấn Tài, hậu vệ B.Bình Dương đã có 3 bàn thắng năm nay và nổi bật trong danh sách ghi bàn V-League 2020.

V.H