07:14 10/07/2020

Chuyển nhượng Liverpool: Cần Thiago, nhưng chưa cần mua bằng được

Liverpool vẫn ấp ủ việc chiêu mộ Thiago Alcantara, nhưng không có nghĩa là họ sẽ phải mua tiền vệ người Tây Ban Nha từ Bayern Munich bằng mọi giá trong mùa Hè này.

(Thethaovanhoa.vn) - Liverpool vẫn ấp ủ việc chiêu mộ Thiago Alcantara, nhưng không có nghĩa là họ sẽ phải mua tiền vệ người Tây Ban Nha từ Bayern Munich bằng mọi giá trong mùa Hè này.

 

Liverpool chiêu mộ Thiago Alcantara: 5 câu hỏi đáng bàn

Liverpool chiêu mộ Thiago Alcantara: 5 câu hỏi đáng bàn

Tiền vệ Thiago Alcantara rất có thể sẽ rời Bayern Munich Hè này để gia nhập Liverpool. Nhưng có nhiều vấn đề đáng bàn xung quanh vụ tuyển mộ này của The Kop.

 

Sau 7 mùa giải ở Bayern Munich, Thiago Alcantara sẽ phải rời đội bóng nước Đức. Bayern đã làm tất cả những gì có thể trong nỗ lực làm mới hợp đồng, nhưng nó không đủ để giữ chân tiền vệ người Tây Ban Nha. Anh còn 1 năm nữa trong hợp đồng cũ và để tránh mất trắng vào mùa Hè năm sau theo dạng chuyển nhượng tự do, Bayern sẽ phải bán Thiago ngay trong mùa Hè này.

Với Thiago, đây được coi là quãng thời gian nhạy cảm nhất. Ở tuổi 29, với quãng thời gian chín nhất trong sự nghiệp, Thiago buộc phải cân nhắc cho lựa chọn tiếp theo. Đó cũng là lý do vì sao anh sẽ phải suy nghĩ rất kĩ trước khi gật đầu đồng ý tới Liverpool, nơi đội bóng nước Anh đang thể hiện quyết tâm chiêu mộ Thiago.

Quãng thời gian dẫn dắt Dortmund, Jurgen Klopp đã thể hiện sự ngưỡng mộ đối với tài năng của Thiago. Nó giải thích vì sao ông đang muốn anh trong đội hình chiến thắng của The Kop. Tuy nhiên, để sở hữu chữ kí của Thiago, chắc chắn mọi chuyện sẽ không đơn giản đối với nhà vô địch Premier League.

Theo xác nhận từ Chủ tịch CLB Bayern Munich Karl-Hainz Rummenigge thì quá trình thương thảo giữa hai CLB về tương lai của Thiago vẫn chỉ là “con số 0”. Ông Rummenigge tiết lộ Bayern Munich sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán. Nhưng chỉ khi nào nhận được lời đề về tiền “chấp nhận được” họ mới quyết định để Thiago ra đi. Dù Thiago chỉ còn 1 năm trong hợp đồng nhưng với đẳng cấp của anh, Bayern Munich sẽ từ chối nếu bất cứ đối tác nào đưa ra mức giá đề nghị dưới 30 triệu bảng.

Chú thích ảnh
Liệu Liverpool có cần đưa về bằng được Thiago Alcantara ngay Hè này không?

Quan điểm của phía Liverpool cũng chỉ ra đây là một con số quá lớn và nó sẽ không hợp lý trong giai đoạn này của mùa giải. Thứ nhất, Liverpool ý thức được việc Thiago chuẩn bị bước sang tuổi 30 và việc đầu tư vào anh vẫn có nhiều rủi ro cao. Thứ hai, Thiago chỉ còn 1 năm hợp đồng, trong trường hợp quá trình đàm phán không thành công, Liverpool vẫn còn có thể chờ đợi đến Hè năm sau, khi Thiago tự do. Nhưng điều kiện cho phương án này là họ phải thuyết phục được tiền vệ người Tây Ban Nha đồng ý đến Anfield khi hợp đồng với Bayern đáo hạn.

Thứ ba, cũng là quan trọng hơn cả chính là tình hình tài chính của các CLB trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Việc bỏ ra 30 triệu bảng cho một cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng sẽ là xa xỉ với mọi CLB. Điều này giải thích vì sao HLV Klopp, giám đốc thể thao Michael Edwards và Chủ tịch tập đoàn thể thao Fenway (đơn vị sở hữu Liverpool) đã nhiều lần ngồi với nhau để nghiên cứu về thương vụ này.

Chú thích ảnh
Việc Lallana ra đi sẽ khiến Liverpool quyết tâm hơn trong vụ Thiago

Trong một diễn biến khác, Liverpool đã xác nhận sẽ chia tay Adam Lallana sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Là một tài năng trẻ, cầu thủ người Anh đã chơi rất hay trong quãng thời gian khoác áo Southampton, nhưng khi đến với Liverpool, anh luôn bị những chấn thương hành hạ và không thể hiện được mình. Từ mùa 2017-18, hầu như chấn thương nào cũng ít nhất một lần hỏi thăm Lallana, từ háng, đầu gối, mắt cá, dây chằng cho đến căng cơ…

Lallana ra đi cũng đồng nghĩa với việc Liverpool sẽ quyết tâm hơn trong thương vụ Thiago. Nhưng trong bối cảnh Milner, Keita hay Olaxde-Chamberlain vẫn chơi tốt, họ sẽ không cần phải mua Thiago bằng mọi giá. Đây là cơ sở để Liverpool không bị Bayern Munich ép giá. Thậm chí, nếu khéo hơn, Liverpool hoàn toàn có thể ép ngược lại Bayern trong thương vụ này.

 

T.Giáp