06:06 13/06/2020

HLV Nishino tiến thoái lưỡng nan với bóng đá Thái Lan

Truyền thông Thái Lan ngày 12/6 đưa tin HLV Akira Nishino đang rất sốt ruột ở Nhật Bản và muốn vội vã quay trở lại xứ Chùa Vàng trong thời gian sớm nhất để làm việc.

(Thethaovanhoa.vn)- Truyền thông Thái Lan ngày 12/6 đưa tin HLV Akira Nishino đang rất sốt ruột ở Nhật Bản và muốn vội vã quay trở lại xứ Chùa Vàng trong thời gian sớm nhất để làm việc.

Thái Lan không dám 'hy sinh' Thai League vì AFF Cup

Thái Lan không dám 'hy sinh' Thai League vì AFF Cup

Quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Phatit Suphaphong xác nhận sẽ không thay đổi lịch thi đấu của Thai League để ĐTQG có thể đá AFF Cup 2020.

Sau khi HLV Akira Nishino trở về quê nhà Nhật Bản từ tháng 4 năm nay vì bóng đá Thái Lan phải ngừng mọi hoạt động do Chính phủ công bố đóng cửa quốc gia, đến cuối tháng 5, tình hình đã nới lỏng hơn và HLV Nishino vừa tuyên bố muốn quay lại đất nước này để làm việc.

HLV Nishino muốn trở lại Thái Lan nhưng không thể vì đất nước này đang đóng cửa không phận
HLV Nishino muốn trở lại Thái Lan nhưng không thể vì đất nước này đang đóng cửa không phận

Ông Phatit Suphaphong, Quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tiết lộ rằng mặc dù Nishino không ở Thái Lan nhưng nhiều ngày qua, ông vẫn liên lạc với FAT để thông qua những kế hoạch chuẩn bị cho ĐTQG thời gian tới.

HLV Nishino phải lo lắng vì Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã công bố một lịch trình sơ bộ về vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ thi đấu vào tháng 10 và 11 năm nay, nhưng phải theo dõi sát sao tình hình của dịch bệnh Covid-19.

“FAT thường xuyên nói chuyện với HLV Akira Nishino. Mặc dù không ở Thái Lan nhưng chúng tôi đã thông báo chương trình cuộc họp với AFC mới đây cho HLV Nishino. Ông ấy muốn có một trận đấu khởi động nằm trong thời gian “Ngày FIFA” từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 năm nay, thời điểm trước khi giải bóng đá Thái Lan trở lại thi đấu”, ông Phatit nói.

Về vấn đề này, lãnh đạo FAT phải chờ đợi tình hình các quốc gia trên thế giới bị ảnh hưởng vì dịch bệnh và khi thời hạn gần kề tháng 8, FAT mới có quyết định cụ thể.

Hiện tại, không có đội tuyển quốc gia nào sẵn sàng bị cách ly trong 14 ngày khi ra khỏi đất nước của mình để thi đấu giao hữu.

Sau đó, họ lại trở về quê hương mình và rồi lại bị cách ly thêm 14 ngày nữa. Đó thực sự là điều lãng phí thời gian mà không có lợi ích gì.

Ông Phatit phân tích HLV Nishino sẽ vẫn bị cách ly 14 ngày nếu trở lại Thái Lan như bao người khác. Ông nói: “HLV Nishino hiện đang ở Nhật Bản. Ông ấy muốn quay lại để chuẩn bị làm việc ở Thái Lan.

Điều khó khăn duy nhất là bây giờ Thái Lan đã tuyên bố đóng cửa không phận. Hy vọng cuối tháng 6 năm nay, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Nếu mọi thứ không tồi tệ hơn, tôi nghĩ HLV Nishino sẽ quay trở lại Thái Lan sau cuối tháng 6 này”.

V.H