05:17 25/05/2020

TRỰC TIẾP Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt. Số 10: Sân Thiên Trường thắp lửa cho bóng đá Việt Nam

Hình ảnh sân Thiên Trường đầy ắp khán giả và trận cầu khá hấp dẫn giữa Nam Định với HAGL đã giúp bóng đá Việt như được hồi sinh và trở thành tâm điểm của làng cầu thế giới sau hơn 2 tháng gián đoạn vì dịch Covid-19.

(Thethaovanhoa.vn) - Hình ảnh sân Thiên Trường đầy ắp khán giả và trận cầu khá hấp dẫn giữa Nam Định với HAGL đã giúp bóng đá Việt như được hồi sinh và trở thành tâm điểm của làng cầu thế giới sau hơn 2 tháng gián đoạn vì dịch Covid-19.

Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt. Số 9: Bản quyền hình ảnh cầu thủ tại Việt Nam - Ăn chia hay ban phát?

Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt. Số 9: Bản quyền hình ảnh cầu thủ tại Việt Nam - Ăn chia hay ban phát?

Đầu những năm 2000, bóng đá Việt lên chuyên và dòng tiền từ túi doanh nghiệp đổ vào sân cỏ nội đã đẻ những khái niệm mới như: Lương, thưởng, hợp đồng khủng, tiền lót tay... và đặc biệt là danh xưng - Sao bóng đá! Giá trị thương mại từ hình ảnh cầu thủ cũng nhanh chóng xuất hiện và sớm trở thành cái mỏ vàng!

Những tín hiệu tích cực phát đi từ sân Thiên Trường hứa hẹn cho một mùa giải sôi động và hấp dẫn trên sân cỏ nội, khi tới đây V-League và hàng loạt các giải đấu khác của bóng đá Việt Nam cũng chính thức trở lại.

Chú thích ảnh

Dù vậy, đằng sau bữa tiệc tại thành Nam, vẫn còn những lý do để các nhà tổ chức cần phải tính toán và lo lắng. Đó là khả năng mở rộng quy mô bữa tiệc bóng đá đó trên khắp sân cỏ cả nước và làm thế nào để ngày càng có nhiều cổ động viên đến sân hơn nữa, nhằm kích cầu cho chính bóng đá? Lời giải cho bài toán đó trên thực tế vẫn chưa được chính các CLB và nhà tổ chức giải đấu tìm ra dù bóng đá Việt Nam đã trải qua 2 thập kỷ khoác lên mình chiếc áo chuyên nghiệp.

Thiên Trường có thể thắp lên ngọn lửa làm nóng lại sân cỏ nội nhưng làm thế nào, ngọn lửa ấy có thể bùng cháy trên mọi khán đài? Đó cũng chính là chủ đề của Vlog CCKM số 10 do báo Thể thao và Văn hóa cùng nhà báo Trần Hải thực hiện trực tiếp vào lúc 20h00 thứ Hai ngày 25/5/2020 trên:

- Fanpage báo Thể thao & Văn hóa: https://www.facebook.com/baothethaovanhoa/videos/531541354208618

- Youtube báo Thể thao & Văn hóa:

https://youtu.be/V0kiLsYhZT0

Mời quý vị cùng đón xem

---------------------------

Sinh năm 1981, nhà báo Trần Hải đang công tác tại báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) với bút danh chính CCKM. Bằng những kiến thức, mối quan hệ và thông tin được tích lũy qua thực tế của cuộc sống cũng như trải nghiệm cùng bóng đá Việt Nam, Trần Hải được đánh giá là 1 trong số ít những phóng viên gai góc nhất của làng bóng đá nước nhà hiện tại với quan điểm thẳng thắn, cách viết, cách đề cập cực kỳ gai góc, không ngại đụng chạm.

Đó cũng chính là lý do, báo Thể thao & Văn hóa cùng nhà báo Trần Hải ra mắt chuyên mục mới mang tên "Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt" nhằm đưa tới cho quý vị cách tiếp cận mới hơn cùng góc nhìn và quan điểm khác biệt hơn về làng cầu nội vốn đầy hấp dẫn, nhưng cũng đầy những góc khuất ít ai tường.

TTVH