07:14 07/07/2020

Messi không ghi bàn hay kiến tạo 3 mùa tới vẫn 'ăn đứt' Ronaldo ở thống kê này

Thống kê dưới đây có thể chấm dứt cuộc tranh luận giữa Ronaldo và Messi, ai là người giỏi hơn?

(Thethaovanhoa.vn) – Thống kê dưới đây có thể chấm dứt cuộc tranh luận giữa Ronaldo và Messi, ai là người giỏi hơn?

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 7/7. Trực tiếp Arsenal đấu với Leicester. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 7/7. Trực tiếp Arsenal đấu với Leicester. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh, bóng đá Ý Serie A. Lịch thi đấu bóng đá hạng Nhất quốc gia. Lịch bóng đá ngày 7/7, sáng 8/7.

Những ngày này, câu trả lời cho câu hỏi “Ai là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại?” chỉ có hai đáp án: Messi hoặc Ronaldo.

Những người thuộc thế hệ cũ có thể nói rằng đó là Diego Maradona hoặc Pele. Nhưng công bằng mà nói, những gì Messi và Ronaldo làm được trong hơn một thập kỷ qua đã vượt qua tất cả những người tiền bối.

Hai siêu sao này đã giành được 11 Quả bóng Vàng trong 12 năm qua và Messi đang dẫn trước Ronaldo với tỷ số 6-5.

Hai người họ đã thiết lập nên một tiêu chuẩn hoàn toàn mới khi nói về bàn thắng và kiến tạo. Đã qua rồi cái ngày mà một bàn thắng trong mỗi hai trận đấu được coi là tỷ lệ khá tốt đối với một tiền đạo.

Messi và Ronaldo đã có trung bình gần 1 bàn thắng mỗi trận trong toàn bộ sự nghiệp của họ. Nhưng với việc CR7 đang hơn M10 2 tuổi, thật khó để so sánh những thống kê giữa hai huyền thoại này.

Tuy nhiên, có một chỉ số sẽ khiến Ronaldo kém xa người đồng nghiệp của mình.

Chú thích ảnh
Thống kê cho thấy Messi vượt xa Ronaldo

Cụ thể theo Football Great, nếu Messi không ghi bàn hoặc kiến tạo trong 15.000 phút, tương đương với 166 trận đấu (3 mùa giải), anh vẫn sẽ có trung bình một bàn thắng hoặc kiến tạo sau mỗi 85,3 phút.

Trong khi đó, Ronaldo hiện tại có trung bình bình một bàn thắng hoặc kiến tạo sau mỗi 85,6 phút. Như vậy đồng nghĩa với việc nếu Messi không đóng góp gì cả trong 3 mùa giải tới, anh vẫn có thống kê tốt hơn Ronaldo.

Tuy nhiên, thống kê trên cũng chỉ ở mức tham khảo vì biết đâu sau 2 năm nữa, Ronaldo lại có thể bắt kịp hoặc thậm chí vượt xa hơn thành tích của Messi.

Và công bằng hơn, Ronaldo đã có được thống kê trên với việc thi đấu ở 3 giải đấu khác nhau. Sau khi chuyển đến MU, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã ghi được 118 bàn sau 292 lần ra sân. Phần lớn trong số đó được ghi khi anh thi đấu ở vị trí chạy cánh.

Sau đó, CR7 chuyển tới Real Madrid, nơi anh có 450 bàn chỉ sau 438 trận đấu. Và bây giờ tại Juventus, Ronaldo đã ghi được 57 bàn sau 81 lần ra sân.

Ronaldo đã có được thống kê đáng kinh ngạc dù thi đấu ở 3 môi trường khác nhau và đây đều là 3 giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới.

Cả Ronaldo lẫn Messi đều là những “quái nhân” kiệt xuất và xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ tất cả người hâm mộ túc cầu.

Trung Phạm
Tổng hợp