05:19 16/05/2020

Đề nghị xử lý vụ hai cha con gây rối, đánh điều dưỡng tại Lâm Đồng

Chiều 16/5, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), đề nghị vào cuộc xử lý hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra tại khoa Cấp cứu của bệnh viện.

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 16/5, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), đề nghị vào cuộc xử lý hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra tại khoa Cấp cứu của bệnh viện.

Vụ án giết ba bà cháu ở Lâm Đồng: Tuyên án chung thân đối với kẻ thủ ác

Vụ án giết ba bà cháu ở Lâm Đồng: Tuyên án chung thân đối với kẻ thủ ác

Sáng 15/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Nghiêm Thị Nhi về tội "Giết người". Hội đồng xét xử đã tuyên án chung thân đối với bị cáo Nghiêm Thị Nhi (49 tuổi, trú tại Thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng).

Trước đó, khoảng 22h ngày 15/5, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng) tiếp nhận bệnh nhân L.T. M.H (sinh năm 1998, trú tại đường Phù Đổng Viên Vương, thành phố Đà Lạt) trong tình trạng không ăn uống được, đau tức ngực, tê chân tay. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, hạ đường huyết, thiếu máu cơ tim và tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

Vào thời điểm này Khoa Cấp cứu có 12 bệnh nhân đang được cấp cứu, điều trị. Trong lúc ca trực đang điều trị cho bệnh nhân H và những người khác, ông Lê Văn Phúc (sinh năm 1969), bố của bệnh nhân H liên tục gọi điện và nói rất to nên được các y, bác sĩ và bảo vệ của bệnh viện là anh Nguyễn Võ Hoàng Phong tới nhắc nhở, yêu cầu ra ngoài.

gây rối, đánh điều dưỡng, Lâm Đồng
Hai cha con, người nhà bệnh nhân đánh bảo vệ và điều dưỡng bệnh viện. Ảnh: Camera an ninh

Sau khi ra ngoài, bố và anh trai của bệnh nhân H (Lê Quốc Phong, sinh năm 1996, trú tại đường Đào Duy Từ, thành phố Đà Lạt) tiếp tục gây rối, chửi mắng các bác sĩ ca trực.

Lợi dụng lúc anh Nguyễn Võ Hoàng Phong mở cửa Khoa Cấp cứu để tiếp nhận bệnh nhân, bố của bệnh nhân H liền lao vào đấm anh Phong, gây náo loạn phòng cấp cứu. Anh trai của bệnh nhân H cũng lao vào, cùng bố vây đánh anh Phong khiến nạn nhân ngã gục xuống nền nhà.

Trước hành vi hung hãn của hai bố con ông Phúc, nhiều y, bác sĩ ca trực đã tới can ngăn, yêu cầu ra khỏi khu vực cấp cứu nhưng hai người không chấp hành. Đối tượng Phong thậm chí còn hành hung điều dưỡng Bùi Thị Thùy khi được nhắc nhở.

Nhận được tin báo, Công an Phường 6, thành phố Đà Lạt, đã kịp thời có mặt để ngăn chặn, làm rõ sự việc.

Đặng Tuấn/TTXVN