08:23 04/08/2020

MU sẽ đá thế nào với Jadon Sancho?

Nếu MU bỏ ra tới 108 triệu bảng phí chuyển nhượng để chiêu mộ Jadon Sancho thì chắc chắn không có chuyện họ để anh dự bị. Dù chơi với chiến thuật nào, Ole Gunnar Solskjaer cũng phải tìm cách tận dụng triệt để các phẩm chất nổi bật của Sancho.

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu MU bỏ ra tới 108 triệu bảng phí chuyển nhượng để chiêu mộ Jadon Sancho thì chắc chắn không có chuyện họ để anh dự bị. Dù chơi với chiến thuật nào, Ole Gunnar Solskjaer cũng phải tìm cách tận dụng triệt để các phẩm chất nổi bật của Sancho.

 

MU: Jadon Sancho có đáng giá hơn 100 triệu bảng?

MU: Jadon Sancho có đáng giá hơn 100 triệu bảng?

Giữa lúc Covid-19 vẫn đang hoành hành, việc một CLB bỏ ra hơn 100 triệu bảng chiêu mộ một cầu thủ là bất khả thi. Nhưng sẽ không lạ nếu MU chi một số tiền lớn đến thế để đổi lại là sự phục vụ của Jadon Sancho.

 

Thế mạnh đặc trưng của cầu thủ 20 tuổi người Anh là đa năng (có thể đá mọi vị trí trên hàng công), tốc độ rất cao và khả năng đi bóng qua người. Với những thế mạnh này, Sancho thích ứng tốt với cả lối chơi tấn công lẫn phản công và MU chắc chắn dùng cả hai lối chơi này mùa tới.

Mùa này Ole chủ yếu sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 cho MU. Một sơ đồ khá cân bằng, cho phép HLV người Na Uy xếp chỗ cho tất cả những ngôi sao tấn công chất lượng nhất ông có trong tay, đặt họ vào vị trí sở trường.

MU, Chuyển nhượng MU, MU chiêu mộ Sancho, MU đá thế nào với Jadon Sancho? Sơ đồ chiến thuật MU, Sancho, Jadon Sancho, chuyển nhượng, Chuyển nhượng bóng đá, tin tức MU
Sancho có thể thích ứng với cả lối chơi tấn công lẫn phản công

Ngoài ra, trong một số trận đấu ở mùa giải vừa kết thúc, chẳng hạn các trận gặp Liverpool hay Man City, MU chơi phản công bằng sơ đồ 3-5-2. Mùa tới, đây là 2 sơ đồ MU dự kiến vẫn sẽ sử dụng tùy theo đối thủ và với các phẩm chất của mình, Sancho thích ứng với cả hai sơ đồ này.

Nếu Ole sử dụng sơ đồ 4-2-3-1, Sancho có thể đá ở cả hai cánh sau trung phong duy nhất của Quỷ Đỏ nhưng vì cánh trái Ole cần xếp chỗ cho Rashford hoặc Martial nên Sancho sẽ chơi ở cánh phải còn vị trí trung phong sẽ do Martial hoặc Mason Greenwood đảm trách.

MU, Chuyển nhượng MU, MU chiêu mộ Sancho, MU đá thế nào với Jadon Sancho? Sơ đồ chiến thuật MU, Sancho, Jadon Sancho, chuyển nhượng, Chuyển nhượng bóng đá, tin tức MU
Sancho trong sơ đồ 4-2-3-1 của MU

 

Greenwood và Daniel James cũng có thể đá ở cánh phải nhưng tất nhiên, Sancho phải là lựa chọn đá chính số 1 của Ole ở vị trí này vì cả tài năng lẫn phí chuyển nhượng đắt đỏ MU đầu tư vào anh.

Nếu Ole cho MU đá phản công bằng sơ đồ 3-5-2, Sancho tất nhiên là lựa chọn đá chính hàng đầu cho 1 trong 2 vị trí trên hàng công. Chơi cặp cùng anh có thể là Martial trong khi đá thấp hơn ở cánh trái có thể là Rashford còn cánh đối diện là Greenwood.

HT