08:15 02/08/2020

MU chỉ đứng thứ 10 trong số những CLB thể thao giá trị nhất thế giới

Theo thống kê mới đây, MU là CLB có giá trị cao nhất tại Premier League và đứng thứ 10 trong top những CLB có giá trị cao nhất thế giới.

(Thethaovanhoa.vn) Theo thống kê mới đây, MU là CLB có giá trị cao nhất tại Premier League và đứng thứ 10 trong top những CLB có giá trị cao nhất thế giới.

 

Chuyển nhượng MU 2/8: Kasper Schmeichel sẽ thay De Gea, Dortmund ra hạn chót mua Sancho

Chuyển nhượng MU 2/8: Kasper Schmeichel sẽ thay De Gea, Dortmund ra hạn chót mua Sancho

Chuyển nhượng MU 2/8. Ole Solskjaer bất ngờ nhắm Kasper Schmeichel để thay thế David De Gea. Borrusia Dortmund ra hạn chót để MU mua Jadon Sancho. Tin tức chuyển nhượng bóng đá hôm nay.

 

Theo Forbes, MU hiện tại đang được định giá 2,9 tỷ bảng. Họ là CLB duy nhất tại Premier League góp mặt trong top 30 và đang đứng thứ 10 trong BXH những CLB có giá trị cao nhất thế giới.

Cách đây 10 năm, “Quỷ đỏ” đứng vị trí đầu bảng trong danh sách này. Nhưng hiện tại, vị trí đó đã được nhường lại cho CLB bóng bầu dục Mỹ Dallas Cowboys, trị giá 4,2 tỷ bảng. Xếp ngay sau họ là đội bóng chày New York Yankees (3,8 tỷ bảng).

Những CLB còn lại trong top 5 gồm có: New York Knicks (3,5 tỷ bảng), LA Lakers (3,4 tỷ bảng) và Golden State Warriors (3,2 tỷ bảng). Tất cả đều là những CLB bóng rổ.

MU. Chuyển nhượng MU. Chuyển nhượng bóng đá. Schmeichel thay De Gea. MU Sancho. Tin chuyển nhượng. Tin tức chuyển nhượng. Tin tức MU. MU mua Sancho. De Gea. Schmeichel
MU lọt top 10 CLB giá trị nhất thế giới

Sở hữu bề dày lịch sử cùng những sự đầu tư kỹ lưỡng, MU đang vượt lên trên hoàn toàn so với những CLB khác ở Anh. Gã hàng xóm Man City chỉ được định giá 2,1 tỷ bảng và đứng thứ 34 trong danh sách của Forbes. Trong khi đó, Chelsea được định giá 2 tỷ bảng, xếp thứ 37. Đây cũng là một thành quả không nhỏ kể từ khi đội bóng này được tỷ phú Roman Abramovich đầu tư vào 17 năm trước.

Arsenal là đội bóng có giá trị cao thứ tư tại Anh (1,7 tỷ bảng). Họ vừa giành chức vô địch FA Cup sau khi đánh bại Chelsea với tỷ số 2-1.

Ngoài ra, hai CLB La Liga đang đứng rất cao trên BXH trên là Real Madrid (3,2 tỷ bảng, xếp thứ 6) và Barca (3,1 tỷ bảng, xếp thứ 7).

ĐKVĐ Bundesliga, Bayern Munich thì đang xếp thứ 24 với định giá 2,3 tỷ bảng.

Thống kê của Forbes chỉ ra giá trị của một số CLB đang bị ảnh hưởng rất lớn từ dịch Covid-19. Tuy nhiên, phần lớn trong danh sách trên đã có giá trị cao hơn so với năm ngoái. Đó là dấu hiệu đáng tích cực.

Trung Phạm
Tổng hợp