06:09 20/06/2020

Nhiều bang nước Mỹ ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 cao kỉ lục

Ngày 19/6, ba tiểu bang của Mỹ là Arizona, Texas và Florida đều ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới cao kỷ lục trong ngày, phá vỡ các mức kỷ lục được thiết lập vào các ngày trước đó.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/6, ba tiểu bang của Mỹ là Arizona, Texas và Florida đều ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới cao kỷ lục trong ngày, phá vỡ các mức kỷ lục được thiết lập vào các ngày trước đó.

Dịch COVID-19: Mỹ ghi nhận số ca tử vong trong một ngày thấp nhất từ tháng 4

Dịch COVID-19: Mỹ ghi nhận số ca tử vong trong một ngày thấp nhất từ tháng 4

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins cập nhật sáng 15/6 (giờ Việt Nam), Mỹ ghi nhận thêm 382 ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 115.729 ca.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, tiểu bang Arizona đã ghi nhận 3.246 trường hợp mắc COVID-19 mới vào sáng cùng ngày, cao hơn mức kỷ lục 2.519 ca vào ngày 18/6.

Trong khi đó, số ca mắc mới tại bang Texas là 3.516 người vào tối ngày 18/6, tăng hơn mức cao kỷ lục 3.129 trường hợp vào ngày 17/6. Bang Florida cũng ghi nhận 3,822 ca mắc mới được ghi nhận trong ngày 19/6, mức tăng cao nhất trong ngày của tiểu bang này, vượt qua mức kỷ lục 3.207 trường hợp hôm 18/6.

Việc gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm virus SARS-COV-2 mới trong ngày tại 3 tiểu bang trên khiến giới chuyên gia y tế cộng đồng lo ngại rằng dịch COVID-19 có thể bùng phát trở lại và trở nên mất kiểm soát tại các bang này. Cựu giám đốc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) Scott Gottlieb nhận định những bang này đang ở thời điểm bắt đầu mất kiểm soát, tuy nhiên vẫn có 1-2 tuần để đưa ra các biện pháp nhằm khống chế sự lây lan của đại dịch.

Chú thích ảnh
Một điểm xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại Arlington, Virginia, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, theo thống đốc các bang, sự gia tăng số ca mắc mới là do số lượng xét nghiệm tăng lên. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế công lưu ý rằng tỉ lệ xét nghiệm dương tính cũng tăng và đây là một dấu hiệu cho thấy sự lây lan của dịch đang gia tăng. Ngoài ra, một dấu hiệu khác cũng cho thấy sự bùng phát trở lại của dịch bệnh là tỉ lệ bệnh nhân nhập viện cũng gia tăng ở bang Arizona và Texas.

Dịch COVID-19 hiện đang diễn biến phức tạp tại Mỹ khi hầu hết các bang đang bước vào giai đoạn 2 mở cửa nền kinh tế.

Đặng Huyền/TTXVN