05:05 17/05/2020

Thời tiết ngày 17/5: Bắc Bộ có mưa dông trên diện rộng

Thời tiết theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/5, rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ và tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch dần xuống phía Nam.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/5, rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ và tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch dần xuống phía Nam.

Thời tiết: Tới tháng 10 có 13 cơn bão trên Biển Đông, 6 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền

Thời tiết: Tới tháng 10 có 13 cơn bão trên Biển Đông, 6 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền

Thời tiết theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tháng 5-10/2020, sẽ có khả năng xuất hiện khoảng 11-13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và khoảng 5-6 cơn trong số đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

Dự báo do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên nên ngày và đêm nay 17/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông trên diện rộng, riêng vùng núi và khu Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h), từ chiều tối và đêm nay mưa dông mở rộng xuống khu vực Bắc Trung Bộ.

Thời tiết, thoi tiet, Dự báo thời tiết, Du bao thoi tiet, Thời tiết hôm nay, thời tiết 17/5, thời tiết hà nội, nhiệt độ, nhiệt độ hôm nay, tin bão, bão, tin bao

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. độ ẩm phổ biến 45 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 11 - 16 giờ.

Thời tiết cho các khu vực ngày và đêm 17/5

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ. Nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, riêng khu Tây Bắc 33-36 độ, có nơi 36 độ. Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng khu Tây Bắc có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ. Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng núi và khu đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, riêng vùng núi có nơi trên 38 độ. Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ. Có mây, ngày nắng; phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết, thoi tiet, Dự báo thời tiết, Du bao thoi tiet, Thời tiết hôm nay, thời tiết 17/5, thời tiết hà nội, nhiệt độ, nhiệt độ hôm nay, tin bão, bão, tin bao

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết 10 ngày tới từ đêm 17 đến ngày 27/5/2019

- Khu vực Hà Nội:  Đêm nay cho đến ngày 19/05, đêm không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Từ đêm 19 đến ngày 20/05, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 20 đến ngày 21/05 có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 22 đến ngày 27/05, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Phía Tây Bắc Bộ: Đêm nay và ngày mai, đêm không mưa; ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 18 đến ngày 19 ngày nắng nóng gay gắt, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 20 đến ngày 27, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Phía Đông Bắc Bộ: Đêm nay và cho đến ngày 19/05, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Từ đêm 19 đến ngày 20, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi phía có nơi có mưa vừa, mưa to.

Từ đêm 20 đến ngày 21/05, có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 23 đến ngày 27/05 có mưa rào và dông rải rác; sau mưa giảm dần trong khoảng ngày cuối. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Đêm nay cho đến ngày 20/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Từ chiều tối và đêm 20 đến 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.     

- Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Đêm nay cho đến ngày 20/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng phía bắc có nơi có nắng nóng gay gắt.

Thời tiết, thoi tiet, Dự báo thời tiết, Du bao thoi tiet, Thời tiết hôm nay, thời tiết 17/5, thời tiết hà nội, nhiệt độ, nhiệt độ hôm nay, tin bão, bão, tin bao

Từ ngày 21 đến ngày 27/5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Tây Nguyên: Đêm nay đến ngày 20/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 21 đến 27/5 chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.     

- Nam Bộ: Đêm nay cho đến ngày 20/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 21 đến ngày 27/5, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

 Nhóm P.V