08:16 04/08/2020

Nạn châu chấu hoành hành tại khu vực miền Nam Trung Quốc

Chính quyền tỉnh Vân Nam, miền Nam Trung Quốc ngày 4/8 cho biết địa phương này đang hứng chịu làn sóng châu chấu tấn công thứ hai trong năm nay. Tính đến ngày 2/8, châu chấu đã xâm hại khoảng 10.389 hécta đất của tỉnh này.

(Thethaovanhoa.vn) - Chính quyền tỉnh Vân Nam, miền Nam Trung Quốc ngày 4/8 cho biết địa phương này đang hứng chịu làn sóng châu chấu tấn công thứ hai trong năm nay. Tính đến ngày 2/8, châu chấu đã xâm hại khoảng 10.389 hécta đất của tỉnh này.   

USGS: Động đất mạnh 5,6 độ tại tỉnh Vân Nam của Trung Quốc

USGS: Động đất mạnh 5,6 độ tại tỉnh Vân Nam của Trung Quốc

Cơ quan theo dõi địa chất Hoa Kỳ USGS cho biết, một trận động đất 5,6 độ đã xảy ra vào sáng ngày 8/9 tại tỉnh Vân Nam của Trung Quốc.

Theo các quan chức phụ trách công tác kiểm soát côn trùng của tỉnh, tổng cộng 9 châu thuộc 4 quận và thành phố của Vân Nam đang chịu ảnh hưởng của nạn châu chấu, trong đó có thành phố Phổ Nhĩ và quận tự trị Xishuangbanna.

Đợt bùng phát này là do làn sóng di cư của châu chấu khi thời tiết tốt lên cùng với nhiệt độ thích hợp.   

Đợt châu chấu đầu tiên, xuất hiện hồi cuối tháng 6, đã khiến hơn 80.000 người phải sơ tán. Nhà chức trách địa phương đã sử dụng các biện pháp hóa chất và sinh học, bao gồm cả phun thuốc trừ sâu bằng thiết bị bay không người lái, trên diện tích 34.640 hécta, nhằm ngăn chặn sự lây lan châu chấu.   

Chú thích ảnh
Châu chấu đang là mối đe dọa đối với Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Giới chuyên gia cho biết tuy số lượng châu chấu xâm nhập vào Trung Quốc đang giảm dần, song vẫn còn một lượng lớn châu chấu đang phân bổ trên diện rộng.

Thành Dương/TTXVN