07:16 02/07/2020

Giải Tây Hồ Half Marathon 2020: Chờ ‘sao’ SEA Games tỏa sáng

Ngày 02/7/2020, BTC giải Tay Ho Half Marathon 2020 đã chính thức công bố nội dung, lịch trình của giải chạy thường niên lần đầu tiên do UBND quận Tây Hồ tổ chức và Công ty Big Prize thực hiên sẽ diễn ra vào ngày 12/7 tới.

Ngày 02/7/2020, BTC giải Tay Ho Half Marathon 2020 đã chính thức công bố nội dung, lịch trình của giải chạy thường niên lần đầu tiên do UBND quận Tây Hồ tổ chức và Công ty Big Prize thực hiên sẽ diễn ra vào ngày 12/7 tới.

Nguyễn Thị Oanh giành vị trí số 1

Nguyễn Thị Oanh giành vị trí số 1

Nguyễn Thị Oanh vượt qua rất nhiều ứng viên nặng ký để đứng ở vị trí số 1 trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2019. Cô gái 24 tuổi cao 1m60, nặng 46kg một lần nữa chứng minh cho khả năng biến những điều không tưởng thành hiện thực.

Giải đấu có sự góp mặt của nhiều ngôi sao hàng đầu của điền kinh Việt Nam, như kỷ lục gia đoạt 3 HCV SEA Games Nguyễn Thị Oanh, nhà vô địch SEA Games 3000m vượt chướng ngại vật Đỗ Quốc Luật. Mỗi suất đăng ký tham dự giải sẽ được BTC sẽ trích 50.000 đồng vào Quỹ trẻ em Quận Tây Hồ.

Tiền thân của Giải là sự kiện phong trào “Khám phá Tây Hồ - Vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” được diễn ra năm 2018 đã thu hút gần 1.500 người tham gia, quyên góp được hơn 50 triệu đồng vào Quỹ Trẻ em quận Tây Hồ, 10 suất học bổng đã được trao “ươm mầm” tương lai.

Từ những con số ấn tượng trên, Nhà tổ chức tổ chức quyết định nâng tầm để có một giải Tay Ho Half Marathon lần thứ nhất, 2020, có quy mô, chất lượng và tính chuyên nghiệp cao, mang thông điệp mạnh mẽ không chỉ nhằm lan toả tinh thần thể thao mà còn thúc đẩy sức mạnh, nghĩa vụ đối với cộng đồng.

Giải chạy Tay Ho Half Marathon 2020 sẽ chính thức được tổ chức ngày 12/07/2020 với điểm xuất phát tại Vườn hoa Lạc Long Quân. Ngoài số lượng đông đảo các VĐV phong trào, giải đấu còn có sự góp mặt của rất nhiều các ngôi sao từng rực sáng tại SEA Games 30 của điền kinh Việt Nam, như kỷ lục gia Nguyễn Thị Oanh, nhà vô địch Đỗ Quốc Luật, “cô gái” thép Phạm Thị Hồng Lệ, hay tài năng trẻ đặc biệt đoạt HCB Bùi Trung Cường…

Đến với Tay Ho Half Marathon, các VĐV sẽ được khám phá vẻ đẹp Hồ Tây với cung đường qua nhiều địa danh mang dấu ấn lịch sử như Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, Đền Quán Thánh, cũng như ngược dòng thời gian với những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc. Cùng đó, giải chạy cũng hướng tới tính chuyên nghiệp cao, khi đặt trải nghiệm và sự an toàn của các VĐV lên hàng đầu, với nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có triển khai cấm đường tuyệt đối.

Đáng chú ý, giải đấu còn nhắm đến một mục tiêu đầy ý nghĩa và thiết thực là quyên góp ủng hộ Quỹ Trẻ em quận Tây Hồ bằng các hình thức khác nhau. Trong đó, BTC quyết định sẽ trích 50.000 đồng với mỗi suất đăng ký để đóng góp vào Quỹ.

VP