05:15 26/05/2020

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi học sinh trong vụ tai nạn đổ cây

Trước sự việc cây phượng bất ngờ đổ trong sân Trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng (quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) vào sáng 26/5, khiến một học sinh tử vong và 12 học sinh bị thương, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các học sinh bị thương trong vụ tai nạn này.

(Thethaovanhoa.vn) - Trước sự việc cây phượng bất ngờ đổ trong sân Trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng (quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) vào sáng 26/5, khiến một học sinh tử vong và 12 học sinh bị thương, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các học sinh bị thương trong vụ tai nạn này.

Vụ cây phượng bật gốc đè lên nhiều học sinh: Một học sinh tử vong, 12 học sinh bị thương

Vụ cây phượng bật gốc đè lên nhiều học sinh: Một học sinh tử vong, 12 học sinh bị thương

Đã có một học sinh tử vong trong vụ việc cây phượng trong sân Trường THCS Bạch Đằng (Quận 3) bật gốc sáng 26/5. Thông tin được bác sỹ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận sáng cùng ngày.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ đã liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh để nắm bắt tình hình, đồng thời cử đại diện của Bộ đến thăm hỏi các em.

Nhấn mạnh đây là sự việc hết sức đau lòng, thay mặt lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các học sinh bị thương. Bộ trưởng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng, mong các em học sinh và các thầy cô giáo ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học.

Qua đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, việc đảm bảo an toàn trường học phải tiếp tục được các nhà trường, địa phương quan tâm hơn nữa. Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, các Sở Giáo dục và Đào tạo trong toàn quốc cần chỉ đạo ngay các nhà trường liên hệ với đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn, tiến hành việc kiểm tra, kiểm kê và cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Chú thích ảnh
Khu vực điều trị cho các em bị thương nặng. Ảnh: Hồng Giang - TTXVN

Bên cạnh đó, các Sở Giáo dục và Đào tạo cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn; các chỉ đạo về bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, sinh viên.

Trưa 26/5, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cùng lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố, Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng đã đến thăm hỏi các học sinh bị chấn thương do cây đổ xảy ra sáng 26/5 đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã thăm hỏi, động viên các em học sinh và gia đình có con em gặp nạn. Cùng với việc yêu cầu ngành Y tế, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố quan tâm, chăm sóc tốt nhất cho các em bị thương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm, Thành phố sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng/học sinh bị thương, hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình có học sinh tử vong.

Việt Hà/TTXVN