07:16 01/07/2020

Barcelona phải đập đi xây lại, nhưng vấn đề lớn nhất là... tiền đâu

Barca đang trải qua một mùa giải biến động không ngừng, một trong những mùa giải khó khăn nhất trong lịch sử của họ với những cuộc khủng hoảng về thể thao, kinh tế và bộ máy lãnh đạo.

(Thethaovanhoa.vn) - Barca đang trải qua một mùa giải biến động không ngừng, một trong những mùa giải khó khăn nhất trong lịch sử của họ với những cuộc khủng hoảng về thể thao, tài chính và bộ máy điều hành.

Cuộc đua vô địch La Liga: Real lợi thế. Barca 'cầu chúa' và đợi Messi

Cuộc đua vô địch La Liga: Real lợi thế. Barca 'cầu chúa' và đợi Messi

Nếu Real thắng Getafe trên sân nhà Bernabeu (khả năng cao), Barca sẽ kém đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ trong cuộc đua vô địch Liga 4 điểm trong khi giải chỉ còn 5 vòng.

Sẽ gần như là điều thần kỳ nếu họ có thể vô địch Liga mùa này, chứ không nói đến chuyện vô địch cúp C1. Đội Barca này đã từng vô cùng khác biệt, đặc biệt, có một không hai. Ngay cả khi lâm vào những tình huống khó khăn nhất, họ vẫn biết cách làm chúng ta ngạc nhiên bởi những chiến thắng vĩ đại.

Không ai quên những gì diễn ra ở mùa giải 2014-15. Messi và Luis Enrique xung đột sau trận đấu với Sociedad nhưng cuối mùa ấy Barca lần thứ 2 trong lịch sử giành cú “ăn 3”.

Barceona, Barca, tin bong da Barcelona, bóng đá Tây Ban Nha, Barcelona hòa Atletico Madrid, Barca cải tổ, Barcelona chuyển nhượng, tin tức bóng đá La Liga, bóng đá TBN
Messi và đồng đội còn rất ít hi vọng vô địch Liga mùa này

Tình cảnh của họ bây giờ gợi nhớ lại 5 năm về trước nhưng có một khác biệt lớn là đội Barca hiện tại không còn sở hữu bộ ba tấn công khủng khiếp như hồi 2015 và thứ bóng đá họ trình diễn lúc này kém ấn tượng hơn nhiều so với những gì họ thể hiện khi đoạt cúp C1 ở Berlin.

Mâu thuẫn giữa HLV Quique Setien và các cầu thủ đã nổ ra ở Vigo và chỉ tạm lắng dịu sau khi Chủ tịch Bertomeu làm trung gian hòa giải. Rõ ràng, đấy là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy thất bại của dự án. Một chu kỳ thành công đã kết thúc và Barca phải làm cách mạng.

Thật không may, họ không thể cải tổ lực lượng triệt để Hè này vì thiếu tiền. Điều đó đồng nghĩa với việc Barca phải tiếp tục trông đợi ở Messi và nỗ lực từ những cầu thủ hiện tại.

Messi đã ghi bàn trước Atletico, đã cán mốc lịch sử trong sự nghiệp trong trận đấu mà Barca phải thắng nhưng họ chỉ có được 1 điểm. 2 điểm đã tuột khỏi tay Barca và có lẽ chức vô địch Liga mùa này cũng nằm ngoài tầm với của họ. Đội Barca này không thể làm gì hơn.

HT
Tổng hợp