07:08 22/07/2020

Giải cứu thành công các con tin trên xe khách ở Ukraine

Ngày 22/7, giới chức thực thi pháp luật Ukraine thông báo người đàn ông, kẻ đã giữ con tin trên một chiếc xe khách trong hơn 12 tiếng đồng hồ ở thành phố Lutsk, đã ra hàng và bị bắt giữ sau khi tên này trả tự do cho toàn bộ 13 con tin.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/7, giới chức thực thi pháp luật Ukraine thông báo người đàn ông, kẻ đã giữ con tin trên một chiếc xe khách trong hơn 12 tiếng đồng hồ ở thành phố Lutsk, đã ra hàng và bị bắt giữ sau khi tên này trả tự do cho toàn bộ 13 con tin.

Bắt cóc con tin trên xe khách, ném lựu đạn ở Ukraine

Bắt cóc con tin trên xe khách, ném lựu đạn ở Ukraine

Truyền thông Ukraine đưa tin ngày 21/7, đã có vài tiếng nổ vang lên tại nơi một tay súng đang khống chế xe buýt với 20 con tin tại thành phố Lutsk, Tây Bắc Ukraine.

Cùng ngày, viết trên mạng xã hội Facebook, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết: “Chúc mừng tới tất cả những ai đã tham gia vào nỗ lực để giải cứu con tin ở Lutsk. Tất cả chúng ta đều lo lắng và dõi theo mọi diễn biến, lên kế hoạch và sau đó thay đổi để phù hợp tình hình. Mạng sống con người là giá trị quan trọng nhất. Chúng ta đã không mất ai trong ngày hôm nay. Và tôi cũng muốn khẳng định rằng không có chỗ cho khủng bố tại Ukraine”.   

Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin có nhiều tiếng súng nổ được nghe thấy trong thời gian diễn ra chiến dịch giải cứu con tin.   

Còn theo Bộ trưởng Nội vụ Ukraine – ông Arsen Avakov, kẻ thực hiện vụ bắt cóc con tin trên xe khách có đồng lõa. Ông Arsen Avakov nói: “Những đồng lõa với tên này đã bị bắt giữ, một trong số đó là ở Kharkiv – nơi các thiết bị nổ cũng được phát hiện thấy”.   

Chú thích ảnh
Quân nhân Ukraine phong tỏa hiện trường vụ bắt giữ con tin trên xe khách ở thành phố Lutsk, cách thủ đô Kiev (Ukraine) khoảng 400km, ngày 21/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện kẻ thực hiện vụ việc trên được xác định là Maksim Krivosh, 45 tuổi và tới từ thị trấn Dubno.

TTXVN