07:20 07/07/2020

Giá vàng hôm nay 7/7 cập nhật mới nhất

Giá vàng: Lúc 9 giờ 45 phút, công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 49,83 - 50,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với cuối ngày hôm qua, mức giá này tăng 110 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 280 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng hôm nay, Thethaovanhoa.vn cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường về giá vàng trong nước và quốc tế.

Giá vàng hôm nay 11/7 có giữ được đỉnh cao?

Giá vàng hôm nay 11/7 có giữ được đỉnh cao?

Giá vàng trong nước lẫn thế giới trong phiên giao dịch sáng nay, 11/7 đều tụt dốc, mất đỉnh 9 năm. Vàng trong nước đang giao dịch ở mức 49 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bán ra dưới mức 1.800 USD/ounce.

Giá vàng lập đỉnh mới: Thị trường vẫn trầm lắng

Thị trường vàng trong nước hầu như ít biến động dù giá vàng trong nước đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Đầu giờ chiều nay, giá vàng trong nước đã giảm nhẹ so với buổi sáng nhưng vẫn đang ở trên mức 50 triệu đồng/lượng, mức cao nhất từ trước tới nay. 

Lúc 13 giờ 40 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 49,75 - 50,22 triệu đồng/lượng. Mức giá này đã giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với đầu giờ sáng.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Gia vang, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 7/7, giá vàng mới nhất, giá vàng cập nhật, giá vàng trong nước, gia vang 9999, gia vang 7/7

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 80 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với đầu giờ sáng, niêm yết ở mức 49,9 - 50,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Theo ghi nhận của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, tại các chi nhánh kinh doanh của doanh nghiệp này sáng nay lượng khách mua vào chiếm tỷ lệ 40% và lượng khách bán ra có tỷ lệ 60%. Thị trường vẫn im ắng và hầu như không có giao dịch đột biến.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế, mặc dù giá vàng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại nhưng thị trường hầu như ít biết động, nhà đầu tư vẫn đang nghe ngóng chứ không vội mua bán. Thời điểm này người dân vẫn cần thận trọng, nếu muốn đầu tư vàng người dân chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi và không nên "bỏ hết trứng vào 1 giỏ".

Giá vàng thế giới đã tiến sát mức cao nhất trong gần 8 năm ghi nhận được vào tuần trước, giữa lúc số ca nhiễm COVID-19 mới tăng mạnh tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn, mặc dù thị trường chứng khoán khởi sắc và dữ liệu tích cực về lĩnh vực dịch vụ của Mỹ hạn chế đà đi lên của giá vàng.

Giá vàng châu Á ổn định trong phiên chiều 7/7 

Giá vàng tại thị trường châu Á trong phiên chiều 7/7 vẫn ổn định gần mức cao nhất 8 năm qua, khi giới đầu tư đón nhận thông tin cho thấy số ca mắc dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới trên toàn cầu tiếp tục tăng.

Vào lúc 13 giờ 52 phút ngày 7/7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á ổn định ở mức 1.783,56 USD/ounce, thấp hơn 5,40 USD so với mức cao nhất 8 năm qua đạt được hồi tuần qua. 

Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ đã tăng 0,1% lên 1.794,40 USD/ounce. 

Nhà phân tích thị trường kỳ cựu Jeffrey Halley của công ty dịch vụ tài chính tư nhân OANDA (Mỹ) nhận định, số ca mắc COVID-19 mới gia tăng trên toàn cầu càng làm gia tăng quan ngại trong giới đầu tư và khiến họ hướng tới các tài sản an toàn như vàng.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Gia vang, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 7/7, giá vàng mới nhất, giá vàng cập nhật, giá vàng trong nước, gia vang 9999, gia vang 7/7

Ấn Độ ngày 6/7 đã vượt qua Nga trở thành quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao thứ ba thế giới, trong khi số trường hợp tử vong do COVID-19 tại Mỹ đã vượt ngưỡng 130.000.

Chỉ số đồng USD đã hồi phục phần nào sau giai đoạn sụt giảm trước đó, song vẫn ở gần mức thấp nhất 2 tuần qua. Đồng USD tăng giá thường khiến vàng trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư sở hữu các đồng tiền khác. 

Trong khi đó, những dự đoán về một sự hồi phục kinh tế ở Trung Quốc và số liệu tốt hơn dự kiến của ngành dịch vụ Mỹ đã phần nào hỗ trợ tâm lý của giới đầu tư và giúp họ cân nhắc rót vốn vào các tài sản rủi ro hơn. Theo nhà phân tích Kyle Rodda của IG Markets, giá vàng vẫn có thể trải qua sự điều chỉnh trong ngắn hạn. 

Còn trên thị trường các kim loại quý khác, giá palladium giảm 1,2% xuống còn 1.915,88 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,7% lên 818,84 USD và giá bạc giảm 0,3% xuống 18,16 USD/ounce.

Giá vàng lập đỉnh mới: Thị trường chứng khoán tăng điểm

Dù giá vàng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại nhưng thị trường hầu như ít biết động, nhà đầu tư vẫn đang nghe ngóng không vội mua bán. Trong khi đó, thị trường chứng khoán diễn biến tăng điểm và thanh khoản đạt ở mức khá cao.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/7, chỉ số VN - Index tăng 2,26 điểm (0,26%) lên 863,42 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 330,9 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 5.716,5 tỷ đồng. Toàn sàn có 185 mã tăng giá, 60 mã đứng giá và 190 mã giảm giá.

HNX - Index tăng 0,64 điểm (0,57%) lên 113,71 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 36,4 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 371,6 tỷ đồng. Toàn sàn có 76 mã tăng giá, 71 mã đứng giá và 67 mã giảm giá.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Gia vang, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 7/7, giá vàng mới nhất, giá vàng cập nhật, giá vàng trong nước, gia vang 9999, gia vang 7/7

Trong rổ cổ phiếu VN30 có 14 mã tăng giá, 10 mã giảm giá và 6 mã đứng giá. Các mã tăng giá mạnh có thể kể đến như: HPG tăng 2,7%, CTD tăng 1,9%, VRE tăng 1,3%.... Trong khi đó, ở chiều giảm giá có VIC, VNM, REE, POW, PNJ...

Nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn biến khá tích cực đã tạo lực nâng cho thị trường. Các mã tăng mạnh như: CTG tăng 1,7%, SHB tăng 1,6%, BID tăng 1,2%, VIB và NVB đều tăng 1,1%...

Nhóm cổ phiếu dầu khí có PVD tăng 1,5%, PLX tăng 0,1%, trong khi POW giảm 0,9%, PVC giảm 1,7% và PVB giảm 2,4%...

Điểm tích cực là khối ngoại đang mua ròng trên thị trường. Cụ thể, trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng 59,55 tỷ đồng. Các mã được mua ròng mạnh là PLX (hơn 87,3 tỷ đồng), VRE (trên 37,6 tỷ đồng), HPG (hơn 17,79 tỷ đồng).

Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 4,23 tỷ đồng. Mã bị bán ròng mạnh nhất sàn này là SHS, đạt hơn 3 tỷ đồng.

Trên thị trường UPCOM, khối ngoại bán ròng 5,09 tỷ đồng. Các mã bị bán ròng mạnh là ACV (hơn 5,2 tỷ đồng), QNS (hơn 2,3 tỷ đồng) và KDF (hơn 1,55 tỷ đồng).

Thị trường vàng trong nước phiên hôm nay đã tăng lên mốc cao mới, đạt mức hơn 50 triệu đồng/lượng, mức cao nhất từ trước đến nay. Song nhà đầu tư vẫn có vẻ không giao dịch nhiều mà còn nghe ngóng.

Đầu giờ chiều nay, giá vàng trong nước đã giảm nhẹ so với buổi sáng nhưng vẫn đang ở trên mức 50 triệu đồng/lượng, mức cao nhất từ trước tới nay.

Theo ghi nhận của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, tại các chi nhánh kinh doanh của doanh nghiệp này sáng nay lượng khách mua vào chiếm tỷ lệ 40% và lượng khách bán ra có tỷ lệ 60%.

Giá vàng lập đỉnh mới: Kênh đầu tư có còn hấp dẫn?

Giá vàng trong nước ngày 7/7 đã chính thức vượt lên trên mốc 50 triệu đồng/lượng, ghi nhận mức cao nhất từ trước đến nay. Câu hỏi được đặt ra lúc này là liệu vàng có hấp dẫn trở lại?

Mở cửa sáng nay, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vàng đều điều chỉnh tăng giá bán ra lên mức trên 50 triệu đồng/lượng. Mặc dù vậy, thị trường vàng hầu như vẫn yên ắng như nó vốn có. Trên thị trường không có hiện tượng tấp nập kẻ bán người mua như trước kia. Tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông khách giao dịch hầu như rất thưa thớt.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Gia vang, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 7/7, giá vàng mới nhất, giá vàng cập nhật, giá vàng trong nước, gia vang 9999, gia vang 7/7

Cầm 5 chỉ vàng đến bán tại cửa hàng vàng của Công ty Bảo Tín Minh Châu, bà Mai Thị Liên ở phố Lò Đúc (Hà Nội) cho biết, thấy vàng tăng được giá bà mang đi bán. Bà Liên mua vàng từ khoản tiền tiết kiệm 1 năm trước và giờ cũng đã có lời. Tuy nhiên, bà Liên chia sẻ không dám mua vàng thời điểm này bởi giá đang cao và không có gì chắc chắn là vàng sẽ tăng tiếp. 

Ông Nguyễn Hữu Thuyết, chuyên viên phụ trách mảng vàng trao đổi của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, giá vàng hôm nay đã vượt lên mức cao nhất trong lịch sử, tuy nhiên lượng khách giao dịch không quá sôi động. Ghi nhận tại Bảo Tín Minh Châu lượng khách mua bán có phần tăng hơn so với những ngày trước đó nhưng không có giao dịch đột biến. Khách giao dịch vẫn chủ yếu là nhóm khách hàng nhỏ lẻ.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng, trong nhiều năm trở lại đây, Ngân hàng Nhà nước đã thành công trong điều hành thị trường vàng. Ngay cả những đợt biến động lớn về giá thì thị trường vẫn bình ổn và không còn những "cơn sốt vàng".

Tiến sỹ Nguyễn Trí Hiếu nhận định, có 3 nhu cầu đối với vàng gồm: nhu cầu làm phương tiện thanh toán, nhu cầu đầu tư và nhu cầu làm trang sức. Tuy nhiên, nhu cầu làm phương tiện thanh toán giờ không còn bởi chính sách của Nhà nước đã loại vàng ra khỏi phương tiện thanh toán. Hai nhu cầu còn lại giờ không nhiều và không còn sức ảnh hưởng lớn đến thị trường. Riêng về nhu cầu đầu tư, trong những năm gần đây vàng không còn là kênh đầu tư hấp dẫn bởi rủi ro cao. 

"Đó cũng chính là nguyên nhân khiến thị trường trầm lắng suốt thời gian qua", Tiến sỹ Nguyễn Trí Hiếu nói.

Chiều 7/7, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 49,89 - 50,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này đã hạ nhiệt so với đầu giờ sáng. Giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn cũng đã được điều chỉnh giảm tới 200 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng, niêm yết ở mức 49,7 - 50,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Như vậy, chênh lệch giữa mua vào và bán ra hiện tại cũng chỉ ở mức 200 nghìn đồng/lượng. Con số này là minh chứng cho thấy thị trường đang rất trầm lắng và giới kinh doanh vàng không phải nới rộng khoảng cách mua và bán. Trước kia, mỗi thời điểm biến động mạnh về giá và thị trường tấp nập kẻ bán người mua, các nhà vàng thường phải nới rộng chênh lệch mua và bán để giữ an toàn cho chính họ.

Đối với đợt biến động giá vàng hôm nay, Tiến sỹ Nguyễn Trí Hiếu cũng cho rằng thị trường trầm lắng là hợp lý, bởi nhà đầu tư còn nghe ngóng và vàng cũng đã kém hấp dẫn khi thực tế thời gian qua rủi ro với kim loại quý này rất lớn.

Trên thực tế, thị trường vàng thời gian qua có nhiều đợt biến động mạnh về giá nhưng thị trường hầu như yên ắng bởi người dân không còn quá mặn mà với vàng. 

Chị Hoàng Thị Nhiên, một người dân ở Tây Hồ, Hà Nội cho biết, khoảng 10 năm trước mỗi khi thị trường có biến động mạnh chị cũng tham gia đầu tư vàng. Tuy nhiên, từ sau khi thị trường vàng lập lại trật tự, vàng bị loại bỏ khỏi phương tiện thanh toán thì chị chuyển tiền nhàn rỗi sang gửi tiết kiệm và đầu tư vào bất động sản.

“Đầu tư vàng những năm gần đây rủi ro cao, bởi giá vàng hiện nay tăng giảm rất khó lường”, chị Nhiên nói. 

Chị Nhiên cũng chia sẻ thêm, kinh nghiệm từ những năm 2011 – 2013 cho thấy, khi giá vàng tăng cao thì không nên mua vào, bởi nó như trái bong bóng rất dễ xì hơi. Giá vàng tăng mạnh nhưng cũng giảm nhanh, nếu không tỉnh táo sẽ dễ thất bại khi “chơi vàng”.

Dự báo về giá vàng trong thời gian tới, ông Nguyễn Trí Hiếu cũng đánh giá, giá vàng trong nước sẽ vẫn bám sát xu hướng của giá vàng thế giới và khả năng tăng sẽ chiếm ưu thế so với giảm. Tuy nhiên, người dân nên thận trọng khi "chơi vàng". 

Theo vị chuyên gia này, với tình hình hiện nay, giá vàng có thể tăng tiếp nhưng rủi ro cao bởi nó có thể giảm "bất thình lình". Chính vì vậy, người dân nếu muốn đầu tư vàng thì không nên "bỏ hết trứng vào một giỏ", chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư.

Hiện tại, giới phân tích cũng vẫn dự báo giá vàng sẽ còn tăng. Tuy nhiên, nhìn lại những năm 2011 - 2012 cho thấy, nhiều dự báo lúc đó đã khẳng định giá vàng sẽ "leo" lên mức 2.000 USD/ounce. Những đồn đoán đó đã đẩy giá vàng trong nước tiến sát 50 triệu đồng/lượng và nhiều người dân đã đổ xô đi mua vàng chờ giá lên.

Gần 10 năm qua giá vàng trong nước đã trượt dài và những ai đầu tư vàng khi ấy như ôm "trái đắng". Nếu tính đến thời điểm này thì có thể đã hoà vốn nhưng số tiền đầu tư gần 10 năm qua hầu như không sinh lời.

Giá vàng vẫn có thể trải qua sự điều chỉnh trong ngắn hạn

Giá vàng tại thị trường châu Á trong phiên chiều 7/7 vẫn ổn định gần mức cao nhất 8 năm qua khi giới đầu tư đón nhận thông tin cho thấy số ca mắc dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới trên toàn cầu tiếp tục tăng. 

Vào lúc 13 giờ 52 phút ngày 7/7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á ổn định ở mức 1.783,56 USD/ounce, thấp hơn 5,40 USD so với mức cao nhất 8 năm qua đạt được hồi tuần qua. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ đã tăng 0,1% lên 1.794,40 USD/ounce. 

Nhà phân tích thị trường kỳ cựu Jeffrey Halley của công ty dịch vụ tài chính tư nhân OANDA (Mỹ) nhận định, số ca mắc COVID-19 mới gia tăng trên toàn cầu càng làm gia tăng quan ngại trong giới đầu tư và khiến họ hướng tới các tài sản an toàn như vàng.

Ấn Độ ngày 6/7 đã vượt qua Nga trở thành quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao thứ ba thế giới, trong khi số trường hợp tử vong do COVID-19 tại Mỹ đã vượt ngưỡng 130.000.

Chỉ số đồng USD đã hồi phục phần nào sau giai đoạn sụt giảm trước đó, song vẫn ở gần mức thấp nhất 2 tuần qua. Đồng USD tăng giá thường khiến vàng trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư sở hữu các đồng tiền khác. 

Trong khi đó, những dự đoán về một sự hồi phục kinh tế ở Trung Quốc và số liệu tốt hơn dự kiến của ngành dịch vụ Mỹ đã phần nào hỗ trợ tâm lý của giới đầu tư và giúp họ cân nhắc rót vốn vào các tài sản rủi ro hơn. Theo nhà phân tích Kyle Rodda của IG Markets, giá vàng vẫn có thể trải qua sự điều chỉnh trong ngắn hạn.

Nhóm P.V