06:21 12/06/2020

HLV Thành Công cảm ơn cầu thủ khi Thanh Hóa có điểm số đầu tiên

Dù Thanh Hóa chia điểm với SLNA ở vòng 4 LS V-League 2020, tân HLV Nguyễn Thành Công đã phát biểu cảm ơn các cầu thủ, nhất là thái độ nhập cuộc, quyết tâm thi đấu giúp đội nhà giành được điểm số đầu tiên ở mùa giải này.

(Thethaovanhoa.vn) - Dù Thanh Hóa chia điểm với SLNA ở vòng 4 LS V-League 2020, tân HLV Nguyễn Thành Công đã phát biểu cảm ơn các cầu thủ, nhất là thái độ nhập cuộc, quyết tâm thi đấu giúp đội nhà giành được điểm số đầu tiên ở mùa giải này.

Thanh Hóa 0-0 SLNA: Chia điểm nhạt nhòa, Thanh Hóa có điểm đầu tiên

Thanh Hóa 0-0 SLNA: Chia điểm nhạt nhòa, Thanh Hóa có điểm đầu tiên

Thanh Hóa 0-0 SLNA: Sau thay đổi trên băng ghế huấn luyện Thanh Hóa kết thúc chuỗi trận toàn thua với 1 điểm khi SLNA 0-0 trong lần đầu HLV Nguyễn Thành Công nắm quyền chỉ đạo.

“Tôi biết ơn các cầu thủ trước hết về thái độ thi đấu, quyết tâm cho tới phút cuối dù đây là trận đấu khó khăn với Thanh Hóa. Tôi hài lòng với kết quả trận đấu. Thanh Hóa cần cố gắng hơn, nhất là khi ngắt mạch trận thua.

Trách nhiệm thuộc về tôi và tôi cố gắng để giúp Thanh Hóa vượt qua khó khăn. Về phần tiền đạo Hoàng Vũ Samson, tôi tin rằng, nếu có thời gian, tôi có thể giúp Samson chơi tốt hơn, hiệu quả hơn. Hôm nay tiền đạo này đã có cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được”, HLV Nguyễn Thành Công đã phát biểu như vậy sau khi Thanh Hóa chia điểm với SLNA và có 1 điểm đầu tiên ở mùa giải này.

Trở lại với diễn biến trận đấu, Thanh Hóa có một số thay đổi trong đội hình xuất phát so với những trận đấu trước với sự xuất hiện của Trịnh Văn Lợi, Nguyễn Minh Tùng ở hàng thủ. Cặp Hoàng Vũ Samson-Gassissou chơi cao nhất trên hàng công của đội chủ nhà.

Dù nhập cuộc với quyết tâm cao để tận dụng ưu thế sân nhà nhưng Thanh Hóa đã vấp phải lối đá áp sát khá rát của SLNA. Chính vì vậy, tham vọng đánh phủ đầu của đội chủ nhà sớm bị hàng thủ đội khách hóa giải. Thậm chí các học trò của HLV Ngô Quang Trường còn phần nào nhỉnh hơn ở khu trung tuyến trong khoảng 10 phút đầu.

Thế trận diễn ra giằng co với các pha tranh chấp quyết liệt của cầu thủ 2 đội. Thay vì những pha tấn công đẹp mắt, Thanh Hóa và SLNA đã tạo ra lối chơi khá tẻ nhạt khi có rất ít các pha tấn công thực sự đẹp mắt, nguy hiểm để có thể dẫn đến bàn thắng. Trận đấu đã liên tục bị “cắt vụn” bởi các pha phạm lỗi của cầu thủ 2 đội khiến trọng tài liên tục phải cắt còi

Tình huống đáng chú ý nhất trong hiệp 1 là pha đánh đầu cận thành của Hoàng Vũ Samson ở gần cuối hiệp 1 nhưng thủ môn đội khách đã cứu thua. Đội khách SLNA cũng tổ chức được một số pha tấn công hãm thành nhưng thiếu chính xác trong những đường chuyền quyết định. Ngòi nổ Phan Văn Đức đã bị hàng thủ Thanh Hóa “chăm sóc” rất kỹ nên hầu như không có pha dứt điểm nào đáng kể. 0-0 là kết quả phản ánh đúng cục diện khá tẻ nhạt của hiệp 1.

Thanh Hóa đã chủ động tăng tốc ngay từ đầu hiệp 2 song hiệu quả trong tấn công lại là điều mà các học trò của HLV Nguyễn Thành Công chưa làm được. Chân sút Hoàng Vũ Samson luôn bị kèm cặp khá chặt, còn tân binh Gassissou vẫn khá đơn độc ở phía trên. Đội chủ nhà vẫn chưa có được những đường chuyền chính xác cho các tiền đạo dứt điểm.

HLV Nguyễn Thành Công của Thanh Hóa đã liên tục có sự thay đổi nhân sự khi lần lượt tung Nguyễn Trọng Hùng, Lê Ngọc Nam vào sân nhằm tạo ra đột biến. Đội chủ nhà đã chơi tốt hơn so với hiệp 1 song vẫn gặp nhiều khó khăn trước lối chơi chắc chắc, kỳ luật của SLNA. Thể lực của đội chủ nhà tỏ ra khá kém và sa sút nhanh.

Thế trận trên sân hầu như không có mấy đổi khác so với hiệp đấu đầu tiên. Thanh Hóa cố gắng tấn công còn SLNA chơi chặt chẽ, cẩn trọng trong phòng thủ và chờ cơ hội phản công. Hoàng Đình Tùng được tung vào sân ở cuối hiệp 2 với hy vọng tạo ra đột biến. Đội chủ nhà chơi đầy nỗ lực trong những phút cuối, trong khi đó, SLNA lộ rõ ý đồ giành 1 điểm nên hầu như chỉ tập trung phòng thủ trong những phút cuối.

Hòa 0-0 sau 90 phút thi đấu, Thanh Hóa đã có điểm số đầu tiên ở mùa giải này, đồng thời chấm dứt mạch trận thất bại. Dù vậy, với 1 điểm có được, Thanh Hóa xếp ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng. Đây vẫn được xem là sự khởi đầu tốt với cá nhân HLV Nguyễn Thành Công khi nhà cầm quân này mới có vài ngày tiếp quản Thanh Hóa.

Mạnh Cường