06:22 08/06/2020

Syria: Nhóm tay súng cực đoan tấn công khiến 19 binh sĩ chính phủ thiệt mạng

Ngày 8/6, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một nhóm tay súng cực đoan hoạt động tại Tây Bắc Syria đã tấn công và chiếm giữ 2 ngôi làng trong khu vực, gây thiệt hại cho lực lượng Chính phủ Syria.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/6, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một nhóm tay súng cực đoan hoạt động tại Tây Bắc Syria đã tấn công và chiếm giữ 2 ngôi làng trong khu vực, gây thiệt hại cho lực lượng Chính phủ Syria.

Mỹ tuyên bố tiêu diệt hai thủ lĩnh IS ở Syria

Mỹ tuyên bố tiêu diệt hai thủ lĩnh IS ở Syria

Ngày 22/5, Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ (CentCom) tuyên bố liên minh quân sự do nước này dẫn đầu và Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu đã tiêu diệt 2 thủ lĩnh của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng trong một cuộc bố ráp ở Đông Syria.

Theo SOHR, nhánh phiến quân Hurras al-Deen đã tấn công và giành quyền kiểm soát làng Al-Fatatra và làng Al-Manara, tỉnh Hama. Hurras al-Deen là một nhánh phiến quân quy mô nhỏ nhưng hoạt động rất mạnh do các thành viên trung thành với Al-Qeada dẫn đầu. Các vụ dụng độ này khiến 19 binh lính chính phủ và 6 tay súng của nhánh phiến quân thiệt mạng. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Syria. (Ảnh: THX/TTXVN)

Khu vực xảy ra đụng độ thuộc vùng Idlib hiện do phiến quân và các nhóm tay súng cực đoan kiểm soát và đây cũng là địa bàn hoạt động cuối cùng của phiến quân trên lãnh thổ Syria.

Tình hình chiến sự tại khu vực tạm lắng kể từ khi hai bên đạt thỏa thuận ngừng bắn hôm 6/3 vừa qua. Theo thỏa thuận ngừng bắn được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ, quân đội Chính phủ Syria đã không triển khai các cuộc không kích trong khu vực này.

Lê Ánh - TTXVN